Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent biến động trái chiều

08/09/2017 09:46

Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent chuyển động ngược chiều nhau trong phiên giao dịch ngày 7/9 giữa bối cảnh một số nhà máy lọc dầu của Mỹ vừa mở cửa trở lại sau siêu bão Harvey thì nước này lại phải tiếp tục đối phó với cơn bão Irma. 

TIN LIÊN QUAN
gia dau tho my va dau brent bien dong trai chieu Giá dầu thế giới giảm do OPEC tăng sản lượng
gia dau tho my va dau brent bien dong trai chieu Giá dầu giảm do nhân tố Libya

Giá dầu Brent giao tháng 11/2017 đóng phiên này tăng 29 Cent (0,5%) lên 54,49 USD/thùng – mức cao nhất kể từ ngày 18/4. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2017 giảm 7 Cent (0,1%) xuống 49,09 USD/thùng.

gia dau tho my va dau brent bien dong trai chieu
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 7/9 cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng 4,6 triệu thùng dầu, cao hơn con số dự đoán của các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Anh Reuters

Ngày 7/9, Thủ tướng quốc đảo Antigua và Barbuda Gaston Browne cho biết, gần một nửa trong tổng số 1.800 người dân trên đảo Barbuda rơi vào cảnh mất nhà do bão Irma. Cứ 10 tòa nhà thì có 9 tòa bị ảnh hưởng nặng nề do bão, trong đó nhiều tòa bị phá hủy hoàn toàn.

Tính đến nay, Irma đã mạnh lên cấp 5, cấp lớn nhất trên thang cảnh báo bão Saffir Simpson của Mỹ và được đánh giá là cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong 100 năm qua. Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, siêu bão Irma có sức gió lên tới 295km/h, đang di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 26 km/h và đang tiến sát khu vực Đông Bắc vùng lãnh thổ Puerto Rico thuộc Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 7/9 cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng 4,6 triệu thùng dầu, cao hơn con số dự đoán của các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

EIA cho biết các cơ sở  lọc dầu tại Mỹ trong tuần trước chỉ chạy 79,7% công suất - mức thấp nhất kể từ năm 2010. Trong tuần sau khi bão Harvey đổ bộ vào nước Mỹ, xuất khẩu dầu thô của nước này giảm 749.000 thùng/ngày xuống 153.000 thùng/ngày.

gia dau tho my va dau brent bien dong trai chieu Giá dầu châu Á dao động gần mức cao của chín tuần

Trong phiên giao dịch sáng 7/8, giá dầu châu Á đã dao động quanh các mức cao của 9 tuần qua nhờ số liệu việc ...

gia dau tho my va dau brent bien dong trai chieu Giá dầu tăng hơn 3% trên thị trường thế giới

Giá dầu đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/7 sau khi Saudi Arabia cam kết sẽ hạn chế xuất khẩu dầu nhằm ...

gia dau tho my va dau brent bien dong trai chieu Giá dầu thô vẫn ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017

Giá dầu thô thế giới đã thoát khỏi đà giảm của hai phiên trước đó và phục hồi trong phiên giao dịch cuối của tuần ...

(theo TTXVN)