Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc tại Bình Định

24/07/2020 19:19

TGVN. Ngày 24/7, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 với Lãnh đạo địa phương khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

TIN LIÊN QUAN
Đoàn Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại tỉnh Phú Thọ
Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 lần thứ nhất
doan truong cac co quan dai dien nhiem ky 2020 2023 lam viec tai binh dinh 3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Tọa đàm.

Tham dự có 28 đồng chí Đại sứ và Tổng Lãnh sự được đề cử nhiệm kỳ 2020-2023, 45 đồng chí là lãnh đạo và đại diện các sở ngành của 6 tỉnh Nam Trung Bộ (Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Ninh Thuận Phú Yên, Quảng Ngãi) và 5 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng).

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, thời gian qua công tác đối ngoại đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thống nhất từ Trung ương đến địa phương, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước cũng như của tất cả các địa phương. Công tác đối ngoại của các địa phương đã góp phần không nhỏ vào thành tựu chung đó, làm sâu sắc hơn các mối quan hệ của Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.

Tại Tọa đàm, các địa phương khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác đối ngoại của địa phương trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đặc biệt, đại diện các tỉnh đã nêu rõ những thế mạnh của địa phương, lĩnh vực ưu tiên trong công tác đối ngoại và những dự án thu hút đầu tư trọng điểm của địa phương mình. Thông qua đó, các địa phương mong muốn Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế và văn hóa, du lịch...

doan truong cac co quan dai dien nhiem ky 2020 2023 lam viec tai binh dinh
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Trong phát biểu của mình, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tê phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tới.

Trước đó, Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã tới chào và làm việc với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Nguyễn Thanh Tùng tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cảm ơn Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua đã giúp tỉnh trong việc kết nối với các đối tác nước ngoài để triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại địa phương và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh.

doan truong cac co quan dai dien nhiem ky 2020 2023 lam viec tai binh dinh 1
Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã tới chào và làm việc với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Nguyễn Thanh Tùng tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối giữa địa phương và các đối tác nước ngoài; luôn gắn hoạt động đối ngoại của Bộ, cả trong và ngoài nước, với mục tiêu hỗ trợ địa phương kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và các địa phương khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên nói riêng, đặc biệt là tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, đoàn Đoàn Đại sứ và Tổng Lãnh sự Việt Nam được đề cử nhiệm kỳ 2020-2023 đã làm việc với Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC và thăm làm việc tại quần thể Trung tâm Khám phá - Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành tỉnh Bình Định.

doan truong cac co quan dai dien nhiem ky 2020 2023 lam viec tai binh dinh 2
Toàn cảnh Tọa đàm.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

 

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

TGVN. Trong khuôn khổ chuyến làm việc với các tỉnh Nam Trung Bộ, ngày 26/5, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ ...

Bộ Ngoại giao thông tin về biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan đại diện Việt Nam

 

Bộ Ngoại giao thông tin về biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan đại diện Việt Nam

TGVN. Ngày 3/4, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế ...

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực và thiện chí của nước sở tại

 

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực và thiện chí của nước sở tại

TGVN. Ngày 3/4, trả lời câu hỏi phóng viên về việc hỗ trợ của Việt Nam đối với các cơ quan đại diện nước ngoài ...

Văn Anh