Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chu An
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức buổi gặp gỡ hữu nghị để cùng nhìn lại, đánh giá và chia sẻ về ý nghĩa và ký ức lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ, chặng đường 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Brazil.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 70 quan khách Brazil và bạn bè quốc tế.

Nhân dịp tháng có những ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng đối với Việt Nam và trong quan hệ Việt Nam-Brazil như kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil (8/5/1989-8/5/2024) và 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), ngày 7/5, tại thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức buổi gặp gỡ hữu nghị để cùng nhìn lại, đánh giá và chia sẻ về ý nghĩa và ký ức lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ, chặng đường 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Brazil.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 70 quan khách, bạn bè từ các quan chức chính phủ: Đại sứ Piragibe Tarrago, Thứ trưởng Đặc phái viên phụ trách ASEAN, Bộ Ngoại giao; ông Ignacio Arruda, Thứ trưởng Bộ Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; ông Paco Britto, Giám đốc phụ trách đối ngoại của Đặc khu thủ đô Brasília; ông Robson Coelho Cardoch Valvez, Cố vấn quan hệ quốc tế cho chính quyền bang Rio Grande do Sul.

Tham dự sự kiện còn có đại diện một số Vụ của Bộ Ngoại giao Brazil; Đại sứ và Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN, Trung Quốc, Nga, Đại sứ các nước Việt Nam kiêm nhiệm gồm Peru, Suriname, Bolivia, Guyana đến các bạn bè thuộc hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam (ABRAVIET), Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bolivia và bang Minas Gerais, doanh nghiệp, nhà báo và bạn bè Brazil.

Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị khẳng định Brazil tuy xa về mặt địa lý nhưng gần gũi về mặt tình cảm, tinh thần đối với Việt Nam.

Phát biểu trong không khí thân tình, Đại sứ Bùi Văn Nghị chia sẻ: “Tình hữu nghị Brazil-Việt Nam rất nồng ấm dù chúng ta cách xa nhau 20 nghìn km và 26 giờ bay qua hai châu lục. Từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương, chúng ta có một tình bạn thân thiết vì chính phủ hai nước luôn tôn trọng người dân và tôn trọng người lao động, hướng đến vì quan hệ hữu nghị và phát triển”.

Đại sứ Bùi Văn Nghị nhấn mạnh, Brazil là nền kinh tế lớn nhất khu vực và là đối tác thương mại số một của Việt Nam tại Nam Mỹ. Brazil tuy xa về mặt địa lý nhưng gần gũi về mặt tình cảm, tinh thần đối với Việt Nam khi ở Việt Nam hầu hết mọi người đều biết Brazil là một quốc gia siêu cường về bóng đá, đất nước của điệu nhảy Samba nóng bỏng với gần 220 triệu trái tim rực lửa.

Người dân Việt Nam cũng đều biết Brazil có rừng Amazon lớn nhất, sông Amazon dài nhất, nhiều bến cảng và cuộc sống năng động, lạc quan, đầy màu sắc. Brazil là một “thế giới hấp dẫn”, trông giống như những bức tranh graffiti khổng lồ không thể đo được diện tích.

Đặc biệt, năm 2024 đánh dấu việc quyết tâm đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới. Điều này được thể hiện bằng các chuyến thăm cấp cao, đối thoại hiệu quả và tăng cường hợp tác trên các kênh đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước, ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân, các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học - công nghệ, văn hóa, công nghệ hàng không vũ trụ, thể thao, du lịch và giao lưu nhân dân.

Bên cạnh đó, Đại sứ Bùi Văn Nghị cũng bày tỏ sự đồng cảm và gửi lời chia buồn tới đại diện chính quyền bang Rio Grande do Sul, người dân vì đang hứng chịu trận lũ lụt trên diện rộng khiến gần 90 người thiệt mạng, 130 người mất tích, 150.000 người vô gia cư và thiệt hại về tài sản, cơ sở hạ tầng của địa phương.

Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Thứ trưởng Inácio Arruda cho rằng năm 2024 sẽ là một cột mốc quan trọng để triển khai các thoả thuận, cam kết song phương và trên các diễn đàn đa phương thực chất và hiệu quả hơn nữa.

Đánh giá và chia sẻ về quan hệ giữa Việt Nam và Brazil, đại diện cho phía Chính phủ, ông Inácio Arruda, Thứ trưởng Bộ Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, Chủ tịch ABRAVIET cho rằng năm 2024 - kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Brazil-Việt Nam sẽ là một cột mốc quan trọng để triển khai các thoả thuận, cam kết song phương và trên các diễn đàn đa phương thực chất và hiệu quả hơn nữa.

Thứ trưởng Inácio Arruda khẳng định rằng trên bình diện đa phương, Việt Nam và Brazil duy trì phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc và Tổ chức Thương mại thế giới.

Về các hoạt động song phương, năm 2024, hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Thủ tướng Chính phủ Việt Nam dự kiến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 theo lời mời của Tổng thống Brazil; thúc đẩy việc kỷ niệm đánh dấu hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Rio de Janeiro năm 1912; tăng cường giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch giữa hai nước.

Thứ trưởng Inácio Arruda cho biết: “Với tư cách là Thứ trưởng phụ trách phát triển khoa học, tôi sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Việt Nam để thực hiện các dự án hợp tác khoa học cụ thể với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong quý II năm nay”.

Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Triển lãm về quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và Điện Biên Phủ trong khuôn khổ sự kiện.

Cũng trong ngày 7/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức triển lãm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Brazil; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bao gồm những hình ảnh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, hình ảnh về con người, văn hoá, lễ hội ở tỉnh Điện Biên, và hình ảnh diễu binh, diễu hành nhân dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào sáng 7/5 vừa qua.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Bùi Văn Nghị nhấn mạnh, lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để truyền thông Việt Nam và thế giới một lần nữa tôn vinh ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ, ca ngợi thiên tài quân sự - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - học trò xuất sắc của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, lập lại hòa bình ở Đông Dương, truyền cảm hứng cho các nước thuộc địa ở châu Phi tìm kiếm độc lập. Chiến thắng của Việt Nam được hỗ trợ và giúp đỡ nhiều mặt từ các nước bạn bè như Liên Xô, Trung Quốc, Cuba và các nước xã hội chủ nghĩa khác cũng như sự ủng hộ tinh thần từ các dân tộc bị áp bức trên khắp châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh cũng như nỗ lực và sự động viên chung của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới.

Đại sứ Bùi Văn Nghị cũng chia sẻ: “70 năm trôi qua, bao nhiêu chiến sĩ, thanh niên xung phong, công nhân viên chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn ở bên chúng ta? Biết bao bức ảnh, phim tài liệu, triển lãm hiện nay đã khắc họa đầy đủ toàn bộ, toàn cảnh Điện Biên trong chiến tranh, sau chiến thắng và hòa bình được trình chiếu cho đến nay. Chính vì vậy, Điện Biên Phủ vẫn là biểu tượng để khám phá như vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của Tây Bắc, có khát vọng cao cả và thuần khiết - bay lên từ hiện thực của máu và hoa, từ mùa này sang mùa khác”.

Nhân sự kiện này, Đại sứ quán cũng tổ chức kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ Bùi Văn Nghị chia sẻ với bạn bè quốc tế rằng vào năm 22 tuổi, trên hành trình đi tìm đường cứu nước, Nguyễn Tất Thành đã đặt chân đến thành phố Rio de Janeiro vào năm 1912. Vị anh hùng của dân tộc đã sống, làm việc và tìm hiểu về đời sống của tầng lớp lao động trong vòng 6 tháng.

Trong chuyến công tác tới thành phố Rio de Janeiro vào tháng 3/2024, chính quyền thành phố và bang Rio de Janeiro rất quan tâm về hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây và sẽ hỗ trợ, thúc đẩy, hợp tác cùng Việt Nam trong việc thực hiện các hình thức tưởng niệm/lưu niệm tại thành phố.

Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Tổng thư ký ABRAVIET Pedro de Oliveira chia sẻ những nghiên cứu của mình về vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Học giả, nhà nghiên cứu, Tổng thư ký ABRAVIET, ông Pedro de Oliveira đã chia sẻ những nghiên cứu của mình về vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ông Pedro de Oliveira nhấn mạnh, Chiến thắng Điện Biên Phủ được đánh giá là chiến thắng lớn nhất của một quốc gia nhỏ chống lại quân đội của một nước thực dân lúc bấy giờ, tạo cơ sở căn bản và quyết định cho việc đi đến ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam.

Khép lại chương trình là hình ảnh về con người, văn hoá, và lễ hội về Điện Biên ngày nay. Đại sứ Bùi Văn Nghị nhấn mạnh, Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là ký ức lịch sử mà đồng thời thể hiện khát vọng hoà bình của dân tộc Việt Nam, “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”, bài học về tình hữu nghị giữa các dân tộc và đoàn kết quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh quốc tế như hiện nay.

Sự kiện là dịp để tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nhìn nhận, đánh giá về quan hệ giữa Việt Nam và Brazil trong 35 năm qua để củng cố, phát triển quan hệ hai nước lên một tầm cao mới; giới thiệu, cập nhật thông tin, hình ảnh về đất nước, con người, phát triển kinh tế, tiềm năng du lịch, văn hóa.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị chụp ảnh lưu niệm với các quan chức Brazil.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị và Đại sứ ASEAN, Trung Quốc và Nga.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị và Đại sứ các nước ASEAN tại Brazil.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị và Đại sứ các nước Việt Nam kiêm nhiệm.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị và Tuỳ viên Quốc phòng các nước.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đại sứ Bùi Văn Nghị và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bolivia và Brazil.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Cùng các nhà báo nước sở tại.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Trao đổi cùng lãnh đạo ABRAVIET.
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Gặp mặt nhân dịp 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Brazil và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil không ngừng phát triển

Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil không ngừng phát triển

Chặng đường 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil (8/5/1989-8/5/2024) ghi nhiều dấu ấn hợp tác tích cực, sâu rộng, củng cố vai trò ...

Đại sứ Bùi Văn Nghị: Đánh dấu 35 năm quan hệ Việt Nam-Brazil bằng những hợp tác thực chất và hiệu quả hơn nữa

Đại sứ Bùi Văn Nghị: Đánh dấu 35 năm quan hệ Việt Nam-Brazil bằng những hợp tác thực chất và hiệu quả hơn nữa

Theo Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị, Đối tác toàn diện "thực chất, hiệu quả" là cụm từ phản ánh quan hệ ...

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Cả Điện Biên như sống lại phút giây lịch sử hào hùng

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Cả Điện Biên như sống lại phút giây lịch sử hào hùng

Ngày 7/5 nhân dân cả nước hướng về Điện Biên, hòa chung không khí tưng bừng của Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện ...

Hai kỷ niệm không thể nào quên

Hai kỷ niệm không thể nào quên

Vào ngày 8/5 cách đây 35 năm, Việt Nam và Brazil đã tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước ở cấp ...

Điện mừng kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil

Điện mừng kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brazil

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện mừng đến Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Đọc thêm

Cập nhật bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất tháng 7/2024

Cập nhật bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất tháng 7/2024

Bảng giá xe Honda Air Blade mới nhất tháng 7/2024 tại các đại lý trên cả nước được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.
Điểm nhấn trong truyền thông Ấn Độ về Chính sách Hành động hướng Đông

Điểm nhấn trong truyền thông Ấn Độ về Chính sách Hành động hướng Đông

Truyền thông quốc tế Ấn Độ đang xây dựng hình ảnh tích cực về Chính sách AEP trong nhận thức của công chúng thông qua ba khung chính sách trọng ...
Người mẹ đăng video hy vọng tìm chồng tương lai cho cô con gái cao 2,26 m

Người mẹ đăng video hy vọng tìm chồng tương lai cho cô con gái cao 2,26 m

Cô gái Trung Quốc Xiao Mai quyết định lên mạng tìm bạn trai do chiều cao đặc biệt 2,26 m khiến cô tự ti và ít được các chàng để ...
Hàn Quốc cảnh báo nạn buôn bán 'ma túy zombie' - gây nghiện mạnh hơn 50 lần heroin

Hàn Quốc cảnh báo nạn buôn bán 'ma túy zombie' - gây nghiện mạnh hơn 50 lần heroin

Hoạt động buôn bán bất hợp pháp fentanyl tại Hàn Quốc, một loại chất giảm đau bị lạm dụng như ma túy, đã tăng mạnh trong năm nay.
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp hơn dự báo, mục tiêu 5% gặp khó

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp hơn dự báo, mục tiêu 5% gặp khó

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,7% trong quý II/2024 so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn dự báo tăng 5,1% mà các nhà phân tích của Reuters đưa ...
Ai Cập chứng tỏ vai trò then chốt trong khu vực, hối thúc rút mọi lực lượng nước ngoài khỏi Libya

Ai Cập chứng tỏ vai trò then chốt trong khu vực, hối thúc rút mọi lực lượng nước ngoài khỏi Libya

Ai Cập khẳng định tiếp tục nỗ lực giúp các đảng phái ở Libya đạt được sự hòa giải và thúc đẩy một giải pháp cho nội chiến của quốc ...
Hết lòng phụng sự bảo hộ công dân

Hết lòng phụng sự bảo hộ công dân

Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện đang nỗ lực triển khai bảo hộ công dân nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả...
Cục trưởng Cục Lãnh sự: Nâng cao tính chủ động, sẵn sàng trong công tác bảo hộ công dân

Cục trưởng Cục Lãnh sự: Nâng cao tính chủ động, sẵn sàng trong công tác bảo hộ công dân

Theo Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh, định hướng công tác bảo hộ công dân thời gian tới sẽ là nâng cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó.
Vụ giẫm đạp tại Ấn Độ: Chưa có thông tin công dân Việt Nam thương vong

Vụ giẫm đạp tại Ấn Độ: Chưa có thông tin công dân Việt Nam thương vong

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ngày 4/7, chưa có công dân Việt Nam nào bị thương vong trong vụ giẫm đạp hôm 2/7 ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ
Tăng cường phối hợp bảo vệ quyền và lợi ích của lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

Tăng cường phối hợp bảo vệ quyền và lợi ích của lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài

Bộ LĐTBXH triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm di cư an toàn và bảo vệ quyền, lợi ích đối với người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.
Để công dân Việt Nam di cư an toàn, hợp pháp, tránh rơi vào cạm bẫy mua bán người

Để công dân Việt Nam di cư an toàn, hợp pháp, tránh rơi vào cạm bẫy mua bán người

Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự nêu những nguy cơ lao động thường gặp phải khi làm việc ở nước ngoài, khuyên công dân Việt Nam để thúc đẩy di cư an toàn
Tạo môi trường di cư an toàn, bảo vệ quyền và lợi ích của công dân Việt Nam

Tạo môi trường di cư an toàn, bảo vệ quyền và lợi ích của công dân Việt Nam

Ngày 25-26/6, Cục Lãnh sự phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tổ chức buổi Tập huấn về Di cư an toàn và Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đồng chí Phạm Văn Đồng và niềm tự hào của Ngoại giao Việt Nam

Đồng chí Phạm Văn Đồng và niềm tự hào của Ngoại giao Việt Nam

Cách đây đúng 70 năm, đồng chí Phạm Văn Đồng được cử làm Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị Geneva 1954.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Lào: Nhất quán coi trọng, đưa quan hệ đặc biệt đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Lào: Nhất quán coi trọng, đưa quan hệ đặc biệt đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, chuyến thăm Lào của Chủ tịch nước Tô Lâm để thắt chặt tình cảm giữa Lãnh đạo cấp cao, tạo xung lực mới cho quan hệ.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Campuchia: Làm sâu sắc tình hữu nghị đặc biệt theo phương châm 16 chữ vàng

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Campuchia: Làm sâu sắc tình hữu nghị đặc biệt theo phương châm 16 chữ vàng

Chuyến thăm cấp nhà nước Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Đại sứ Lào: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm thể hiện tình hữu nghị Việt Nam-Lào và đoàn kết ASEAN

Đại sứ Lào: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm thể hiện tình hữu nghị Việt Nam-Lào và đoàn kết ASEAN

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh đề cao ý nghĩa chuyến thăm Lào - điểm đến nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới của Chủ tịch nước Tô Lâm.
Tình hữu nghị Việt-Nga: ‘Mọi sự giàu sang chẳng sánh được tình bằng hữu’

Tình hữu nghị Việt-Nga: ‘Mọi sự giàu sang chẳng sánh được tình bằng hữu’

Chủ tịch nước Tô Lâm nhắc đến câu ngạn ngữ Nga trong buổi gặp gỡ giữa Tổng thống Putin với các cựu sinh viên Việt Nam tại Nga...
Đánh dấu và mở đường 'cơ duyên' Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục đơm hoa kết trái

Đánh dấu và mở đường 'cơ duyên' Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục đơm hoa kết trái

Chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh dấu và mở đường để quan hệ giữa hai nước hướng tới những thành tựu mới trong tương lai
Phiên bản di động