Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Campuchia

09/11/2018 16:30

Ngày 9/11, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức buổi gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2018).

TIN LIÊN QUAN
gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng 65 năm quốc khánh Campuchia
gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Campuchia

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị, với sự tham dự của đại diện một số Bộ, ban, ngành, các Đại sứ, Đại biện của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam cùng đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia và các học sinh, sinh viên Campuchia tại Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão đã chuyển những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất của tới Chính phủ và nhân dân Campuchia nhân ngày lễ trọng đại. Điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã giành được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, nổi bật nhất là việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Thượng viện khóa IV (tháng 2/2018) và cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI (tháng 7/2018)..., ông Vũ Mão vui mừng trước những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội của nhân dân Campuchia.

gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Vũ Mão phát biểu. (Ảnh: T.P)

Chủ tịch Vũ Mão cũng cho biết, hơn 40 năm qua, kể từ khi được thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hữu quan của hai nước triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa.

Trong “Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017”, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức nhiều hoạt động quy mô lớn, trong đó đáng chú ý là cuộc Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ IV tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Công tác đỡ đầu, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam đang được duy trì và mở rộng, góp phần tác động tích cực đến nhận thức của thế hệ trẻ Campuchia về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện và nhân đạo luôn được Hội quan tâm thúc đẩy. Tháng 7/2018 với tinh thần tương thân tương ái, Hội đã phát động quyên góp được hơn 600 triệu đồng từ các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cả nước và một số tập thể, cá nhân để ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng do vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại làng Mitapheap, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia
Các tiết mục giao lưu văn nghệ được các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và học sinh, sinh viên Campuchia tại Việt Nam biểu diễn. (Ảnh: T.P)

“Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, cùng uống chung dòng nước Mekong, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác lâu đời. Mối quan hệ này được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, bằng mồ hôi và xương máu của biết bao thế hệ. Chúng tôi xin chúc nhân dân Campuchia giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong việc xây dựng đất nước hoà bình, thống nhất, phồn vinh và hạnh phúc; chúc mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển”, ông Vũ Mão nói.

Tại đây, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm và sự quan tâm của các bạn Việt Nam dành cho ngày Quốc khánh Campuchia. Đại sứ cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong suốt những năm qua đã thường xuyên giúp đỡ nhiệt tình và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả nhằm thúc đẩy hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

“Chúng tôi luôn biết ơn và ghi nhận những tình cảm cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Việt Nam dành cho Campuhia. Ngày nay, với phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, chúng tôi luôn tin tưởng, quan hệ Việt Nam – Campuchia sẽ không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực”, Đại sứ Prak Nguon Hong nói.

gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại Kep

Ngày 20/10, Campuchia đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại Kep - thành phố biển yên ...

gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia Thủ tướng Campuchia và Hàn Quốc viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng nay 26/9, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo ...

gap go huu nghi ky niem 65 nam quoc khanh campuchia Việt Nam - Campuchia tiếp tục củng cố và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực

Hai bên nhất trí củng cố và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tạo điều ...

 

T.P