Đức và Việt Nam sát cánh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

12/05/2020 17:01
Nguyễn Linh
12/05/2020 17:01

TGVN. Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt-Đức (VG-CARE) tại Hà Nội đã dành tặng 2.000 khẩu trang 3M-N95 và 100 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Viện Y học Nhiệt đới, Đại học Tổng hợp Tübingen.    

TIN LIÊN QUAN
duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19 “Cuộc chiến” chống Covid-19, 100 ngày nhìn lại
duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19 Câu chuyện 'thành công ngoại lệ' trong chống Covid-19 của Việt Nam là bài học cho Mỹ
duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19
Các thành viên VG-CARE với sự đóng góp. (Ảnh: VG-CARE)

Viện Y học nhiệt đới Tübingen đã tiếp nhận số trang bị y tế này ngày 11/5. Đây là những trang bị y tế rất cần thiết cho hoạt động chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hiện nay.

Trước đó, vào cuối tháng 3, VG-CARE đã tài trợ 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm cho một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 do các trường Đại học Tổng hợp Tübingen, Hamburg và Stuttgart được khởi động ngày 1/4.

Sự hỗ trợ này được thực hiện chủ yếu bởi PSG.TS. Lê Hữu Song, giám đốc người Việt Nam của VG-CARE, đồng thời là cựu học viên của chương trình trao đổi hàn lâm DAAD.

Sự hỗ trợ này là một biểu hiện của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bác sĩ và nhà khoa học Tübingen với PGS.TS. Lê Hữu Song và các đồng nghiệp của ông ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức tại Hà Nội đã nhanh chóng hỗ trợ quá trình thực hiện dự án này.

duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19
Từ trái qua phải: Bs. Bùi Văn Long (Bệnh viên Trung ương Quân đội 108/VG-CARE, Hà Nội), GS.TS. Peter Kremsner (Giám đốc Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới - Đại học Tuebingen), GS.TS. Thirumalaisamy P. Velavan (Trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới - Đại học Tuebingen và Đồng Giám đốc Trung tâm VG-CARE) và Lê Thị Kiều Linh (Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới - Đại học Tuebingen).
duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19

Truyền thông quốc tế: Việt Nam phản ứng mau lẹ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19

TGVN. Truyền thông quốc tế tiếp tục có các bài viết đánh giá Việt Nam trụ vững khi đối đầu với đại dịch Covid-19 nhờ ...

duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19

Truyền thông Nga: Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách ly quyết liệt và gắn kết xã hội

TGVN. Bài viết mới đăng trên trang mạng Lenta.ru của Nga nhận định, với các biện pháp cách ly quyết liệt và sự gắn kết ...

duc va viet nam sat canh trong cuoc chien chong dich covid 19

Truyền thông quốc tế: Việt Nam đã làm rất tốt trong 'cuộc chiến' chống dịch Covid-19

TGVN. Trận chiến chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của dư luận quốc tế.

(theo ĐSQ Đức tại Hà Nội)