Gặp gỡ Đại sứ với Doanh nghiệp Hà Lan 2018

10/11/2018 08:00

Ngày 08/11, Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay, đã tổ chức sự kiện ''Meet Ambassador 2018''. Đây là buổi gặp gỡ thường niên giữa Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan với Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam (NVCC) và giới doanh nghiệp Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018 Đoàn Tổng cục Dự trữ Nhà nước làm việc tại Hà Lan
gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018 Quảng Ngãi tìm hiểu quản lý cảng biển tại Hà Lan

Tham dự sự kiện có đại diện Cục Doanh nghiệp Hà Lan (RVO), các thành viên của NVCC và đông đảo các doanh nghiệp Hà Lan đang làm ăn kinh doanh tại Việt Nam.

gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018
Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu tại cuộc gặp.

Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây; nhấn mạnh ý nghĩa năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan (2018).

Đại sứ điểm lại những kết quả hợp tác kinh tế đạt được giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết khuôn khổ hợp tác chiến lược Việt Nam - Hà Lan  trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu và Quản lý nước; nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực cùng nhiều thỏa thuận trong các lĩnh vực hàng không; nội thủy; hợp tác xã… và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam và các doanh nghiệp Hà Lan trong quan hệ hợp tác thương mại- đầu tư giữa hai nước.

Đại sứ cũng thông báo về tiến trình ký kết, phê chuẩn Hiệp định Tự do Thương mại (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam (IPA) và cho rằng EVFTA và IPA  sẽ mở ra cơ hội mới cho doanh nhân hai nước thâm nhập vào thị trường của nhau, thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn nữa.

gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018
Đại diện các cơ quan doanh nghiệp của Hà Lan thảo luận sôi nổi về môi trường và tình đầu tư tại Việt Nam.

Thay mặt cho NVCC và các doanh nghiệp, ông Joost Vranken Peeters, Chủ tịch NCVV bày tỏ vui mừng trước tiến triển của EVFTA và IPA, các lợi ích mà Hiệp định sẽ đem lại cho giới doanh nghiệp Hà Lan.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, đại diện các doanh nghiệp Hà Lan và Đại sứ quán đã trao đổi về lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam, chia sẻ quan tâm, tiếp nhận thông tin về tình hình, chính sách kinh tế  của Việt Nam, Hiệp định EVFTA và IPA.

Hiện Hà Lan là nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam với 304 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký 8,17 tỷ USD, đứng thứ 11 trong tổng số 116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước tăng đều hàng năm, năm 2017 đạt 7,7 tỷ USD.

gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018 Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa chủ trì ăn trưa làm việc Nhóm các Đại sứ châu Á

Ngày 17/10, tại La Hay, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa đã chủ trì tiệc trưa làm việc của Nhóm các Đại sứ châu ...

gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018 Các đại sứ ASEAN tại Hà Lan thăm làm việc với Tập đoàn Simwave

Ngày 10/10, trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban Asean tại La Hay, Hà Lan, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa và các ...

gap go dai su voi doanh nghiep ha lan 2018 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP Hồ Chí Minh thăm làm việc tại Hà Lan

Ngày 2/10, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Hà Lan 1-10/10, Đoàn Trung tâm Xúc tiến thương mại TP Hồ Chí Minh do bà ...

VA

(từ Hà Lan)