Chicago: Nhiều vụ bạo lực nổ ra dịp Quốc khánh Mỹ

06/07/2015 21:02

Theo truyền thông Chicago, các vụ bạo lực súng đạn liên tiếp nổ ra trong kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ cuối tuần qua tại thành phố này đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng, 41 người bị thương.

Gia đình đau xót trước cái chết của cậu bé Amari Brown. (Nguồn: Chicago Tribune)

Theo cảnh sát địa phương, trong các ngày từ 3 – 5/7, có tổng cộng 33 vụ nổ súng trên khắp thành phố. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có một cậu bé 7 tuổi và hai thiếu niên trong độ tuổi từ 15 – 17.

“Tại sao chúng dám bắn một cậu bé mới chỉ 7 tuổi, khi nào tình trạng này mới chấm dứt?”, bà Vedia Hailey, bà của nạn nhân Amari Brown trong vụ bạo lực giận dữ nói.

Hollie Williams, 38 tuổi, sống tại phố Thomas đã vô cùng sợ hãi khi cậu con trai 9 tuổi nói rằng cậu bé nghe thấy tiếng súng nổ ngay gần nhà. “Tôi đang rửa bát, bỗng giật mình khi thằng bé nói vậy. Lẽ nào trong tiếng pháo hoa vừa rồi có cả tiếng súng nổ?”, Hollie kể lại.

Trước tình trạng trên, cảnh sát đã phong tỏa và chặn tất cả các tuyến đường giao nhau giữa hai khu vực Harding và Thomas. Hiện lực lượng cảnh sát đang điều tra nguyên nhân các vụ việc.

Kết quả điều tra của Liên hợp quốc cho thấy, từ năm 2003 đến năm 2010, đã có khoảng 88.000 người Mỹ thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến súng đạn. Thứ vũ khí này hiện được xếp thứ 13 trong danh mục nguyên nhân dẫn tới chết người nhiều nhất hàng năm tại Mỹ. Theo thống kê, doanh số bán súng đạn tại quốc gia này đạt khoảng 3,5 tỷ USD mỗi năm.

Hồng Giang (tổng hợp)