Đội tuyển nữ Việt Nam tràn trề cơ hội dự World Cup 2023

26/06/2020 10:47

TGVN. FIFA đã quyết định trao quyền đăng cai World Cup nữ 2023 cho Australia và New Zealand. Điều đó giúp cơ hội dự giải của đội tuyển nữ Việt Nam càng tăng lên.

TIN LIÊN QUAN
Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến cột mốc lịch sử trong trận đấu với tuyển nữ Australia
Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Australia, chuẩn bị cho trận play-off
2849 dt nu ldls
Đội tuyển nữ Việt Nam có rất nhiều cơ hội đoạt vé dự World Cup nữ 2023.

Sau cuộc nhóm họp hôm 25/6, FIFA đã quyết định trao quyền đăng cai World Cup nữ 2023 cho Australia và New Zealand. Như vậy, World Cup nữ 2023 là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức ở 2 quốc gia có 2 đội tuyển thi đấu ở 2 hệ thống giải châu lục khác nhau. 

Đây là tin tức cực kỳ tốt lành cho Đội tuyển nữ Việt Nam. Theo kế hoạch mở rộng World Cup nữ vừa qua, châu Á sẽ có 8,5 suất trong số 32 đội tham dự vòng chung kết thế giới.

Australia là thành viên của AFC nhưng tham dự giải với tư cách chủ nhà nên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bớt đi một đối thủ cực mạnh trên con đường thi đấu vòng loại. 

Theo bảng xếp hạng của FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 6 châu Á, trên cả Thái Lan nhưng sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia và Triều Tiên. Chỉ cần giữ vững được vị trí này tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 (vòng loại World Cup nữ 2023), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ làm nên lịch sử. 

Dự kiến, giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 diễn ra tại Ấn Độ sẽ có sự tham dự của 12 đội. 8 đội đứng đầu trong 12 đội bóng này sẽ đoạt vé dự World Cup nữ 2023, đội xếp thứ 9 sẽ đá playoff với đại diện khu vực khác.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ chiến thuật của Việt Nam trước tuyển nữ Australia

 

HLV Mai Đức Chung tiết lộ chiến thuật của Việt Nam trước tuyển nữ Australia

TGVN. Sau khi biết đối thủ của mình trong trận play-off tranh vé đến Olympic Tokyo năm 2020, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận ...

Tuyển nữ Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia... vì tuyển nữ Việt Nam

 

Tuyển nữ Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia... vì tuyển nữ Việt Nam

TGVN. Mặc dù đội tuyển nữ Trung Quốc và Australia đều đã giành vé vào vòng play-off vòng loại Olympic 2020, nhưng cả hai vẫn ...

HLV Park Hang Seo chúc mừng thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam

 

HLV Park Hang Seo chúc mừng thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam

TGVN. HLV Park Hang Seo ăn tối cùng ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam sau thành tích giành vé vào vòng loại cuối ...

(theo PV/VOV.VN)