TIN LIÊN QUAN | |
Ngừa ung thư, giảm cân nhờ chuối xanh | |
Vì sao ăn chuối giúp bạn giảm cân? |
Nhiều người thích ăn chuối bởi chúng rất ngon. Tuy nhiên, mỗi khi bóc chuối, bạn rất ghét khi thấy các “sợi” bao quanh thịt chuối. Theo tên khoa học chúng được gọi là sợi libe (phloem).
Chuối không chỉ giàu vitamin và chất xơ mà còn không chứa chất béo và không cholesterol. (Nguồn: HealthXchange) |
Thực ra chúng không có tác dụng trang trí mà các sợi libe nay có nhiệm vụ vận chuyển các dưỡng chất và nước tới cho thịt chuối. Hay nói cách khác các sợi dây này sẽ phân phối các dưỡng chất khắp quả chuối cho tới khi nó chín.
Theo TS. Nicholas D. Gillitt, chuyên gia về lĩnh vực hóa lý và hiện là Giám đốc TT Nghiên cứu Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Dole (Hoa Kỳ), họ chưa biết chính xác các dây này có giá trị dinh dưỡng cụ thể như thế nào nhưng chắc chắn chúng có nhiều chất xơ - một chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể chúng ta.
Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ chú ý đến những “sợi dây” này và thường bỏ nó thì hãy thay đổi. “Do chúng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quả chuối nên bạn có thể thoải mái ăn chúng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị”, Gillitt nói trên Huffington Post.
Chuối chín đến độ nào là tốt nhất cho sức khỏe? Cách tốt nhất để hiểu về tác dụng của chuối đối với sức khỏe là tìm hiểu những gì thực sự xảy ra bên trong ... |
Nông dân hợp tác trồng chuối xuất khẩu Các hộ nông dân của huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đã góp vốn, góp đất xây dựng vùng trồng chuối xuất khẩu công ... |
“Chuối” và thông điệp về cội nguồn Trong triển lãm mới tại quê hương, Trong Gia Nguyen đề cập đến những yếu tố về nguồn cội qua những hình ảnh ẩn dụ ... |