Giá dầu châu Á đi ngược chiều nhau

29/09/2017 16:46

Giá dầu tại châu Á đi ngược chiều nhau trong phiên ngày 29/9, song hai loại dầu chủ chốt Brent và WTI đều hướng đến tuần tăng giá tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN
gia dau chau a di nguoc chieu nhau Giá dầu châu Á đi xuống sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
gia dau chau a di nguoc chieu nhau Giá dầu châu Á hưởng lợi từ bất ổn chính trị ở Syria

Giá dầu biến động trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược vào nỗ lực cắt giảm nguồn cung dư thừa trên toàn cầu đang có kết quả và triển vọng về nhu cầu dần cải thiện.

gia dau chau a di nguoc chieu nhau
Giá dầu đi lên trong bối cảnh các nhà giao dịch dự đoán nhu cầu từ các nhà máy lọc dầu Mỹ tăng lên sau khi khôi phục hoạt động do ảnh hưởng từ siêu bão Harvey. (Nguồn: Financial Times)

Tại Tokyo (Nhật Bản), lúc 13 giờ 41 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hạ 8 Cent Mỹ xuống 51,48 USD/thùng, song loại dầu này đang hướng đến tuần tăng giá thứ tư liên tiếp và ước tăng 9% giá trị trong tháng 9.

Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc nhích 1 Cent Mỹ lên 57,42 USD/thùng, hướng đến tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp và ước tăng gần 10% trong tháng này.

Giá dầu đi lên trong bối cảnh các nhà giao dịch dự đoán nhu cầu từ các nhà máy lọc dầu Mỹ tăng lên sau khi khôi phục hoạt động do ảnh hưởng từ siêu bão Harvey. Các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới ngoài Mỹ cũng cho biết sẽ tiếp tục kiên trì cắt giảm sản lượng để giới hạn nguồn cung.

Bên cạnh đó, thị trường năng lượng cũng nhận được sự hỗ trợ từ đe dọa cắt đứt các tuyến xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt từ khu vực tự trị của người Kurd ở miền Bắc Iraq sau cuộc trưng cầu ý dân về độc lập của khu vực người Kurd. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuần này cho hay, ông sẽ sử dụng sức mạnh để ngăn chặn việc thành lập một nhà nước Kurd độc lập và có thể "chặn" nguồn dầu này.

Khu vực tự trị người Kurd xuất khẩu khoảng 500.000 thùng/ngày thông qua đường ống dẫn dầu chạy từ Thổ Nhĩ Kỳ đến biển Địa Trung Hải. 

gia dau chau a di nguoc chieu nhau Giá dầu thế giới giảm do OPEC tăng sản lượng

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ngày 10/8 sau khi các số liệu mới nhất cho thấy sản lượng khai ...

gia dau chau a di nguoc chieu nhau OPEC cam kết thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết, các nhà sản xuất dầu mỏ toàn cầu ngày 8/8 khẳng định tiếp tục ...

gia dau chau a di nguoc chieu nhau Giá dầu giảm do nhân tố Libya

Giá dầu trên thị trường sụt giảm trong ngày 8/8 khi hoạt động khai thác tại mỏ dầu lớn nhất của Libya đã trở lại ...

(theo AFP)