Dùng văn hóa Việt để tiếp tục chinh phục trái tim bè bạn quốc tế

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc đưa văn hóa ra nước ngoài sẽ mở đường cho các hoạt động về ngoại giao chính trị, kinh tế, từ đó, giúp Việt Nam tiếp tục chinh phục trái tim của bè bạn quốc tế.
đoàn trưởng cơ quan đại diện
Bộ trưởng Bộ Văn hoá,Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam được bổ nhiệm năm 2021 đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL). Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu tham dự sự kiện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Bộ VHTT&DL cho biết, thời gian qua, công tác văn hóa đối ngoại và hội nhập quốc tế về VHTT&DL được triển khai mạnh mẽ, chủ động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao hình ảnh quốc gia, vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong đó, Bộ VHTT&DL đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn ở nước ngoài với các hình thức phong phú và đa dạng.

Phát huy thế mạnh của Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, các hoạt động đối ngoại đã gắn kết chặt chẽ giữa giao lưu văn hóa và xúc tiến quảng bá du lịch thông qua các sự kiện Lễ hội Văn hóa - Du lịch; Tuần/Ngày Văn hóa-Du lịch Việt Nam ở nước ngoài như: Biểu diễn nghệ thuật, thời trang, triển lãm ảnh, chiếu phim, Roadshow du lịch, trưng bày bảo tàng, mỹ thuật, tổ chức các hội thảo...

Ngoài ra, các Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam tổ chức thường niên tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã thu hút hàng vạn khách tham dự, tạo thành thương hiệu đặc biệt của văn hóa Việt Nam với khán giả, công chúng tại nước sở tại, góp phần thu hút khách du lịch từ 2 địa bàn trọng điểm thuộc top 3 của du lịch Việt Nam….

“Ngôn ngữ” tạo sức mạnh mềm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL bày tỏ vui mừng khi gặp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, những người vừa được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao phó đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp ngoại giao của đất nước.

đoàn trưởng cơ quan đại diện
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ VHTT&DL đang được Ban Bí thư giao tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.

Cũng trong dịp này, Ban Bí thư giao Bộ tiếp tục triển khai sâu rộng Chiến lược phát triển Văn hóa Việt Nam đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh về Chiến lược văn hóa đối ngoại.

Với những kết quả đáng khích lệ trong công tác phối hợp giữa hai Bộ Ngoại giao và Bộ VHTT&DL thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021, với kinh nghiệm ngoại giao của mình, sẽ kế thừa và phát huy những kết quả đó, góp phần đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam đến với thế giới và tiếp biến những văn hóa tiên tiến của các quốc gia trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đối ngoại trong đó có lĩnh vực văn hóa. Theo Bộ trưởng, thời gian qua, Bộ VHTT&DL luôn chủ động phối hợp với các đối tác ngoại giao thông qua Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Các “ngôn ngữ” nghệ thuật như chèo, cải lương, múa rối... đã góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Việt Nam, một đất nước nhỏ nhưng giàu văn hóa truyền thống tốt đẹp. Những hoạt động văn hóa đã tạo nên một "sức mạnh mềm", thể hiện thông điệp mạnh mẽ về một quốc gia đa văn hóa, thống nhất trong chỉnh thể của các dân tộc.

Về lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã tranh thủ được mối quan hệ với các quốc gia có kinh nghiệm để hỗ trợ về công tác tập huấn, đào tạo, qua đó góp phần giúp cho thể thao nước nhà đạt được các thành tích trong khu vực và châu lục.

Đối với du lịch, Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá tại nhiều quốc gia có tiềm năng. Nhờ đó, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam vào thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh đạt được những kết quả ấn tượng.

Quy tụ nguồn lực, tạo bức tranh tổng thể

Mặc dù thời gian qua, công tác ngoại giao văn hóa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, vẫn có lúc, có thời điểm chưa kịp thời, thiếu linh hoạt và chưa phát huy được vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng cho rằng, nguồn lực công tác đối ngoại hiện chưa tập trung. Chính vì vậy, theo ông, “nên chăng cần quy tụ các nguồn lực, khi triển khai chiến lược về đối ngoại sẽ tạo ra một bức tranh tổng thể của đất nước vừa có chiều sâu, chiều rộng và bề dày?”.

Người đứng đầu ngành văn hóa cũng chia sẻ một số nhiệm vụ của ngành, trong đó có quán triệt chủ trương Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về văn hóa, tham mưu để triển khai và xây dựng "sức mạnh mềm" với nội hàm mà Nghị quyết đã đề ra, đó là "Khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường".

Hiện nay, Bộ đang triển khai thực hiện Chiến lược về Văn hóa với các đề án, kế hoạch cụ thể, góp phần hình thành môi trường văn hóa, hệ giá trị về văn hóa, trong đó có việc tham mưu cho các cơ quan quan tâm nhiều hơn nữa đến các quốc gia có đông kiều bào, xem đây chính là chủ thể văn hóa.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin rằng, với sự phối hợp chặt chẽ nhất trong điều kiện có thể, Bộ Ngoại giao và Bộ VHTT&DL sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa đối ngoại, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch, thể thao, góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra nước ngoài, khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và đưa tinh hoa văn hóa vào Việt Nam.

Ngoại giao văn hóa góp phần thành công ngoại giao chính trị, kinh tế, xã hội

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, VHTT&DL là lĩnh vực có hàm lượng đối ngoại rất cao.

Theo Thứ trưởng, những người làm ngoại giao xác định rất rõ, "ngoại giao chính là văn hóa, chỉ có ngoại giao văn hóa thành công thì sau đó mới đạt được ngoại giao về chính trị, kinh tế, xã hội”.

đoàn trưởng cơ quan đại diện
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác đối ngoại rất cần có sự đóng góp của Bộ VHTT&DL. Không chỉ vậy, hoạt động của các Trưởng Cơ quan đại diện cũng rất cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ những người làm VHTT&DL nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn từ các cơ quan của Bộ VHTT&DL, qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao hơn nữa thương hiệu quốc gia, thúc đẩy quảng bá về văn hóa của con người Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh chia sẻ, “niềm tự hào của chúng tôi khi ra nước ngoài công tác chính là sự hỗ trợ từ nền tảng và hậu phương vững chắc bởi nền văn hóa, văn hiến giàu có của Việt Nam".

Thứ trưởng cho rằng, một nền văn hóa toàn cầu đang hình thành, muốn khẳng định mình, không bị hòa tan thì chúng ta phải giữ được bản sắc văn hóa.

Ghi nhận việc Bộ VHTT&DL đã, đang và tiếp tục trang bị hành trang văn hóa cho những nhà ngoại giao trong công tác, Thứ trưởng Vũ Quang Minh đề nghị Bộ VHTT&DL phối hợp với Bộ Ngoại giao mở các lớp đào tạo, tập huấn về văn hóa cho các Đại sứ, phu nhân/phu quân và nhân viên ngoại giao làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Kết thúc buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về trường phái ngoại giao độc đáo, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam", mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường. Qua đó, người đứng đầu ngành văn hóa một lần nữa bày tỏ mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Sách quốc tế Venezuela

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Sách quốc tế Venezuela

Triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân dịp Hội chợ Sách quốc tế Venezuela lần thứ 17 (FILVEN 2021), ngày 10/11, Đại ...

Hội đồng Bảo an ủng hộ vai trò của ASEAN trong thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề Myanmar

Hội đồng Bảo an ủng hộ vai trò của ASEAN trong thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề Myanmar

Việt Nam tái khẳng định cam kết của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc hỗ trợ Myanmar trở lại bình thường ...

Đọc thêm

Các Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan gặp nhau tại Thụy Sỹ: Cuộc gặp hòa giải?

Các Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan gặp nhau tại Thụy Sỹ: Cuộc gặp hòa giải?

Baoquocte.vn. Azerbaijan cam kết trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực, cũng như sẵn sàng ký hiệp ước hòa bình với Armenia.
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Baoquocte.vn. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
EU lại sắp ra đòn mới với Moscow, Italy phát cảnh báo với công dân đang ở Nga

EU lại sắp ra đòn mới với Moscow, Italy phát cảnh báo với công dân đang ở Nga

Baoquocte.vn. Liên minh châu Âu (EU) có thể áp đặt gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga liên quan cuộc trưng cầu dân ý ở một số vùng của Ukraine.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...
Giá heo hơi hôm nay 3/10: Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên tăng nhẹ; chưa thể xuất thịt heo chính ngạch

Giá heo hơi hôm nay 3/10: Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên tăng nhẹ; chưa thể xuất thịt heo chính ngạch

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 3/10 ghi nhận thị trường dao dịch trong khoảng từ 51.000-62.000 đồng/kg.

Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột

Baoquocte.vn. Trong Liveshow của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã ôn lại hành trình 25 năm ca hát và gây bất ngờ khi lần đầu công bố cậu con trai ruột trong ...
Kết quả sơ bộ bầu cử Latvia: Đảng của Thủ tướng Karins giành chiến thắng

Kết quả sơ bộ bầu cử Latvia: Đảng của Thủ tướng Karins giành chiến thắng

Baoquocte.vn. Ngày 2/10, Ủy ban Bầu cử Trung ương Latvia thông báo đảng Thống nhất mới của Thủ tướng Krisjanis Karins đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội ...
Bầu cử Tổng thống Brazil: Hé lộ người dẫn đầu, kết quả chưa ngã ngũ

Bầu cử Tổng thống Brazil: Hé lộ người dẫn đầu, kết quả chưa ngã ngũ

Baoquocte.vn. Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva giành được 47,8% phiếu bầu. Đứng vị trí thứ hai với 43,7% phiếu bầu là Tổng thống sắp mãn nhiệm Bolsonaro.

Garage hạnh phúc tập 25: Vân bị ông trùm đánh thuốc mê, ai sẽ cứu anh em Khải?

Baoquocte.vn. Garage hạnh phúc tập 25, Vân bị ông trùm đánh thuốc mê, Khải bị giao vận chuyển hàng cấm...
Ngoại trưởng Mỹ thăm 3 nước Mỹ Latinh

Ngoại trưởng Mỹ thăm 3 nước Mỹ Latinh

Baoquocte.vn. Tiếp xúc 3 nhà lãnh đạo cánh tả mới, Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ tái khẳng định cam kết của nước này trước ảnh hưởng mở rộng của Bắc Kinh ...
Học viện Ngoại giao tuyển dụng 40 viên chức theo hình thức thi tuyển

Học viện Ngoại giao tuyển dụng 40 viên chức theo hình thức thi tuyển

Baoquocte.vn. Học viện Ngoại giao tuyển dụng 40 viên chức cho 12 vị trí việc làm theo hình thức thi tuyển.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm, làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm, làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Nghệ An

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu dẫn đầu Đoàn công tác làm việc tại các về kết quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Thúc đẩy hợp tác năng lượng gió giữa Việt Nam và Đức

Thúc đẩy hợp tác năng lượng gió giữa Việt Nam và Đức

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Hiệp hội năng lượng gió Đức, Tổng lãnh sự Lê Quang Long đã tham dự Triển lãm WindEnergy Hamburg 2022.
ASEAN-EU tăng cường tìm kiếm cơ hội hợp tác trên cơ sở cân bằng, cùng có lợi

ASEAN-EU tăng cường tìm kiếm cơ hội hợp tác trên cơ sở cân bằng, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Thời gian tới, EU sẽ tăng cường và mở rộng hơn nữa hợp tác với ASEAN trong các lĩnh vực như: chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số...
Tin buồn: Đồng chí Trần Huy Chương từ trần

Tin buồn: Đồng chí Trần Huy Chương từ trần

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, đồng chí Trần Huy Chương, đã từ trần hồi 15h40', ngày 26/9 tại Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi.
Khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào

Khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Ngày 1/10 - Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào đã khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.
Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để điều tra, làm rõ và hỗ trợ người Việt tại Campuchia.
Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Vũ Việt Anh trao đổi công tác bảo hộ công dân với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Quảng Châu.
Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho hay, hiện 67 công dân Việt Nam đang được cảnh sát Campuchia bảo vệ, lấy lời khai.
Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cập nhật thông tin về tình hình bảo hộ công dân người Việt bị lừa sang Campuchia lao động bất hợp pháp.
Công tác bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có

Công tác bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có

Baoquocte.vn. Công tác bảo hộ công dân thời gian qua được triển khai nhanh chóng, kịp thời, góp phần bảo đảm quyền lợi chính đáng, đáp ứng nguyện vọng của công dân.
Đã đưa về nước an toàn hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Đã đưa về nước an toàn hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Baoquocte.vn. Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức đưa về nước 26 công dân qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, An Giang.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 10?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 10?

Baoquocte.vn. Trong tháng 10, có 14 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Trung Quốc, Nigeria, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Zambia, Áo, Czech, Thổ Nhĩ Kỳ...
Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Baoquocte.vn. Áo có nền văn hoá đặc sắc. Cùng tìm hiểu một vài nét trong đời sống văn hóa Áo để dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân nơi đây.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Australia là nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều sau sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống xứ sở chuột túi.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Australia là một nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều 'bỏ túi' dưới đây sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với nơi này.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Đa số người dân Campuchia theo đạo Phật. Vì vậy, cần ghi nhớ một số đặc trưng trong văn hóa giao tiếp Campuchia để có những cách ứng xử phù hợp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Văn hóa Campuchia có lịch sử phong phú và chịu ảnh hưởng của Phật giáo. Tìm hiểu một số đặc trưng giao tiếp của người Campuchia để ứng xử phù hợp.
Ngoại giao Việt Nam trưởng thành qua những bài học lịch sử

Ngoại giao Việt Nam trưởng thành qua những bài học lịch sử

Baoquocte.vn. 77 năm ngoại giao Việt Nam để lại nhiều bài học lớn các lớp cán bộ ngoại giao cần không ngừng học hỏi, áp dụng để tiếp bước bậc cha chú trong thế kỷ XXI.
Nghề phiên dịch: Kiên trì và đam mê, 'nhận lại' luôn nhiều hơn 'cho đi'

Nghề phiên dịch: Kiên trì và đam mê, 'nhận lại' luôn nhiều hơn 'cho đi'

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng công việc phiên dịch và người phiên dịch xứng đáng được trân trọng và tôn vinh!
Cựu phóng viên Prensa Latina (Cuba): Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi

Cựu phóng viên Prensa Latina (Cuba): Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi

Baoquocte.vn. Không có tấm gương yêu nước, anh dũng và hy sinh nào tốt hơn Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, con người - như rễ gắn 'cây vào đất' để quan hệ Việt Nam-Áo đơm hoa, kết trái

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, con người - như rễ gắn 'cây vào đất' để quan hệ Việt Nam-Áo đơm hoa, kết trái

Baoquocte.vn. Nhân dịp Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn có chuyến thăm chính thức Áo, Đại sứ Việt Nam tại Áo đã chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm.
Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Baoquocte.vn. Là người đã sống ở Việt Nam 24 năm, tôi nghĩ mình xứng đáng là một trong những nhân chứng đặc biệt của mối quan hệ không tì vết Việt Nam – Cuba.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Áo: Động lực chính trị mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ song phương

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Áo: Động lực chính trị mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ song phương

Baoquocte.vn. Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer nhấn mạnh những định hướng thúc đẩy hợp tác kinh tế Áo-Việt Nam.
Phiên bản di động