Đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục thể chất cho học sinh Hà Nội

25/10/2018 17:39

Ngày 25/10, Công ty Nike Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP Truyền thông Danson, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình Năng động cùng thể thao năm học 2018 - 2019.

TIN LIÊN QUAN
nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh Tinh thần “muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao” ở Nhà Trắng
nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh Hợp tác thể dục thể thao Việt Nam - Hàn Quốc: Tiếp tục phát triển mạnh mẽ & sâu sắc

Sau một năm triển khai tại ba trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, đạt được những thành công bước đầu trong việc giới thiệu Giờ học Giáo dục thể chất thí điểm với phương pháp giảng dạy mới tới các trường tiểu học và nâng cao trải nghiệm về giáo dục thể chất cho học sinh, chương trình “Năng động cùng thể thao” tiếp tục được Nike Việt Nam và Danson đẩy mạnh trong năm học 2018 - 2019. 

nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh
Hội thảo giới thiệu Chương trình Năng động cùng thể thao năm học 2018 - 2019. (Ảnh: Ly Ly)

Buổi Hội thảo đã tạo cơ hội trao đổi cởi mở, chuyên sâu về giáo dục thể chất trong trường học giữa nhà quản lý giáo dục, chuyên gia và giáo viên giáo dục thể chất, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của việc tạo một lối sống năng động hơn cho trẻ.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã có cơ hội hiểu sâu hơn về chương trình “Năng động cùng thể thao năm học 2018 – 2019” và trao đổi về nội dung cuốn tài liệu tham khảo về giáo dục thể chất do Nike Việt Nam và đội ngũ chuyên gia phát triển.  

Sau phần Hội thảo, giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất được tập huấn phương pháp triển khai áp dụng tài liệu tại trường học với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đến từ Công ty SSA Sports, đối tác triển khai chương trình huấn luyện của Nike Việt Nam.

PGS. TS. Phạm Đông Đức, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết: “Tài liệu tham khảo về giáo dục thể chất dành cho giáo viên là một tài liệu có tính ứng dụng cao, nội dung cụ thể và hấp dẫn. Bên cạnh đó tài liệu còn đưa ra các phương pháp giảng dạy tích cực, sáng tạo, phù hợp với định hướng mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về lĩnh vực này”.

nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh
Giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất được tập huấn phương pháp triển khai áp dụng tài liệu tại trường học với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. (Ảnh: Ly Ly)

Trong năm học này, Chương trình Năng động cùng thể thao tiếp tục triển khai tại Hà Nội với cam kết đổi mới phương pháp giảng dạy trong các giờ học giáo dục thể chất nhằm khuyến khích các em học sinh năng động hơn và yêu thích thể thao, mang lại những lợi ích về cả thể lực, năng lực xã hội và cảm xúc khi các em năng động hơn.

Chương trình Năng động cùng thể thao năm nay sẽ triển khai tại 8 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất và xây dựng nhóm chuyên gia để phát triển cuốn Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên giáo dục thể chất, đặt nền tảng để Chương trình được triển khai toàn diện hơn trong tương lai.

Chương trình Năng động cùng thể thao được triển khai dựa trên Sổ tay hướng dẫn “Made To Play” của Nike, giúp trẻ em vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động vui chơi và thể thao để các em có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn. Chương trình đã triển khai thành công tại 11 trường tiểu học và tiếp tục được nhân rộng tại 16 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh Sân chơi thể thao đầy hứng khởi của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Vào ngày 11 và 12/8 vừa qua, vòng Chung kết Đại hội Thể thể dục thể thao Sinh viên Việt Nam (SVVN) tại Hàn Quốc ...

nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh Truyền cảm hứng cho trẻ em yêu thể dục thể thao

Với mục tiêu đưa phương pháp mới vào thể dục thể chất tại các trường học Việt Nam và truyền cảm hứng cho trẻ em ...

nang cao trai nghiem ve giao duc the chat cho hoc sinh Giáo dục thể chất, thể thao không để nhàm chán

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Vấn đề giáo dục thể chất, thể thao trong trường học không phải lần đầu đặt ra ...

Ly Ly