Món cháo lòng bình dân được nhiều người Việt ưa thích. (Nguồn: Max McFarlin) |
Trong lần đến Việt Nam, Max đã chọn quán cháo lòng ở Quận 1 TP. Hồ Chí Minh. Đó là quán cháo bình dân nhưng khá nổi tiếng với giới mê ẩm thực.
Max McFarlin vốn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch phượt thế giới. Blogger này đến từ Arkansas, Mỹ.
Trên kênh cá nhân, Max chia sẻ, anh "muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và nếm thử mọi món ngon trên suốt hành trình".
Với niềm đam mê lớn dành cho du lịch đặc biệt là ẩm thực đường phố, Max đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau và đương nhiên không thể thiếu nhiều món ăn tuyệt vời.
Với các quốc gia châu Á, chàng blogger điển trai này đã đặt chân tới Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.
Trong chuyến đi tới "dải đất hình chữ S", Max đã dừng chân ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thưởng thức nhiều món ngon đường phố nổi tiếng, từ chả cá, cơm tấm, bún chả, bánh cuốn, gà chiên nước mắm, bánh mỳ, các món lẩu, cho tới cháo lòng.
Trên thực tế, cháo lòng vốn là món cháo giản dị và tương đối phổ thông trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, được bán rộng rãi ở nhiều hàng quán trên khắp đất nước từ Bắc tới Nam.
Món cháo được nấu không quá cầu kỳ theo cách nấu thông thường, có sự kết hợp giữa nước dùng ngọt làm từ xương lợn hay nước luộc lòng. Bởi vậy, cháo có màu nâu khá đặc trưng của tiết lợn, phía trên phủ thêm các món phủ tạng như dồi, lòng non, gan, dạ dày...
Khi tới quán, điều ấn tượng đầu tiên với Max đó là các nguyên liệu được để sẵn trong nồi và cháo nấu đặc sánh nên nhìn đã mắt.
"Cháo màu nâu nhìn khá lạ mắt. Ngoài hương vị, tôi thích cách tận dụng các nguyên liệu trong món ăn này", Max nói. Và khi nếm thử thìa đầu tiên, anh cảm nhận "cháo như tan luôn trong miệng vì gạo được nấu kỹ và mềm".
Để "đúng điệu", Max còn ăn cháo kèm theo quẩy giòn và thấy rất hợp. Chủ quán có phục vụ thêm mỗi suất cháo phần nước chấm riêng để ăn kèm lòng, tăng độ kích thích vị giác.