EMS Now: Việt Nam tái định vị để thống lĩnh trong ngành công nghiệp vi điện tử toàn cầu

K.N
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Trang EMS Now ngày 4/3 đăng bài đánh giá cao tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, cho rằng Việt Nam đạt được thành công này phần lớn nhờ trở thành điểm đến đầu tư của một loạt “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử.
EMS Now: Việt Nam tái định vị để thống lĩnh trong ngành công nghiệp vi điện tử toàn cầu. (Nguồn: Nikkei Asia)
EMS Now: Việt Nam tái định vị để thống lĩnh trong ngành công nghiệp vi điện tử toàn cầu. Ảnh: Nhà máy sản xuất điện thoại di động của Samsung tại Bắc Ninh. (Nguồn: Nikkei Asia)

Theo bài viết, từ khi được phía Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại năm 1994, Việt Nam đã trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc và giày dép lớn thứ hai vào Mỹ.

Công nghiệp nhẹ chiếm ưu thế trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam kể từ khi đất nước thực hiện công cuộc Đổi Mới vào những năm 1980. Tuy nhiên, khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam tái định vị để trở thành nền kinh tế thống lĩnh trong ngành công nghiệp vi điện tử toàn cầu, một phần nhờ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Năm 2019, Việt Nam được xếp hạng là nền kinh tế xuất khẩu hàng điện tử và linh kiện lớn thứ 4 sang Mỹ, với kim ngạch xuất khẩu tăng gấp đôi trong 4 năm qua và hiện đã vượt 19 tỷ USD, hơn cả Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam hiện chiếm khoảng 40% kim ngạch xuất khẩu và mọi thứ dường như chỉ mới bắt đầu.

Những “ông lớn” đi đầu

Dù Việt Nam ngày càng thành công trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các ngành công nghiệp bán dẫn và vi điện tử, với sự ra đời của “Trung Quốc+1”- chiến lược kinh doanh nhằm đa dạng hóa đầu tư vốn nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong thập kỷ qua.

Trong số những “bên chơi” đầu tiên, không thể không kể đến Samsung với việc thiết lập nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên trị giá 670 triệu USD ở Bắc Ninh năm 2008. Chỉ trong vòng một thập kỷ, Sam Sung nâng mức đầu tư trên toàn quốc lên 17,3 tỷ USD. Hiện tập đoàn Hàn Quốc này là nhà đóng góp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất của Việt Nam và chiếm hơn 25% kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Nhờ Samsung, Việt Nam trở thành nước xuất khẩu điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Cũng trong khoảng thời gian này, Tập đoàn Intel của Mỹ khai trương cơ sở lắp ráp và kiểm tra chất bán dẫn trị giá 1 tỷ USD tại TP. Hồ Chí Minh, giúp Việt Nam có bước tiến vững chắc trên bản đồ công nghệ toàn cầu. Nhiều nhà đầu tư lớn như LG, Panasonic và Foxconn cũng sớm tiếp bước.

Những nhà đầu tư tiên phong này nhận thấy Việt Nam có sức hấp dẫn nhờ một số lý do.

Điểm mấu chốt trong số những lý do này là mức chi trả nhân công thấp và cơ cấu nhân khẩu học thuận lợi - điều mà Liên hợp quốc gọi là cơ cấu “dân số vàng”, mang lại “cơ hội duy nhất một lần để Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội”.

Các công ty cũng bị thu hút với việc Việt Nam có ngày càng nhiều thỏa thuận thương mại tự do (FTA), gồm Khu vực thương mại tự do ASEAN, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), FTA EU-Việt Nam (EVFTA) và gần đây nhất là Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Dù Việt Nam chưa có FTA với Mỹ, song khảo sát khu vực hàng năm của AmCham Singapore liên tục xác định Việt Nam là quốc gia hấp dẫn nhất trong ASEAN với tư cách đối tác FTA song phương tiềm năng với Mỹ.

Tin liên quan
Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Tận dụng chiến tranh thương mại

Nếu chiến lược “+1” là chất xúc tác khơi mào cho làn sóng sản xuất hàng điện tử ở Việt Nam thì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chính là chất kích thích tăng động lực cho chiến lược này. Việt Nam được cho là bên hưởng lợi lớn nhờ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Điều này thể hiện rõ trong cả xu hướng thương mại và đầu tư.

Theo Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây ra sự chuyển hướng trong thương mại, do nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc giảm 12% trong 6 tháng đầu năm 2019 trong khi nhập khẩu của Mỹ từ Việt Nam tăng 33%. Thiết bị điện tử và máy móc chiếm phần lớn trong tỷ trọng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Mỹ.

ADB dự báo, nếu thương chiến Mỹ-Trung kéo dài, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan sẽ lần lượt là những bên hưởng lợi nhiều nhất.

Về mặt đầu tư, khảo sát về những nước dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu, do Gartner Inc. công bố vào tháng 3/2020, cho thấy 33% đã “chuyển hoạt động tìm nguồn cung ứng và sản xuất ra khỏi Trung Quốc hoặc có kế hoạch làm như vậy trong 2-3 năm tới”.

Khảo sát này không đề cập cụ thể đến bên hưởng lợi, nhưng ADB cho biết “trong 7 tháng đầu năm 2019, FDI đăng ký mới vào Việt Nam từ Trung Quốc và Hong Kong đã tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái”, điều này cho thấy sự chuyển dịch của các nhà cung cấp Trung Quốc sang Việt Nam.

Ngoài ra, một số tin tức gần đây cho biết các công ty như Apple, Nintendo và Dell đang khuyến khích các nhà cung cấp chuyển một phần chuỗi cung ứng sang Việt Nam. Các nhà cung ứng đang làm theo, gồm Compal Ele ctronics, GoerTek, HZO, Inventec, Luxshare Precision Industry, Pegatron, USI và Wistron, những công ty này đã công bố kế hoạch đầu tư mới tại Việt Nam.

Các trung tâm sản xuất

Ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất vi điện tử tập trung ở một số địa điểm.

Về phía Nam, khu công nghệ cao Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh đã sớm thu hút Intel và Samsung và các công ty như Nidec và Jabil sẽ sớm theo gót. Tuy nhiên, vốn đầu tư lớn nhất là ở các tỉnh phía Bắc giáp Hà Nội.

Cách Hà Nội một giờ lái xe, Bắc Ninh là địa điểm đầu tư đầu tiên của Samsung và từ đó đã thu hút Foxconn và Canon. Mới đây, các công ty quan tâm đến thành phố cảng Hải Phòng, thành phố lớn thứ 3 cả nước, vốn đã là nơi đặt trụ sở của Samsung và LG. Hải Phòng có vị trí gần các cụm sản xuất khác, cảng nước sâu mới và đường cao tốc đóng vai trò là tuyến đường bộ kéo dài 12 giờ đồng hồ đến trung tâm đồ điện tử của Trung Quốc ở Thâm Quyến, các yếu tố này đang giúp Hải Phòng trở thành trung tâm sản xuất công nghệ cao mới của Việt Nam.

Năm 2019, LG Electronics đã chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh từ Hàn Quốc về Hải Phòng và năm 2020, Pegatron được cho là đã chọn Hải Phòng để đầu tư 1 tỷ USD. Công ty sản xuất điện thoại VinSmart cũng đang sản xuất điện thoại thông minh 5G đầu tiên của cả nước tại Hải Phòng. Tháng 11/2020, công ty con USI của ASE Holding (Đài Loan) đã động thổ cơ sở sản xuất đầu tiên ở Đông Nam Á, đầu tư giai đoạn 1 trị giá 200 triệu USD vào sản xuất và lắp ráp chip cho các thiết bị điện tử đeo được.

Theo Giám đốc Dịch vụ sản xuất Kuei Chun Chi của USI, khoản đầu tư của USI (đang rót vào các khu công nghiệp DEEP C tại Hải Phòng) là “nhằm đưa tập đoàn đến gần hơn với khách hàng nước ngoài và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Có vị trí địa lý chiến lược và cơ sở hạ tầng mở rộng, miền Bắc Việt Nam cho phép USI hỗ trợ tối ưu để đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt các đơn đặt hàng của khách hàng”.

Dù đại dịch Covid-19 đã làm giảm tốc độ đầu tư mới vào ngành vi điện tử của Việt Nam, nhưng cũng làm tăng sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư. Việt Nam đã thành công trong việc ngăn chặn bùng phát dịch bệnh thông qua các biện pháp kiểm dịch tích cực và truy tìm nguồn gốc tiếp xúc và kết quả là, nền kinh tế Việt Nam có triển vọng tươi sáng nhất trong khu vực.

Việt Nam đã ứng phó thành công với đại dịch Covid-19. Việc này kết hợp với các yếu tố như vị trí chiến lược, nhân công thấp và các hiệp định thương mại nước ngoài… sẽ biến Việt Nam trở thành điểm đến mới cho ngành sản xuất điện tử.

TIN LIÊN QUAN
Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ
Tham vọng của Trung Quốc trong cuộc đua phát hành tiền kỹ thuật số
Chuyển đổi số - 'cánh cửa' mới cho ngành ngân hàng
Bill Gates thích dùng điện thoại Android, có phải chỉ vì sở thích cá nhân?
Samsung Việt Nam: Cùng Việt Nam phát triển thịnh vượng
(Theo TTXVN/EMS Now)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Hội thảo giới thiệu học bổng và đại học công lập Nhật Bản

Hội thảo giới thiệu học bổng và đại học công lập Nhật Bản

Baoquocte.vn. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa hai đầu cầu Việt Nam và Nhật Bản, đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các ...
Điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính

Điện mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính

Baoquocte.vn. Nhân dịp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng, lãnh đạo các nước đã gửi điện ...
Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Nhật Bản-Đức lần đầu tiên đối thoại 2+2, chĩa mũi nhọn vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Đối thoại chiến lược 2+2 Nhật Bản-Đức cho thấy Đức sẵn sàng tham gia cuộc đua cạnh tranh quyền chủ đạo tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Đại sứ Nga: Hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công

Baoquocte.vn. Đại sứ Kudashev khẳng định, Nga và Ấn Độ cam kết tuân thủ thời hạn và các nghĩa vụ khác trong thỏa thuận hệ thống tên lửa phòng không S-400.
Mỹ-Afghanistan: Cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ và một số bức ảnh chưa từng hé lộ

Mỹ-Afghanistan: Cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ và một số bức ảnh chưa từng hé lộ

Baoquocte.vn. Sau gần 20 năm, Mỹ đã quyết định sẽ rút toàn bộ quân khỏi Afghanistan. Cùng nhìn lại những hình ảnh của cuộc chiến dài nhất lịch sử nước Mỹ.
Lịch âm 15/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 15/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/4/2021

Lịch âm 15/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 15/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/4. Âm lịch hôm nay 15/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 15 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 15/4/2021: Sư Tử mệt mỏi trong tình yêu, Thiên Bình công việc khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 5 ngày 15/4/2021: Sư Tử mệt mỏi trong tình yêu, Thiên Bình công việc khó khăn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 15/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Vài mẩu chuyện về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong quan hệ với Liên Xô

Baoquocte.vn. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã hết sức quan tâm phát triển quan hệ với Liên ...
Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Baoquocte.vn. Việt Nam đang trên hành trình trở thành một cường quốc tầm trung, thể hiện qua vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển công nghệ 5G...
Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Tin thế giới 14/4: Nga-Ukraine ‘đấu khẩu’ căng thẳng; Điện đàm Biden-Putin có gì?; Trung Quốc lại bị Mỹ ‘gắn mác’ xấu; Iran ‘trả đũa’ Israel

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Mỹ-Nga, Mỹ Trung Quốc, căng thẳng Iran-Israel, tình hình Biển Đông... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Grab sẽ vẫn tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á

Grab sẽ vẫn tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Giám đốc điều hành Grab, Anthony Tan cho biết, công ty này sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường Đông Nam Á ngay cả khi được niêm yết tại Mỹ.
Covid-19 đã 'quét sạch' 1/3 số doanh nghiệp Nam Á

Covid-19 đã 'quét sạch' 1/3 số doanh nghiệp Nam Á

Baoquocte.vn. Không chỉ khiến số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng cao, Covid-19 còn khiến các doanh nghiệp ở Nam Á sụt giảm doanh số lên đến 64%.
Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase có thể tạo ra hàng nghìn tỷ phú

Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase có thể tạo ra hàng nghìn tỷ phú

Baoquocte.vn. Ngày 13/4, Giám đốc chiến lược của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Coinbase nhận định, bitcoin đã làm giàu cho một kiểu nhà đầu tư rất khác.
Đại sứ Trung Quốc tại Canada: 'Tách rời' khỏi Bắc Kinh sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu

Đại sứ Trung Quốc tại Canada: 'Tách rời' khỏi Bắc Kinh sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu

Baoquocte.vn. Ngày 13/4, Đại sứ Trung Quốc tại Canada Tùng Bồi Vũ đã phản đối những lời kêu gọi rút khỏi Trung Quốc của phương Tây.
'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Intel đã công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô trong vòng 6-9 tháng tới.
Nửa đầu tài khóa 2020-2021, thâm hụt ngân sách Mỹ tăng 130%

Nửa đầu tài khóa 2020-2021, thâm hụt ngân sách Mỹ tăng 130%

Baoquocte.vn. Mỹ đã ghi nhận mức thâm hụt ngân sách kỷ lục trong nửa đầu tài khóa 2020-2021 (kết thúc vào tháng 3/2021) là 1.700 tỷ USD.
Chuẩn tướng Ấn Độ: Việt Nam đã sẵn sàng để đáp ứng những thách thức của thời kỳ mới

Chuẩn tướng Ấn Độ: Việt Nam đã sẵn sàng để đáp ứng những thách thức của thời kỳ mới

Baoquocte.vn. Ban lãnh đạo mới của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy chính sách kinh tế mở cửa, an ninh và đối ngoại đã được đề ra.
Hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự Vietnam Expo 2021

Hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự Vietnam Expo 2021

Baoquocte.vn. Vietnam Expo 2021 do Bộ Công Thương tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội từ ngày 14-17/4.
Truyền thông Ukraine: Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao

Truyền thông Ukraine: Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao

Baoquocte.vn. Truyền thông Ukraine bình luận về thành công của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, cải cách kinh tế và công tác kiện toàn nhân sự cấp cao.
Mở thẻ VPAY - Ngất ngây ưu đãi

Mở thẻ VPAY - Ngất ngây ưu đãi

Baoquocte.vn. KH mới phát hành và phát sinh giao dịch thanh toán bằng thẻ VPAY được hoàn tiền đến 50% giá trị giao dịch chi tiêu trực tuyến, tối đa 100.000 đồng/khách hàng.
Truyền thông Malaysia: Việt Nam là 'nơi bình yên trong cơn bão'

Truyền thông Malaysia: Việt Nam là 'nơi bình yên trong cơn bão'

Baoquocte.vn. Theo trang mạng The Ins News (Malaysia), với ban lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ duy trì đà tăng trưởng dù có những tác động của đại dịch Covid-19.
Giá cao su hôm nay 14/4: Sàn Nhật Bản tiếp đà đi xuống, cao su Việt Nam sang Trung Quốc tăng đột biến

Giá cao su hôm nay 14/4: Sàn Nhật Bản tiếp đà đi xuống, cao su Việt Nam sang Trung Quốc tăng đột biến

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, tại sàn Trung Quốc lại niêm yết mức giá ngang bằng so với hôm qua.
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Baoquocte.vn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều đợt sốt bất động sản đã để lại những bài học nhãn tiền và khi thị trường đang quay cuồng thì những bài học đó dường như bị lãng quên.
Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Các thửa đất chia lô, liền thổ… là những sản phẩm bất động sản ‘xưa như trái đất’ nhưng gần đây nó được đặc biệt hóa và hiếm hóa.
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu và thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài.
Thị trường chứng khoán ngày 14/4: Nỗ lực hồi phục sau những cú rung lắc mạnh.

Thị trường chứng khoán ngày 14/4: Nỗ lực hồi phục sau những cú rung lắc mạnh.

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán ngày 14/4 tiếp đà lao dốc của phiên hôm qua, ngay từ đầu phiên sắc đỏ đã ngập thị trường.
Chuyên gia: Tín dụng có thể tăng mạnh mẽ trong quý II/2021

Chuyên gia: Tín dụng có thể tăng mạnh mẽ trong quý II/2021

Baoquocte.vn. Tín dụng có thể tăng trưởng mạnh mẽ từ quý II/2020 và vượt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% năm 2021.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/4 - Kiểm tra lại cung cầu thị trường?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/4 - Kiểm tra lại cung cầu thị trường?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 13/4: Áp lực chốt lời mạnh, thị trường đảo chiều giảm

Thị trường chứng khoán ngày 13/4: Áp lực chốt lời mạnh, thị trường đảo chiều giảm

Baoquocte.vn. Tiếp nối đà tăng từ phiên trước, thị trường chứng khoán ngày 13/4 bứt phá tăng tạo Gaps ngay từ những phút mở cửa.
Chứng khoán vững vàng trên nền giá mới

Chứng khoán vững vàng trên nền giá mới

Baoquocte.vn. Tâm lý phấn khởi lan khắp thị trường chứng khoán khi những tin vui từ kết quả kinh doanh quý I/2021 cũng như kế hoạch của DN mùa đại hội cổ đông.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4 -1.300 điểm thẳng tiến?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4 -1.300 điểm thẳng tiến?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động