Đoàn UBND tỉnh Tuyên Quang thăm, làm việc tại Lazio, Italy

24/06/2019 09:57

Ngày 21/6, với sự kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, đoàn UBND tỉnh Tuyên Quang do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Cơ quan Phát triển và Cải tiến Nông nghiệp vùng Lazio (Arsial), Italy.

TIN LIÊN QUAN
Cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và ASEAN với doanh nghiệp Italy
Hội hữu nghị Việt Nam – Italy trong nhiệm kỳ mới
Đoàn UBND tỉnh Tuyên Quang thăm, làm việc tại Lazio, Italy

Hai bên bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ trong lĩnh vực nông nghiệp mà Tuyên Quang có nhu cầu và Lazio có thế mạnh như quản lý sản xuất sản phẩm nông nghiệp, nhất là các sản phẩm rau củ quả, phát triển các giống cây trồng mới theo tiêu chuẩn DOP, chăn nuôi trâu để lấy thịt và sữa.

Ông Stefano Sbaffi, Tổng Giám đốc Arsial nhấn mạnh đây là khởi đầu tốt đẹp để hai bên tiến tới những cơ hội hợp tác trong thời gian tới và bày tỏ sẵn sàng làm đầu mối, giới thiệu cho Tuyên Quang các công ty chế biến, sản xuất có nhu cầu đầu tư và mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Arsial là cơ quan thuộc vùng Lazio, có nhiệm vụ phát triển các giống cây trồng mới theo tiêu chuẩn châu Âu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp vùng Lazio.

Vào chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy. Ông Phạm Minh Huấn đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ, tìm kiếm đối tác chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là cam Hàm Yên, 1/10 loại quả ngon nhất Việt Nam, quảng bá sản phẩm chè Tuyên Quang cũng như tiềm năng du lịch của tỉnh.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định Đại sứ quán đã, đang và sẽ luôn đồng hành với Tuyên Quang, tích cực quảng bá tiềm năng, tìm kiếm đối tác cho tỉnh với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thủ tướng Italy kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

TGVN. Chiều 6/6, Thủ tướng Cộng hòa Italy Giuseppe Conte kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-6/6, theo lời ...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Italy

Chiều 5/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

Việt Nam - Italy: Phấn đấu tăng kim ngạch song phương lên 6 tỷ USD năm 2020

TGVN. Tại Hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng nước Cộng hòa Italy Giuseppe Conte đánh giá cao việc quan ...

VA

(tin từ ĐSQ VN tại Italy)