Dùng văn hóa Việt để tiếp tục chinh phục trái tim bè bạn quốc tế

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc đưa văn hóa ra nước ngoài sẽ mở đường cho các hoạt động về ngoại giao chính trị, kinh tế, từ đó, giúp Việt Nam tiếp tục chinh phục trái tim của bè bạn quốc tế.
đoàn trưởng cơ quan đại diện
Bộ trưởng Bộ Văn hoá,Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam được bổ nhiệm năm 2021 đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL). Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu tham dự sự kiện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Bộ VHTT&DL cho biết, thời gian qua, công tác văn hóa đối ngoại và hội nhập quốc tế về VHTT&DL được triển khai mạnh mẽ, chủ động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao hình ảnh quốc gia, vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong đó, Bộ VHTT&DL đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn ở nước ngoài với các hình thức phong phú và đa dạng.

Phát huy thế mạnh của Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, các hoạt động đối ngoại đã gắn kết chặt chẽ giữa giao lưu văn hóa và xúc tiến quảng bá du lịch thông qua các sự kiện Lễ hội Văn hóa - Du lịch; Tuần/Ngày Văn hóa-Du lịch Việt Nam ở nước ngoài như: Biểu diễn nghệ thuật, thời trang, triển lãm ảnh, chiếu phim, Roadshow du lịch, trưng bày bảo tàng, mỹ thuật, tổ chức các hội thảo...

Ngoài ra, các Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam tổ chức thường niên tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã thu hút hàng vạn khách tham dự, tạo thành thương hiệu đặc biệt của văn hóa Việt Nam với khán giả, công chúng tại nước sở tại, góp phần thu hút khách du lịch từ 2 địa bàn trọng điểm thuộc top 3 của du lịch Việt Nam….

“Ngôn ngữ” tạo sức mạnh mềm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL bày tỏ vui mừng khi gặp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, những người vừa được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao phó đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp ngoại giao của đất nước.

đoàn trưởng cơ quan đại diện
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ VHTT&DL đang được Ban Bí thư giao tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.

Cũng trong dịp này, Ban Bí thư giao Bộ tiếp tục triển khai sâu rộng Chiến lược phát triển Văn hóa Việt Nam đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh về Chiến lược văn hóa đối ngoại.

Với những kết quả đáng khích lệ trong công tác phối hợp giữa hai Bộ Ngoại giao và Bộ VHTT&DL thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021, với kinh nghiệm ngoại giao của mình, sẽ kế thừa và phát huy những kết quả đó, góp phần đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam đến với thế giới và tiếp biến những văn hóa tiên tiến của các quốc gia trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đối ngoại trong đó có lĩnh vực văn hóa. Theo Bộ trưởng, thời gian qua, Bộ VHTT&DL luôn chủ động phối hợp với các đối tác ngoại giao thông qua Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Các “ngôn ngữ” nghệ thuật như chèo, cải lương, múa rối... đã góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Việt Nam, một đất nước nhỏ nhưng giàu văn hóa truyền thống tốt đẹp. Những hoạt động văn hóa đã tạo nên một "sức mạnh mềm", thể hiện thông điệp mạnh mẽ về một quốc gia đa văn hóa, thống nhất trong chỉnh thể của các dân tộc.

Về lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã tranh thủ được mối quan hệ với các quốc gia có kinh nghiệm để hỗ trợ về công tác tập huấn, đào tạo, qua đó góp phần giúp cho thể thao nước nhà đạt được các thành tích trong khu vực và châu lục.

Đối với du lịch, Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá tại nhiều quốc gia có tiềm năng. Nhờ đó, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam vào thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh đạt được những kết quả ấn tượng.

Quy tụ nguồn lực, tạo bức tranh tổng thể

Mặc dù thời gian qua, công tác ngoại giao văn hóa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, vẫn có lúc, có thời điểm chưa kịp thời, thiếu linh hoạt và chưa phát huy được vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng cho rằng, nguồn lực công tác đối ngoại hiện chưa tập trung. Chính vì vậy, theo ông, “nên chăng cần quy tụ các nguồn lực, khi triển khai chiến lược về đối ngoại sẽ tạo ra một bức tranh tổng thể của đất nước vừa có chiều sâu, chiều rộng và bề dày?”.

Người đứng đầu ngành văn hóa cũng chia sẻ một số nhiệm vụ của ngành, trong đó có quán triệt chủ trương Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về văn hóa, tham mưu để triển khai và xây dựng "sức mạnh mềm" với nội hàm mà Nghị quyết đã đề ra, đó là "Khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường".

Hiện nay, Bộ đang triển khai thực hiện Chiến lược về Văn hóa với các đề án, kế hoạch cụ thể, góp phần hình thành môi trường văn hóa, hệ giá trị về văn hóa, trong đó có việc tham mưu cho các cơ quan quan tâm nhiều hơn nữa đến các quốc gia có đông kiều bào, xem đây chính là chủ thể văn hóa.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin rằng, với sự phối hợp chặt chẽ nhất trong điều kiện có thể, Bộ Ngoại giao và Bộ VHTT&DL sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa đối ngoại, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch, thể thao, góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra nước ngoài, khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và đưa tinh hoa văn hóa vào Việt Nam.

Ngoại giao văn hóa góp phần thành công ngoại giao chính trị, kinh tế, xã hội

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, VHTT&DL là lĩnh vực có hàm lượng đối ngoại rất cao.

Theo Thứ trưởng, những người làm ngoại giao xác định rất rõ, "ngoại giao chính là văn hóa, chỉ có ngoại giao văn hóa thành công thì sau đó mới đạt được ngoại giao về chính trị, kinh tế, xã hội”.

đoàn trưởng cơ quan đại diện
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác đối ngoại rất cần có sự đóng góp của Bộ VHTT&DL. Không chỉ vậy, hoạt động của các Trưởng Cơ quan đại diện cũng rất cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ những người làm VHTT&DL nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn từ các cơ quan của Bộ VHTT&DL, qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao hơn nữa thương hiệu quốc gia, thúc đẩy quảng bá về văn hóa của con người Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh chia sẻ, “niềm tự hào của chúng tôi khi ra nước ngoài công tác chính là sự hỗ trợ từ nền tảng và hậu phương vững chắc bởi nền văn hóa, văn hiến giàu có của Việt Nam".

Thứ trưởng cho rằng, một nền văn hóa toàn cầu đang hình thành, muốn khẳng định mình, không bị hòa tan thì chúng ta phải giữ được bản sắc văn hóa.

Ghi nhận việc Bộ VHTT&DL đã, đang và tiếp tục trang bị hành trang văn hóa cho những nhà ngoại giao trong công tác, Thứ trưởng Vũ Quang Minh đề nghị Bộ VHTT&DL phối hợp với Bộ Ngoại giao mở các lớp đào tạo, tập huấn về văn hóa cho các Đại sứ, phu nhân/phu quân và nhân viên ngoại giao làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Kết thúc buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về trường phái ngoại giao độc đáo, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam", mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường. Qua đó, người đứng đầu ngành văn hóa một lần nữa bày tỏ mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Sách quốc tế Venezuela

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Sách quốc tế Venezuela

Triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân dịp Hội chợ Sách quốc tế Venezuela lần thứ 17 (FILVEN 2021), ngày 10/11, Đại ...

Hội đồng Bảo an ủng hộ vai trò của ASEAN trong thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề Myanmar

Hội đồng Bảo an ủng hộ vai trò của ASEAN trong thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề Myanmar

Việt Nam tái khẳng định cam kết của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc hỗ trợ Myanmar trở lại bình thường ...

Đọc thêm

Khả Ngân, Minh Hằng, Ngọc Trinh... hack tuổi, rạng rỡ hơn khi để tóc mái

Khả Ngân, Minh Hằng, Ngọc Trinh... hack tuổi, rạng rỡ hơn khi để tóc mái

Baoquocte.vn. Khi thử để tóc mái ngang lông mày, diễn viên Khả Ngân, ca sĩ Minh Hằng hay các sao Việt khác được khen trẻ trung hơn hẳn.
Ukraine thông báo hoàn thành sứ mệnh ở nhà máy Azovstal

Ukraine thông báo hoàn thành sứ mệnh ở nhà máy Azovstal

Baoquocte.vn. Bộ chỉ huy quân đội Ukraine cho biết, chiến dịch bảo vệ nhà máy thép Azovstal đang bị quân đội Nga vây hãm đã chấm dứt.
SEA Games 31: Philippines giành HCV bowling đơn nam

SEA Games 31: Philippines giành HCV bowling đơn nam

Baoquocte.vn. Ở ngày thi đấu mở màn của môn Bowling tại SEA Games 31, đại diện của Philippines đã giành tấm HCV đầu tiên của môn thể thao này.
Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đơn hàng đến hết quý III/2022, thậm chí là đến hết năm.
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ xinh đẹp với đầm trắng, Hương Giang 'tuyển chồng cho cô em' hậu chia tay Đình Tú

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ xinh đẹp với đầm trắng, Hương Giang 'tuyển chồng cho cô em' hậu chia tay Đình Tú

Baoquocte.vn. Lý Nhã Kỳ cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những lời khen cho phim Kẻ thứ ba, Hương Giang có động thái bất ngờ sau khi chia tay ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào

Baoquocte.vn. Đoàn đại biểu Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào ...
Chứng khoán giảm điểm, giá dầu tăng nhờ kỳ vọng Trung Quốc nới lỏng biện pháp chống dịch

Chứng khoán giảm điểm, giá dầu tăng nhờ kỳ vọng Trung Quốc nới lỏng biện pháp chống dịch

Baoquocte.vn. Hầu hết các chỉ số chứng khoán tại Mỹ và châu Âu giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, sau khi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế ...
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ghi sổ tang, viếng Tổng thống UAE từ trần

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ghi sổ tang, viếng Tổng thống UAE từ trần

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thay mặt Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Việt Nam chia buồn Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan từ trần.
Họp triển khai các hoạt động của SEARP do Việt Nam và Australia làm đồng Chủ tịch

Họp triển khai các hoạt động của SEARP do Việt Nam và Australia làm đồng Chủ tịch

Baoquocte.vn. Ban điều phối Chương trình khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (SEARP - OECD) đã nhóm họp lên kế hoạch triển khai các hoạt động.
Từ Kolkata nhớ Bác

Từ Kolkata nhớ Bác

Baoquocte.vn. Ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.
Sinh hoạt chính trị chuyên đề tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sinh hoạt chính trị chuyên đề tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Baoquocte.vn. Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã phối hợp với Chi bộ Công ty Viettel Tanzania tổ chức buôi sinh hoạt chính trị tư tưởng về tác phẩm của Tổng Bí thư.
Việt Nam-Mexico sẽ khai thác tốt hơn cơ hội từ CPTPP

Việt Nam-Mexico sẽ khai thác tốt hơn cơ hội từ CPTPP

Baoquocte.vn. Chủ tịch Thượng viện Mexico Olga Sanchez Cordero đã tiếp và làm việc với Đại sứ Nguyễn Hoành Năm về thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mexico.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh dâng hoa tưởng niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh dâng hoa tưởng niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng các cơ quan đại diện tại Vương quốc Anh đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ ở Newhaven, Sussex, Anh.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 1)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất vào Liên hợp quốc và xác định đây là một trọng tâm của đối ngoại đa phương.
Đại sứ Georgios Stilianopoulos: Hy Lạp mong muốn là cửa ngõ cho hàng Việt Nam vào EU

Đại sứ Georgios Stilianopoulos: Hy Lạp mong muốn là cửa ngõ cho hàng Việt Nam vào EU

Baoquocte.vn. Đại sứ Hy Lạp Georgios Stilianopoulos mong hợp tác kinh tế thương mại song phương có bước tiến mới, Hy Lạp sẽ là cửa ngõ cho hàng Việt Nam vào EU
Thổ Nhĩ Kỹ và chiến lược ngoại giao 'không ngủ' trong tháng lễ Ramadan

Thổ Nhĩ Kỹ và chiến lược ngoại giao 'không ngủ' trong tháng lễ Ramadan

Baoquocte.vn. Trong tháng Ramadan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tiến hành các hoạt động ngoại giao dồn dập khi liên tục gặp 21 nhà lãnh đạo thế giới.
Quốc vụ khanh Na Uy trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm Việt Nam

Quốc vụ khanh Na Uy trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhân chuyến thăm Việt Nam từ 12-13/5, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao về Phát triển quốc tế Na Uy trả lời phỏng vấn TG&VN.
Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành cùng đất nước mở cửa phục hồi

Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành cùng đất nước mở cửa phục hồi

Baoquocte.vn. Các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp một phần không nhỏ vào chiến lược tổng thể về phục hồi kinh tế của Việt Nam hậu Covid-19.
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng: Chuyến công tác '2 trong 1' của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định cam kết với ASEAN và thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng: Chuyến công tác '2 trong 1' của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định cam kết với ASEAN và thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa chuyến công tác Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ.
Phiên bản di động