Đừng đùa với... virus corona: Hành khách bịa chuyện bị nhiễm bệnh khiến máy bay phải quay đầu

06/02/2020 10:50

TGVN. Vị khách 29 tuổi nói đùa với các tiếp viên rằng, mình mới trở về từ Vũ Hán và dương tính với virus corona khiến chuyến bay đang chở theo 243 hành khách buộc phải quay đầu.

TIN LIÊN QUAN
hanh khach bia chuyen bi nhiem virus corona khien may bay phai quay dau Nhật Bản: Thêm 10 trường hợp trên du thuyền chở 3.700 hành khách có kết quả dương tính với virus corona
hanh khach bia chuyen bi nhiem virus corona khien may bay phai quay dau Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển khách trở về từ Hong Kong (Trung Quốc)
hanh khach bia chuyen bi nhiem virus corona khien may bay phai quay dau
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không WestJet. (Nguồn: Wikimedia)

Một vị khách nam 29 tuổi đã bị bắt khi nói đùa với các tiếp viên việc mình vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và xét nghiệm dương tính với virus corona, khiến chuyến bay đang chở theo 243 người (đa phần là khách du lịch), buộc phải quay đầu trở về điểm xuất phát.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu WS 2702 của hãng hàng không WestJet Airlines đi từ Toronto, Canada, tới Montego Bay, Jamaica hôm 3/2. Khi máy bay đang đi qua địa phận Florida, Mỹ, người đàn ông bất ngờ đứng dậy, tuyên bố gây sốc, khiến tiếp viên và toàn bộ hành khách đều sững sờ.

Ngay lập tức, các tiếp viên trên chuyến bay đã cho vị khách này đeo găng tay, khẩu trang và chuyển xuống phía cuối máy bay.

Dù biết có thể đây chỉ là trò đùa, nhưng cơ trưởng không có cách nào khác, buộc phải quay đầu đưa máy bay trở về điểm xuất phát ban đầu tại sân bay quốc tế ở Toronto.

Julie-Anne Broderick, một nhân chứng có mặt trên chuyến bay cho biết: "Ngay sau khi người đàn ông tuyên bố sốc, chúng tôi nhận thấy máy bay quay về hướng ngược lại khiến tất cả đều lo lắng". Trái ngược lại, vị khách 29 tuổi kia vẫn bình thản chụp hình selfie.

Sau khi máy bay hạ cánh, vị khách lập tức được đưa đi xét nghiệm, nhưng không phát hiện ra virus. Người này đã bị bắt, dự kiến sẽ hầu tòa hôm 9/3 tới đây. Đại diện của hãng bay WestJet cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới 243 hành khách bị ảnh hưởng bởi tình huống không may này.

hanh khach bia chuyen bi nhiem virus corona khien may bay phai quay dau Trung Quốc kêu gọi Mỹ phối hợp để chống lại virus corona

TGVN. Ngày 5/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh mong Mỹ phối hợp với Trung Quốc và cộng đồng quốc ...

hanh khach bia chuyen bi nhiem virus corona khien may bay phai quay dau Lãnh đạo thế giới phát biểu gì về nỗ lực chống lại virus corona của Trung Quốc

TGVN. Nhiều lãnh đạo các quốc gia và tổ chức quốc tế đã phát biểu, bày tỏ ủng hộ đối với cuộc chiến chống lại ...

hanh khach bia chuyen bi nhiem virus corona khien may bay phai quay dau Nhật Bản cách ly 1 tàu du lịch có hành khách nhiễm virus corona

TGVN. Các quan chức kiểm dịch Nhật Bản đã cách ly 1 tàu du lịch có hành khách nhiễm virus corona neo đậu ở Yokohama.

Hậu Hải

(theo Dân trí/Stuff)