Game of Thrones đoạt danh hiệu phim truyền hình được xem nhiều nhất lịch sử HBO

21/05/2019 15:30

Tập cuối của bộ phim Game of Thrones (tạm dịch Trò chơi vương quyền) phát sóng ngày 19/5 đã thu hút tới 19,3 triệu lượt xem tại Mỹ, đoạt danh hiệu serie phim truyền hình được xem nhiều nhất trong lịch sử HBO.    

TIN LIÊN QUAN
game of thrones pha ky luc ve luot xem tren hbo Game of Thrones: “Con gà đẻ trứng vàng” của Bắc Ireland
game of thrones pha ky luc ve luot xem tren hbo Emmy 2018: 'Game of Thrones' đối đầu 'The Handmaid's Tale'
game of thrones pha ky luc ve luot xem tren hbo
Game of Thrones đã trở thành hiện tượng của làng phim truyền hình. (Nguồn: HBO)

Số lượt xem trên tất cả các nền tảng gồm HBO, HBO Go, và HBO NOW trong ngày đầu tiên phát sóng đã vượt qua kỷ lục được thiết lập vào tuần trước đó là 18,4 triệu người lượt xem. Trong mùa thứ 8, lượt xem trung bình các tập của bộ phim là 44,2 triệu lượt/tập, tăng hơn 10 triệu lượt xem so với mùa 7.

Ngoài ra, tập phim này còn giữ kỷ lục chương trình truyền hình được xem nhiều nhất của HBO với 13,6 triệu lượt xem trong khung giờ phát sóng là 21h (giờ địa phương). Kỷ lục trước đó về chương trình phát sóng của HBO thuộc về tập phim đầu mùa 4 của The Sopranos chiếu năm 2002.

Tại Mỹ, show truyền hình có kỷ lục về lượt xem đang thuộc về phim hài MASH về chiến tranh Triều Tiên, khi thu hút 106 triệu lượt xem tập cuối vào năm 1983.

Game of Thrones là bộ phim truyền hình giả tưởng của Mỹ. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của tác giả George R. R. Martin và được nhào nặn bởi bộ đôi biên kịch David Benioff và D. B. Weiss.

Ra mắt từ năm 2011, Game of Thrones đã trở thành hiện tượng của làng phim truyền hình, khi đoạt tới 47 giải Emmy và thu hút lượng "fan" hâm mộ khổng lồ.

game of thrones pha ky luc ve luot xem tren hbo Tin tặc tiếp tục phát tán những dữ liệu đánh cắp được từ HBO

HBO vẫn bị xoay như chong chóng khi tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu đánh cắp liên quan đến một số chương ...

game of thrones pha ky luc ve luot xem tren hbo "Game of Thrones" phần 7 mở màn với kỷ lục mới về số người xem

Phần 7, phần mới nhất của loạt phim truyền hình đình đám “Game of Thrones” (tạm dịch “Trò chơi vương quyền”), không ngoài dự đoán ...

game of thrones pha ky luc ve luot xem tren hbo Kỷ lục người xem “Trò chơi vương quyền”

Bộ phim “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) trên kênh HBO đã thu hút tới gần 9 triệu lượt người xem trong ngày 26/6.

(theo TTXVN)