Dự báo thời tiết 10 ngày (25/12/2021-3/1/2022): Gió mùa Đông Bắc và rét ở Bắc Bộ; Mưa lớn ở Trung Bộ; Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông

Chu Văn
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ nay (25/12) đến ngày 26/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Hà Nội, từ ngày 26-28/12 có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Dự báo thời tiết Hà Nội đêm và sáng sớm trời rét, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. (Nguồn: Dân trí)
Dự báo thời tiết Hà Nội: Từ chiều tối nay 25/12 đến ngày 26/12 có lúc có mưa, mưa rào. Từ ngày 26-28/12 rét đậm. (Nguồn: Dân trí)

Tin gió mùa Đông Bắc và rét

Hiện nay (25/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Chiều nay (25/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ nay (25/12) đến ngày 26/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ nay đến ngày 27/12, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối nay (25/12), ở Bắc Bộ trời chuyển rét; từ ngày 26-28/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, vùng núi có nơi rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi có nơi từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ chiều nay (25/12), trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Từ ngày mai (26/12), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối nay (25/12) đến ngày 26/12, có lúc có mưa, mưa rào. Từ ngày 26-28/12 có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ.

Mưa lớn ở Trung Bộ

Hiện nay (25/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày hôm nay (25/12) đến ngày 27/12, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt; Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Bình Định có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (25/12/2021 - 3/1/2022) từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia:

Khu vực Hà Nội

Từ đêm 24-28/12, có mưa, mưa rào; từ 27/12 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét; từ 26-28/12 trời rét đậm.

Từ ngày 29/12/2021-3/1/2022, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; từ ngày 1-3/12/2022 trưa chiều trời nắng.

Phía Tây Bắc Bộ

Từ đêm 24-26/12, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét; riêng ngày 26/12 rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ ngày 27/12/2021-3/1/2022, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trời rét, riêng ngày 27-28/12 trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ đêm 24-28/12, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 27/12 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trời rét; riêng ngày 26-28/12 rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ ngày 29/12/2021-3/1/2022, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; từ ngày 1-3/12 trưa chiều trời nắng. Trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 24-27/12, đêm 24/12 có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trời rét; riêng phía Bắc ngày 26-27/12 trời rét đậm.

Từ ngày 28/12/2021-3/1/2022, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét; riêng phía Bắc ngày 28/12 trời rét đậm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 25-30/12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, riêng ngày 27-28/12 trời lạnh.

Từ đêm 30/12/2021-3/1/2022, có mưa rào và dông vài nơi; từ ngày 1/1/2022 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 24/12/2021-3/1/2022, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam ngày 29-30/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Nam Bộ

Từ đêm 24/12/2021-3/1/2022, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 29-30/12 có mưa rào và dông rải rác.

Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Giá vàng hôm nay 25/12, Giá vàng vào mùa tăng, mốc tiếp theo là 1.850 USD?

Giá vàng hôm nay 25/12, Giá vàng vào mùa tăng, mốc tiếp theo là 1.850 USD?

Giá vàng bắt đầu vào mùa tăng giá, liệu vàng có thể chạm mốc 1.850 USD? Dữ liệu trong tuần cuối cùng của năm khá ...

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Nga không ‘đạo diễn’, chỉ lợi dụng?

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Nga không ‘đạo diễn’, chỉ lợi dụng?

Giá khí đốt tại châu Âu đã vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, do nhu cầu mạnh mẽ và căng thẳng địa chính ...

(theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia)

Bài viết cùng chủ đề

Dự báo thời tiết

Đọc thêm

Lan tỏa tình yêu tiếng Việt đến bạn bè quốc tế tại Nga

Lan tỏa tình yêu tiếng Việt đến bạn bè quốc tế tại Nga

Ngày 25/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg tổ chức Ngày hội tiếng Việt với chủ đề 'Sắc màu ngôn ngữ Việt-Nga'.
Bác Hồ trong đời sống tinh thần của người Việt tại Thái Lan

Bác Hồ trong đời sống tinh thần của người Việt tại Thái Lan

Gần một thế kỷ đã trôi qua, nhưng dấu ấn của Người trên xứ sở chùa vàng vẫn được gìn giữ như một phần ký ức thiêng liêng của cộng ...
Cột mốc mới của HLV Park Hang Seo tại Thái Lan

Cột mốc mới của HLV Park Hang Seo tại Thái Lan

Với nhiều người, việc huấn luyện viên Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt một đội bóng ít tên tuổi ở Thái Lan thực sự là một cú sốc.
Mỹ triển khai đợt hiện diện quân sự quy mô lớn chưa từng có tại một quốc gia Trung Đông

Mỹ triển khai đợt hiện diện quân sự quy mô lớn chưa từng có tại một quốc gia Trung Đông

Hình ảnh vệ tinh được phân tích trong nhiều tháng qua cho thấy quy mô triển khai tiêm kích và máy bay tiếp dầu Mỹ tại Israel ở mức chưa ...
Nga-Kazakhstan: 'Liên minh ở trái tim Á-Âu' và phép thử của EAEU trong thế giới biến động

Nga-Kazakhstan: 'Liên minh ở trái tim Á-Âu' và phép thử của EAEU trong thế giới biến động

Việc Kazakhstan dành cho Tổng thống Nga Putin sự tiếp đón ở cấp cao nhất theo nghi thức nhà nước mang ý nghĩa vượt ra ngoài quan hệ song phương.
Nga tuyên bố đổi chiến thuật tập kích để đáp trả Ukraine

Nga tuyên bố đổi chiến thuật tập kích để đáp trả Ukraine

Nga tuyên bố sẽ nhắm vào các hầm ngầm chỉ huy quân sự Ukraine sử dụng tại Kiev sau vụ tập kích khiến hàng chục người thiệt mạng ở Lugansk.
Hà Nội: Những điểm mới ở bài thi lớp 10 năm 2026

Hà Nội: Những điểm mới ở bài thi lớp 10 năm 2026

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu những điểm mới trong hình thức làm bài thi lớp 10 năm 2026 mà thí sinh cần lưu ý.
Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ

Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ

Ngày quốc tế Thiếu nhi là dịp để nhìn nhận lại cách chúng ta yêu thương và giáo dục trẻ em, để các em được phát triển tự nhiên và hạnh phúc.
Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Cuộc thi ‘Nhà Tài chính và Khởi nghiệp tuổi Teen’ là sân chơi hướng nghiệp về tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh Tiểu học và THCS.
Hà Nội: Trường học điều chỉnh linh hoạt để ứng phó với nắng nóng

Hà Nội: Trường học điều chỉnh linh hoạt để ứng phó với nắng nóng

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, các trường học tại Hà Nội được yêu cầu điều chỉnh hoạt động giáo dục để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.
Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026

Đánh dấu cột mốc hoàn thành chặng đường học tập đầy rực rỡ, Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2025-2026 của Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam ...
Hơn 400 chuyên gia, học giả thảo luận tương lai giáo dục ngôn ngữ

Hơn 400 chuyên gia, học giả thảo luận tương lai giáo dục ngôn ngữ

Hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL lần thứ 14 với chủ đề “Góc nhìn phản biện về giáo dục ngôn ngữ: Công nghệ, chính sách và sức khỏe tinh thần”.
Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Thường xuyên đi bộ, tắm nắng, ăn uống thanh đạm, nghĩ tích cực... là những việc cụ Yan Guifeng duy trì mỗi ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh.
Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Dầu gió rất thông dụng trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt. Nhiều người thường xuyên sử dụng nhưng có những người tuyệt đối không được dùng.
Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

World Health Assembly 2026 đã bế mạc ngày 24/5 với việc thông qua hơn 20 quyết định, 13 nghị quyết nhằm thúc đẩy hợp tác đa phương trong lĩnh vực y tế toàn cầu.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống nguy cơ dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống nguy cơ dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước tăng cường chủ động phòng chống bệnh do virus Ebola.
Đi bộ 10 phút sau ăn giúp giảm đường huyết hiệu quả

Đi bộ 10 phút sau ăn giúp giảm đường huyết hiệu quả

Việc đi bộ sau bữa ăn có thể giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn đáng kể so với tập luyện vào thời điểm khác trong ngày, đặc biệt sau bữa tối.
Phiên bản di động