Đoàn sứ giả hữu nghị Mỹ với hành trình xuyên Việt

23/10/2019 17:11

TGVN. Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20/10 – 2/11, 8 thành viên trong đoàn Câu lạc bộ FF Floria sẽ đến thăm nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

TIN LIÊN QUAN
doan su gia huu nghi my voi hanh trinh xuyen viet Học sinh Mỹ trải nghiệm thực tế tại Việt Nam
doan su gia huu nghi my voi hanh trinh xuyen viet Không lãng quên nhưng không để quá khứ lặp lại trong trương lai
doan su gia huu nghi my voi hanh trinh xuyen viet
Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang trong buổi trao đổi với Đoàn ngày 23/10. (Ảnh: A.B)

Câu lạc bộ FF Florida là thành viên của mạng lưới Sức mạnh Hữu nghị quốc tế (Friendship Force International – FFI), một đối tác thân thiết của Hội Việt - Mỹ. Trong 12 năm qua, Hội đã phối hợp với FFI tích cực triển khai nhiều chương trình trao đổi sứ giả hữu nghị thường niên có ý nghĩa.

Mục đích của chương trình là giúp bạn bè quốc tế tìm hiểu văn hóa, phong tục, đời sống của nhân dân Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Trong những năm gần đây, với mong muốn phát triển hơn nữa kênh giao lưu hữu nghị này, Hội Việt - Mỹ đã mở rộng quan hệ đối tác với các câu lạc bộ FFI ngoài Mỹ như Nhật Bản, Australia, New Zealand, Thái Lan.

Tại chuyến thăm lần này, Đoàn Sứ giả Sức mạnh hữu nghị Câu lạc bộ FF Florida đã đi du thuyền tại Vịnh Hạ Long, đi thăm xưởng sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Ninh và có buổi với Lãnh đạo Hội Việt - Mỹ tại Hà Nội để nghe giới thiệu về Việt Nam và quan hệ nhân dân Việt - Mỹ.

Tại buổi tiếp đoàn, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang đã hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn và giới thiệu với các đại biểu về tình hình phát triển của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến những thành quả mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới.

Ông Bùi Thế Giang cũng cung cấp cho đoàn thông tin về những khó khăn, thách thức do hậu quả chiến tranh để lại như bom mìn chưa nổ, nạn nhân da cam, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh và sự chung tay, góp sức của cộng đồng quốc tế.

Trong những ngày tới, đoàn tiếp tục đi thăm quan Văn Miếu, Làng Hữu nghị Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học và trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân tại Hà Nội. Tại Huế, các thành viên sẽ thăm quan và mua sắm tại chợ Đông Ba, làm việc với Liên hiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế, nghe giới thiệu về văn hóa và lịch sử của cố đô, thưởng thức Nhã nhạc Cung đình và trải nghiệm ở nhà dân.

Ở Quảng Nam, Đoàn sẽ ghé thăm Đà Nẵng, Thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An và tìm hiểu về nghề làm lụa truyền thống Hội An. Đoàn cũng sẽ được tìm hiểu đời sống người dân đồng bằng sông Cửu Long và thăm một số làng nghề truyền thống ở Tiền Giang và Cù Lao Chàm.

Trong chặng đường cuối tại Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn sẽ đi thăm địa đạo Củ Chi, Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Chiến tranh, Bưu điện thành phố, Nhà thờ Đức bà, chợ Bến Thành....

Các thành viên trong đoàn đều hy vọng qua chương trình, họ sẽ hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

doan su gia huu nghi my voi hanh trinh xuyen viet Gặp gỡ hữu nghị giữa cựu chiến binh Việt - Mỹ, bàn cách thúc đẩy hợp tác nhân dân

TGVN. Ngày 16/9, tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa các cựu chiến binh Việt Nam với đoàn ...

doan su gia huu nghi my voi hanh trinh xuyen viet Tôn vinh những đóng góp tích cực cho Việt Nam của các nhà hoạt động hòa bình Mỹ

TGVN. Ngày 11/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao kỷ tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa ...

doan su gia huu nghi my voi hanh trinh xuyen viet Vinh danh ngôi trường góp phần đặt nền móng xây dựng tình hữu nghị Việt – Mỹ

TGVN. Trường George là cơ sở giáo dục đầu tiên tại Mỹ thăm Việt Nam qua kênh Hội Việt-Mỹ, kết hợp thực hiện lao động ...

A.B