Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tham gia hoạt động tình nguyện tại Hòa Bình

23/04/2018 13:15

Cuối tuần qua, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã phối hợp với đoàn bác sỹ đến từ Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Hệ thống nha khoa quốc tế Việt-Pháp, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức hoạt động tình nguyện, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người già và trẻ em tại Hòa Bình.

TIN LIÊN QUAN
doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao và "Hành trình tri ân” miền Trung
doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh Phải tăng cường đối thoại với thanh niên

Bên cạnh hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao cũng đã có buổi trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp, giao lưu thể thao với Đoàn Thanh niên công ty Hoàng Sơn, Hòa Bình.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Ban chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao do đồng chí Trần Khang Ninh, Bí thư Đoàn Thanh niên làm trưởng Đoàn đã tổ chức chương trình từ thiện tại thành phố Hòa Bình nhân sự kiện chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và 132 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/52018). Tham gia chương trình còn có khoảng 40 Đoàn viên đến từ các đơn vị trong Bộ cùng nhóm 12 bác sỹ đến từ Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Hệ thống nha khoa quốc tế Việt-Pháp, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh
Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao cùng các bác sĩ tham gia chương trình tình nguyện tại Hòa Bình.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 21/4, Đoàn đã tiến hành các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao các phần quà bao gồm sữa và sách vở đến người dân ở Hòa Bình. Hơn 300 bệnh nhân đã được các bác sỹ khám, tư vấn về các bệnh liên quan đến răng, miệng, tai, mũi, họng, mắt.

Bác sỹ Hoàng Hữu Khôi - Giám đốc Trung tâm Đào tạo trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng (trưởng nhóm bác sỹ) cho biết hiện nay các bệnh liên quan đến mắt, răng, miệng xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể ở người già và các bệnh nhân có phần chủ quan đối với các bệnh này, nhiều bệnh nhân đã bị mù rất đáng tiếc khi không được chữa chạy kịp thời. Bác sỹ Khôi cho rằng hoạt động tình nguyện tại Hòa Bình lần này rất ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức của người dân đối với các bệnh ngoại khoa này.

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh
TS.BS Hoàng Hữu Khôi tham gia khám bệnh và tài trợ thuốc cho chương trình.

Cũng trong chiều ngày 21/4, hơn 500 phần quà gồm sữa và sách, truyện đã được trao đến các em nhỏ và người dân Hòa Bình.

Anh Trần Khang Ninh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Ban Chấp hành Đoàn Bộ phối hợp với các bác sỹ thực hiện chương trình từ thiện khám, chữa bệnh miễn phí này. Chương trình tuy chỉ diễn ra trong một buổi chiều nhưng chúng tôi hi vọng sẽ mang lại những giá trị lớn cho người dân trong việc nâng cao nhận thức các bệnh về mắt, răng, miệng. Thành công của chương trình này sẽ là động lực để BCH Đoàn Bộ tiếp tục thực hiện những chương trình ý nghĩa như thế này trong thời gian tới”.

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh
Chị Nguyễn Thùy Anh, Bí thư Chi đoàn Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam TBD (Bộ Ngoại giao) chuẩn bị các phần quà cho các em nhỏ ở Tp. Hòa Bình. 

Bên cạnh hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí, chiều 21/4, đội bóng đá Thanh niên Ngoại giao đã có trận đấu giao hữu cùng Đội bóng của Đoàn Thanh niên Công ty Hoàng Sơn. Trận đấu đã diễn ra trong không khí hữu nghị mang ý nghĩa tạo sân chơi vui vẻ lành mạnh, tăng cường mối quan hệ, gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên.

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh
Đội bóng đá Bộ Ngoại giao trước giờ thi đấu.
doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh

Tối 21/4 đã diễn ra chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Sở Ngoại vụ Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Công ty Hoàng Sơn. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Anh Nguyễn Cao Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Sơn, Đại biểu quốc hội khóa 13, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. Chương trình giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sự gắn kết, học hỏi và truyền đạt kinh nghiệm quý giá từ các bên. 

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh
Anh Nguyễn Cao Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Bí thư Trần Khang Ninh.

Ngày 22/4, Đoàn đã có buổi đi tham quan Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, dâng hương tại tượng đài Hồ Chí Minh, Đền Thác Bờ. Tại những điểm dừng chân này, Đoàn được tìm hiểu lịch sử và quá trình xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cũng như sự tích Bà Chúa Thác Bờ.

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh
Đoàn tham quan Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Tuổi trẻ phải luôn là lực lượng xung kích

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Tháng Thanh niên năm 2018, đúng vào dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh ...

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Chiều 23/3, tại Học viện Ngoại giao, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày ...

doan thanh nien bo ngoai giao tham gia hoat dong tinh nguyen tai hoa binh Giữ lửa nhiệt huyết, sẻ chia yêu thương tại Gala chào Xuân 2018

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, tối 2/2, tại Hội trường Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, ...

Nhật Linh