CẨM NANG DU HỌC:

Du học Tây Ban Nha và một số vấn đề cần lưu ý trong hệ thống giáo dục bậc đại học

VIỆT HÀ
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Không chỉ Vương quốc Anh, những năm gần đây, định hướng du học của giới trẻ Việt Nam vào các nước châu Âu như Đức, Italy, Bồ Đào Nha… ngày càng tăng cao, trong đó Tây Ban Nha cũng là địa chỉ rất được quan tâm.
TIN LIÊN QUAN
Hệ thống giáo dục đại học Italy và một số vấn đề cần lưu ý trước khi ra quyết định du học
Lý do khiến các bậc cha mẹ Hong Kong muốn gửi con đến Singapore
he thong giao duc dai hoc tay ban nha va mot so van de can luu y khi dang ky hoc
Hệ thống giáo dục đại học Tây Ban Nha và một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký du học.

Nằm trong chuỗi các bài báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống giáo dục đại học của một số quốc gia nói trên, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Hà Nội (HANU) thuộc dự án RecoAsia với EU về công nhận văn bằng kỳ này sẽ tập trung giới thiệu hệ thống giáo dục đại học Tây Ban Nha (chưa đề cập đến nhóm ngành năng khiếu) và một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký du học.

So với Đức hay Italy, Tây Ban Nha khá chậm trễ trong việc cải tổ bộ máy giáo dục theo Quy trình Bologna, hệ thống tam cấp cũ vẫn được sử dụng tại các cơ sở giáo dục đại học cho đến trước khi Sắc lệnh Hoàng gia số 55/2005 và 56/2005 (công báo số BOE-A-2005-1256 ra ngày 25/1/2005) và Sắc lệnh Hoàng gia số 1393/2007, công bố 29/10/2007 có hiệu lực và phải đến niên khóa 2006-2007 giáo dục Đại học và Sau đại học tại Tây Ban Nha mới bắt đầu áp dụng khung chương trình mới.

Hệ thống giáo dục đại học Tây Ban Nha hiện nay gồm 83 trường, trong đó có 50 trường công lập và 33 trường tư (số liệu năm học 2018-2019) được chia thành 3 trình độ đào tạo:

  • Trình độ Đại học (Grado): kéo dài 4 năm, gồm 240 tín chỉ

  • Trình độ Thạc sĩ (Máster): kéo dài 1-2 năm, gồm 60-120 tín chỉ

  • Trình độ Tiến sĩ (Doctorado): ít nhất 3 năm

Người học sau khi hoàn thành chương trình Trình độ Đại học thường được chia theo 5 định hướng Nghệ thuật và Nhân văn; Khoa học Xã hội và Pháp lý; Khoa học tự nhiên; Kỹ thuật và Kiến trúc, Y học, sẽ được cấp Bằng đại học (Título de Grado) và được công nhận học vị Cử nhân (Graduado), hoàn thành chương trình Trình độ Thạc sĩ sẽ được cấp Bằng Thạc sĩ (Título de Máster) và được công nhận học vị Thạc sĩ (Máster official/ Máster Universitario), hoàn thành chương trình Trình độ Tiến sĩ sẽ được cấp Bằng Tiến sĩ (Título de Doctorado) và được công nhận học vị Tiến sĩ (Doctor).

Cần nhấn mạnh là thuật ngữ Máster Universitario trong hệ thống giáo dục quốc dân của Tây Ban Nha không đồng nhất với thuật ngữ Master Universitario di I Livello (MU1), Master Universitario di II Livello (MU2) trong hệ thống giáo dục của Italy. Vì để được cấp bằng Título de Máster, các trường đại học của Tây Ban Nha phải đăng ký chương trình đào tạo và phải được Hội đồng các trường đại học (Consejo de Universidades), Cộng đồng tự trị (Comunidades autónomas_Tây Ban Nha được chia làm 50 tỉnh, thuộc 17 vùng/khu tự trị khác nhau. Mỗi vùng/khu tự trị có quyền lập pháp và hành pháp riêng) thông qua cũng như tuân thủ các quy định trong Sắc lệnh hoàng gia 1393/2007. Chương trình và mã ngành đào tạo hợp pháp sẽ được đưa vào hệ thống chính thức của RUCT (Cục đăng ký đại học, trung tâm và bằng cấp của Tây Ban Nha).

Về khóa đào tạo Trình độ thạc sĩ, do đến trước năm học 2006-2007, hệ thống đại học của Tây Ban Nha vẫn theo mô hình tam cấp cũ, bậc đại học kéo dài 3-4 năm với số tín chỉ dao động từ 180-240, nên các khóa học Trình độ thạc sĩ sau khi áp dụng cải cách cũng phải có số tín chỉ dao động từ 60-120 nhằm đảm bảo người học của cả hai hệ thống mới và cũ sẽ hoàn thành đủ 300 tín chỉ sau khi học xong chương trình.

Ngoài 3 khóa học cấp bằng nói trên, trong hệ thống giáo dục đại học Tây Ban Nha cũng như hệ thống giáo dục Italy còn có một số khóa đào tạo sau đại học khác không theo hướng học thuật, không thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Những khóa học đó mang tên Títulos propios/Máster propio. Đây là những khóa học thiết kế riêng do các trường đại học tự mở (hoặc liên kết với doanh nghiệp), tự chịu trách nhiệm về chương trình đào tạo, phương thức đào tạo, thời gian triển khai và chứng chỉ do trường cấp. Những khóa học này không chịu sự kiểm định cấp quốc gia. Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp chứng chỉ Diploma di Master proprio và không được công nhận bất kỳ học vị nào. Trên bằng cũng có những thông tin phân biệt hai loại Máster Official Máster Propio.

he thong giao duc dai hoc tay ban nha va mot so van de can luu y khi dang ky hoc
Bằng Máster Official và Máster Propio trong hệ thống đào tạo Tây Ban Nha.

Cả hai khóa học Máster OfficialMáster Propio đều nằm ở cùng khung trình độ 3 (theo khung trình độ 4 bậc MECES) nhưng không đồng nhất về giá trị học thuật. Điều này cũng áp dụng với Laurea Magistrale MU1 là hai khóa đều nằm trong khung trình độ 7 của khung trình độ 8 bậc Italy QTI. Cần lưu ý là khung trình độ quốc gia chỉ là khung tham chiếu hỗ trợ việc đánh giá và xác nhận văn bằng giữa các quốc gia.

Ngoài ra, để phân biệt rõ hơn về giá trị và đặc điểm cơ bản của hai loại khóa học này, mời bạn đọc tham khảo bảng so sánh sau:

Tiêu chí

Máster Official

Máster Propio

Tiếp cận thị trường lao động

Phù hợp với các công việc mang yếu tố công.

Phù hợp với mục đích nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Thời lượng

Từ 60-120 tín chỉ

Từ 60-120 tín chỉ

Yêu cầu đầu vào

Bằng Đại học hoặc tương đương

Bằng Đại học hoặc tương đương

Học lên trình độ Tiến Sĩ

Cho phép học lên PhD

Không cho phép học lên PhD

Công nhận ở các quốc gia khác

Được công nhận bởi tất cả các trường đại học thuộc khu vực giáo dục EU.

Tùy thuộc vào luật lệ của các quốc gia khác nhau.

Văn bằng được cấp

Bằng Thạc sĩ

Chứng chỉ

Như vậy, muốn đăng ký học lên trình độ Tiến sĩ thì điều kiện đầu vào là tích lũy đủ tối thiểu 300 tín chỉ và phải có Bằng Thạc sĩ (Título de Máster)/học vị Máster Official. Các khóa đào tạo trình độ Tiến sĩ đều được công bố trên Công báo quốc gia (Boletín Oficial del Estado).

Khuyến nghị:

Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm, nhóm nghiên cứu đưa ra một số lưu ý khi lựa chọn khóa học và xây dựng chương trình liên kết như sau:

  • Trước khi đăng ký một khóa học trong hệ thống giáo dục Tây Ban Nha và để lựa chọn đúng khóa học phù hợp với mục đích cá nhân, người học cần chú ý tìm hiểu thông tin về tên khóa học, điều kiện đầu vào, thời gian học, hình thức đào tạo, văn bằng được cấp….

  • Khi xây dựng các chương trình liên kết đào tạo với Tây Ban Nha , nên thận trọng lựa chọn các chương trình thuộc hệ thống giáo dục quốc dân có mã ngành đào tạo.

  • Có thể tham khảo danh mục các khóa đào tạo chính quy trong đường link sau: https://www.educacion.gob.es/ruct/home; https://srv.aneca.es/ListadoTitulos/

Kính mời độc giả tìm hiểu các thông tin du học khác do Nhóm nghiên cứu thuộc Dự án Erasmus+ RecoAsia cung cấp trong các bài báo đăng định kỳ vào thứ 6 hai tuần một lần.

Hệ thống giáo dục đại học của Tây Ban Nha

http://www.mecd.gob.es/redirigeme/

http://www.cimea.it/files/fileusers/344_4717_Accreditamento_corsi_universitari_CIMEA_2008.pdf

Sắc lệnh Hoàng gia số 55/2005 và 56/2005 và số 1393/2007

https://www.boe.es/eli/es/rd/2007/10/29/1393/con

(https://www.boe.es/diario_boe/txt.php?id=BOE-A-2005-1255)

Công báo quốc gia (Boletín Oficial del Estado): https://www.boe.es/diario_boe/

Văn bản phân biệt hai khóa đào tạo Máster Official và Máster Propio

https://www.uab.cat/web/study/graduate/what-are-the-differences-between-an-official-master

Khung trình độ quốc gia Italy: http://www.quadrodeititoli.it/Index.aspx?IDL=1

Khung trình độ quốc gia Tây Ban Nha: https://www.boe.es/buscar/doc.php?id=BOE-A-2011-13317

Hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp khó khăn do dịch Covid-19

TGVN. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Tài chính MUFG Nhật Bản hỗ trợ các du học sinh Việt Nam ...

Du học sinh Việt hướng về quê hương

Du học sinh Việt hướng về quê hương

TGVN. Tại Pháp và Nhật, những du học sinh Việt Nam đang có những hành động thiết thực và ý nghĩa hướng về quê hương, ...

Du học sinh Việt tại Mỹ: Trong nguy có cơ!

Du học sinh Việt tại Mỹ: Trong nguy có cơ!

TGVN. Chia sẻ bài học và giải pháp cho du học sinh Việt tại Mỹ là những gì Học viện đào tạo kỹ năng và ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Đảng Lao động và Đảng Cộng sản Thụy Sỹ gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Đảng Lao động và Đảng Cộng sản Thụy Sỹ gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sỹ Massimiliano Ay đã gửi lời chúc Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.
Đại hội XIII của Đảng: Phiên trù bị bầu 17 đồng chí là Chủ tịch Đại hội

Đại hội XIII của Đảng: Phiên trù bị bầu 17 đồng chí là Chủ tịch Đại hội

Phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 17 đồng chí.
Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Nghị quyết của EP về tình hình nhân quyền Việt Nam dựa trên thông tin không khách quan, không chính xác...
Tin thế giới 25/1: Ông Trump 'tính kế'; Biên giới Ấn-Trung đổ máu; Iran ra yêu sách 7 điều với Mỹ và diễn biến quanh 'lùm xùm' với Indonesia

Tin thế giới 25/1: Ông Trump 'tính kế'; Biên giới Ấn-Trung đổ máu; Iran ra yêu sách 7 điều với Mỹ và diễn biến quanh 'lùm xùm' với Indonesia

Ông Trump tính kế sau khi rời nhiệm sở, đụng độ ở biên giới Ấn-Trung, Indonesia bắt tàu chở dầu Iran... là một số tin thế giới nổi bật.
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 26/1/2021: Cự Giải nên dành thời gian cho gia đình, Xử Nữ công việc nhiều khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 26/1/2021: Cự Giải nên dành thời gian cho gia đình, Xử Nữ công việc nhiều khó khăn

Tử vi hôm nay 26/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
ASEAN chờ đợi gì từ tân Tổng thống Mỹ Joe Biden?

ASEAN chờ đợi gì từ tân Tổng thống Mỹ Joe Biden?

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức, hy vọng ở Đông Nam Á về mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp hơn với Washington đã tăng cao.
Lịch âm 26/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - Lịch vạn niên 26/1/2021

Lịch âm 26/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - Lịch vạn niên 26/1/2021

Lịch âm 26/1. Âm lịch hôm nay 26/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 26/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 26 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Bài thơ sau buổi họp phụ huynh của ông bố khi con không phải học sinh Xuất sắc, vì sao lại 'hot'?

Bài thơ sau buổi họp phụ huynh của ông bố khi con không phải học sinh Xuất sắc, vì sao lại 'hot'?

Trong khi nhiều phụ huynh phát cuồng vì điểm số, mới đây, ông bố ở Hà Nội làm thơ cho con gái sau buổi họp phụ huynh khiến nhiều người ...
Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 25/1: Arsenal mượn 'thần đồng' của Real Madrid; Jack Wilshere đồng cảm Mesut Ozil; Lingard sẽ rời Man Utd

Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 25/1: Arsenal mượn 'thần đồng' của Real Madrid; Jack Wilshere đồng cảm Mesut Ozil; Lingard sẽ rời Man Utd

Những thông tin chuyển nhượng cầu thủ hôm nay được cập nhật trên báo Thế giới & Việt Nam.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 1 ca mắc mới là ca nhập cảnh tại Hà Nội được cách ly ngay.
Lịch âm 26/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - Lịch vạn niên 26/1/2021

Lịch âm 26/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - Lịch vạn niên 26/1/2021

Lịch âm 26/1. Âm lịch hôm nay 26/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 26/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 26 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 1 ca mắc mới là ca nhập cảnh tại Hà Nội được cách ly ngay.
Chảnh Beauty: Điểm mua sắm online uy tín cho phái đẹp

Chảnh Beauty: Điểm mua sắm online uy tín cho phái đẹp

Chảnh Beauty được rất nhiều giới trẻ ở Sài Thành cũng như khu vực lân cận yêu thích và tin tưởng khi lựa chọn mỹ phẩm cho mình.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/1): Hà Nội, Đông Bắc Bộ trời rét; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa vài nơi, ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/1): Hà Nội, Đông Bắc Bộ trời rét; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa vài nơi, ngày nắng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa phùn, sương mù. Nam Trung Bộ, Nam Bộ đêm mưa rào, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 26/1: Tuổi Tý công việc được như ý, tuổi Tuất tài lộc vượng

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 26/1: Tuổi Tý công việc được như ý, tuổi Tuất tài lộc vượng

Tử vi hôm nay 26/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (25-27/1): Bắc Bộ mưa nhỏ, sương mù, mưa phùn; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (25-27/1): Bắc Bộ mưa nhỏ, sương mù, mưa phùn; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ Bắc Bộ mưa nhỏ, sương mù, mưa phùn, trời rét lúc đêm, sáng sớm; Nam Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, đêm mưa rào.
Nguy hiểm: Hàn Quốc ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên ở vật nuôi

Nguy hiểm: Hàn Quốc ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên ở vật nuôi

Ngày 24/1, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết lần đầu tiên nước này phát hiện một vật nuôi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 23/1: Không ca mắc mới, hơn 19.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam chiều 23/1: Không ca mắc mới, hơn 19.000 người đang cách ly

Tính đến nay, VIệt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, hơn 19.000 người đang được cách ly.
Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Ngoài việc giúp tỉnh táo, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà có thể bạn chưa từng biết tới.
WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trấn an và khẳng định tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 đều sẽ được tiêm phòng.
Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Việc khoảng 30 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão ở Na Uy sau khi được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech gây xôn xao dư luận.
XSMB 26/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - SXMB 26/1 - dự đoán XSMB 27/1

XSMB 26/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - SXMB 26/1 - dự đoán XSMB 27/1

XSMB 26/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, thứ 3 ngày 26 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 26/1.
XSMT 26/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - SXMT 26/1 - dự đoán XSMT 27/1

XSMT 26/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - SXMT 26/1 - dự đoán XSMT 27/1

XSMT 26/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay, thứ 3 ngày 26 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 26/1.
XSMN 26/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - SXMN 26/1 - dự đoán XSMN 27/1

XSMN 26/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - SXMN 26/1 - dự đoán XSMN 27/1

XSMN 26/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay, thứ 3 ngày 26 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 26/1.
XSHCM 25/1 - Kết quả xổ số Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - SXHCM 25/1 - XSHCM thứ 2

XSHCM 25/1 - Kết quả xổ số Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - SXHCM 25/1 - XSHCM thứ 2

XSHCM 25/1. KQXSHCM thứ 2. Xổ số Hồ Chí Minh hôm nay ngày 25 tháng 1 năm 2021. Xo so Hồ Chí Minh. KQXSHCM.
XSMB 25/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMB 25/1/2021 - dự đoán XSMB 26/1

XSMB 25/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMB 25/1/2021 - dự đoán XSMB 26/1

XSMB 25/1. KQXSMB thứ 2. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp cập nhật kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 25 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 25/1.
XSMT 25/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMT 25/1/2021 - dự đoán XSMT 26/1

XSMT 25/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMT 25/1/2021 - dự đoán XSMT 26/1

XSMT 25/1. KQXSMT thứ 2. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp cập nhật kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 25 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 25/1.
Phiên bản di động