Giá vàng hôm nay 1/5, Giá vàng trải qua 1 tháng ‘khủng khiếp’, động thái của Nga khiến vàng chưa có ‘cú sốc lớn’, SJC vẫn tăng

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 1/5 trải qua tháng Tư giảm giá mạnh khi mất 1,5% giá trị, nhiều nhà giao dịch đã ngạc nhiên khi đồng USD mạnh. Vàng là một tài sản "lý tưởng" để sở hữu, nhưng tại sao vẫn chưa tạo ra "cú sốc lớn" về giá? Niềm tin vẫn mạnh mẽ.
Giá vàng hôm nay 1/5 abc
Giá vàng hôm nay 1/5, Giá vàng trải qua 1 tháng ‘khủng khiếp’, động thái của Nga khiến vàng chưa có ‘cú sốc lớn’, SJC vẫn tăng. (Nguồn: Getty)

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 1/5

Tuần qua, giá vàng trong nước trở lại ngưỡng 70 triệu đồng/lượng, khẳng định neo giữ giá bằng những phiên tăng liên tiếp, thêm khoảng 40.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc.

Giá vàng thế giới kết thúc phiên cuối tuần với mức tăng, song lại khép lại tháng Tư với đà giảm do những dự đoán về xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khởi đầu tuần này (ngày 25/4), giá vàng đi xuống khi đồng USD ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp.

Vàng đảo chiều tăng ngay trong phiên giao dịch sau đó, khi kinh tế Mỹ phát đi một số tín hiệu kém lạc quan, khiến thị trường chứng khoán mất điểm. Thị trường liên tiếp trồi sụt bất nhất ở những phiên giao dịch sau đó, giữa bối cảnh giới phân tích dự báo Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp tháng Năm và tháng Sáu và rất có thể tăng mạnh hơn vào tháng Bảy, để kiềm chế lạm phát vốn ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ qua.

Vàng tăng giá trong hai phiên giao dịch cuối tuần này (28-29/4), khi giới đầu tư phản ứng với báo cáo về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ, cho dù chỉ số đồng USD mạnh lên đã tác động tới đà tăng của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 29/4, giá vàng tăng hơn 1% trước sự đi xuống của đồng USD. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn giảm giá trong tháng 4/2022 do khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh tay từ Fed.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.9111,14 USD/ounce. Tính chung cả tháng Tư, giá vàng này giảm khoảng 1,5%, đánh dấu tháng giảm đầu tiên của giá vàng kể từ tháng Một năm nay.

Ghi nhận của TG&VN, giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch (29/4) trên sàn Kitco tại 1.897,7 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 30/4, 1 USD = 23.095 VND, giá vàng thế giới tương đương 53,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 16,91 triệu đồng/lượng.

Tin liên quan
Cắt nguồn khí đốt tới EU, chiến thuật Cắt nguồn khí đốt tới EU, chiến thuật 'chia để trị' của Nga, nước nào vào tầm ngắm?

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều 29/4:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,65 - 70,35 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 69,55 – 70,25 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,60 – 70,25 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,50 – 70,30 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,60 – 70,23 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,28 – 55,98 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,45 – 55,85 triệu đồng/lượng.

Vàng trải qua một tháng ‘khủng khiếp’

Thị trường vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới khi các nhà phân tích nhận thấy ngân hàng trung ương này bỏ qua sự sụt giảm mạnh của GDP quý I/2022 và tiếp tục cố gắng chống lại lạm phát.

Giá vàng ​​kết thúc tháng 4 giảm 1,7% so với tháng trước bất chấp mức tăng hôm cuối tuần. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 1.912,20 USD, tăng 21 USD trong ngày.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News: "Tháng 4 là một tháng ‘khủng khiếp’ đối với vàng. Nhiều nhà giao dịch đã ngạc nhiên khi đồng USD mạnh.

Sức mạnh của đồng bạc xanh được thúc đẩy bởi dòng tiền trú ẩn an toàn do lo ngại về suy thoái kinh tế trên toàn châu Âu, chiến lược “Không Covid” của Trung Quốc và kỳ vọng về mức lãi suất cao do lập trường ‘diều hâu’ của Fed".

Fed dự kiến ​​đưa ra quyết định lãi suất vào thứ Tư (4/5). Moya cho biết: “Bất ngờ lớn trong tuần này là nền kinh tế Mỹ giảm 1,4% trong quý đầu tiên. Nhưng Fed có khả năng sẽ vượt qua con số âm đó vì triển vọng cho quý thứ hai có vẻ tốt hơn”.

Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng Avery Shenfeld của CIBC World Markets cho biết: “Một số người đang chỉ ra thực tế rằng Fed chưa bao giờ đạt được tốc độ giảm lạm phát mạnh như mục tiêu mà không gây ra suy thoái".

Tuần tới, thị trường dự đoán Fed sẽ quyết định việc tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm và bắt đầu thắt chặt định lượng.

Nhà phân tích Moya cho biết, thị trường vàng đang kỳ vọng Fed có dấu hiệu lạc quan. "Có phải lạm phát đang lên đến đỉnh điểm không? Bạn có thể sẽ thấy nhiều nhà giao dịch rất chú tâm vào điều đó", ông nói.

Dữ liệu chỉ số giá cốt lõi PCE mới nhất được công bố vào thứ Sáu cho thấy lạm phát lõi đạt 5,2% hằng năm vào tháng Ba, sau 5,3% được ghi nhận vào tháng Hai, Moya lưu ý.

"Điều này khá quan trọng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy sự sụt giảm kể từ tháng 10/2020. Điều này có thể giúp lập luận rằng Fed có thể hạ cánh nhẹ nhàng và không quá mạnh mẽ một khi thị trường vượt qua các đợt tăng lãi suất siêu chấn động", ông nói.

Sau cuộc họp của Fed, vàng có thể bắt đầu được hưởng lợi từ một số dòng chảy trú ẩn an toàn, đặc biệt nếu sự bất ổn trên thị trường chứng khoán tiếp tục diễn ra, Moya nói thêm.

Mức 1.875 USD/ounce vẫn là hỗ trợ tốt cho vàng trong ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, Moya đang quan sát mốc 1.940 USD/ounce.

"Nếu phá vỡ 1.875 USD theo chiều hướng giảm, vàng có thể giảm xuống 1.830 USD. Nhưng đây là mức mà nhiều nhà giao dịch kỹ thuật trở nên lạc quan”, ông nói.

Trong khi đó, chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng có thể vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce. Và nguyên nhân chính có thể là do Fed thể hiện sự lưỡng lự khi đối mặt với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ được hứa hẹn.

McGlone nói: "Mức 1.800 USD và 2.000 USD là mức kháng cự quan trọng. Chúng tôi cho rằng chỉ là vấn đề thời gian để vàng có khả năng vượt qua ngưỡng này.

Một chất xúc tác tiềm năng hàng đầu là đáy trong kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, điều này có thể không xảy ra cho đến khi thị trường chứng khoán giảm thêm.

Chỉ số S&P 500 giảm khoảng 10% trong năm 2022 đến ngày 28/4 dường như là không đủ. Khi các quỹ tương lai bắt đầu dự đoán chu kỳ tăng lãi suất, kim loại quý sẽ cán mốc kháng cự 2.000 USD/ounce".

Vàng là một tài sản 'lý tưởng' nhưng tại sao giá không tăng?

Mặc dù vàng dường như là một tài sản "lý tưởng" để sở hữu ngay bây giờ, nhưng tại sao giá của nó vẫn chưa tạo ra "cú sốc lớn"? Đây là những gì Fidelity International nói về phản ứng tiềm ẩn của vàng.

Vàng đã thất bại trong việc tạo ra một đợt tăng giá bền vững trên 2.000 USD/ounce trong năm nay. Nhưng tất cả những gì kim loại quý có thể cần là thời gian, theo Fidelity International - chi nhánh của Fidelity Investments.

Nhà đầu tư Graham Smith của Fidelity cho biết: "Vàng đã bị cản trở bởi kỳ vọng Fed sẽ hành động khá tích cực để kiểm soát lạm phát. Triển vọng về việc Mỹ tăng lãi suất làm tăng sức hấp dẫn tương đối của USD so với tài sản thực tế như vàng vốn không có lợi suất. Khi đó, cần ít USD hơn để mua một ounce vàng".

Lực cản thứ hai là suy đoán về những gì Nga có thể làm với kho dự trữ vàng của họ - một trong số ít tài sản vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây sau khi nước này triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Smith cho biết: “Do một phần đáng kể tài sản của Nga đã bị đóng băng, nên luôn có khả năng một số vàng của nước này - được hiểu là trị giá khoảng 140 tỷ USD - có thể được bán để sử dụng”.

Tuy nhiên, Smith cho biết, môi trường đầu tư vẫn là một yếu tố hấp dẫn để chọn vàng, với lý do xung đột ở Ukraine, kinh tế Trung Quốc giảm tốc, lạm phát nóng và thị trường chứng khoán biến động.

"Vàng dường như là tài sản lý tưởng để sở hữu, vì vậy, chắc hẳn các nhà đầu tư vàng giờ đây đã bỏ lỡ cơ hội. Sau khi chứng kiến ​​dòng tiền kỷ lục vào năm 2020, giá vàng đã giảm vào năm ngoái và vẫn chưa gây được tiếng vang lớn vào năm 2022”, Smith lưu ý.

Vàng đã cố gắng vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce trong hai lần trong năm nay - một lần vào tháng Ba và lần thứ hai chỉ hơn một tuần trước. Cả hai lần nó đều không thể ở trên mức đó.

Một khía cạnh tích cực, đặc biệt là khi so sánh với các tài sản khác như cổ phiếu và Bitcoin, là vàng đã giữ được giá trị và tăng trưởng vào năm 2022, tăng 3,6% tính đến thời điểm hiện tại.

Ông nói: "Việc tăng giá được mong đợi từ lâu vẫn có thể tiếp diễn. Giá vàng - hiện chỉ dưới 1.900 USD - ít nhất đã cho thấy sự ổn định kể từ đầu năm".

Có thể là tất cả những gì vàng cần là thêm một chút thời gian. Lợi nhuận kém từ cổ phiếu gần đây đã khiến các nhà đầu tư bất an và bất kỳ sự thiếu cải thiện nào cũng có thể gây ra động thái chuyển sang các loại tài sản khác. Cũng cần nhớ rằng vàng luôn có tiềm năng giúp che chắn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh chính trị và kinh tế thế giới bất ổn".

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ đã bị bán tháo trong hầu hết tháng 4 và Bitcoin giảm 13% tính đến thời điểm hiện tại.

Smith nói thêm, một nguyên nhân khác có thể đẩy giá vàng lên cao là sự sụt giảm nguồn cung kim loại quý khi giảm 1% vào năm 2021.

Ông chỉ ra: “Về lịch sử, nguồn cung giảm - ví dụ, từ năm 2000 đến năm 2008 - đã dẫn trước thị trường tăng giá nhiều năm cho vàng, mặc dù không có gì đảm bảo điều này sẽ xảy ra một lần nữa”.

Kinh tế thế giới nổi bật (22-28/4): Nga-châu Âu nóng rẫy chuyện khí đốt, Ba Lan đòi kiện Moscow, đồng Ruble lên ngôi, ông Putin khoe tin vui

Kinh tế thế giới nổi bật (22-28/4): Nga-châu Âu nóng rẫy chuyện khí đốt, Ba Lan đòi kiện Moscow, đồng Ruble lên ngôi, ông Putin khoe tin vui

Nga ngừng cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria, châu Âu lên phương án đối phó, Đức tuyên bố không bị ảnh hưởng, giá ...

Xung đột Nga-Ukraine: Thay đổi trật tự tiền tệ, chia rẽ nền kinh tế thế giới, kế hoạch ‘pháo đài nước Nga’ có sụp đổ?

Xung đột Nga-Ukraine: Thay đổi trật tự tiền tệ, chia rẽ nền kinh tế thế giới, kế hoạch ‘pháo đài nước Nga’ có sụp đổ?

Trong khi các chuyên gia dường như đồng ý rằng một sự thay đổi cơ bản đang diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu, ...

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 5-7/8.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc: Vững tin ASEAN sẽ vượt qua những khó khăn

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc: Vững tin ASEAN sẽ vượt qua những khó khăn

Baoquocte.vn. Thứ trưởng chỉ rõ ba lý do ASEAN sẽ vượt qua những nguy cơ như: suy thoái kinh tế, khủng hoảng năng lượng, cạnh tranh nước lớn, tranh chấp chủ ...
XSMB 9/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 9/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 9/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 9/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 9/8. xổ số miền Bắc thứ 3. xo so ...
XSMT 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. SXMT 9/8

XSMT 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. SXMT 9/8

Baoquocte.vn. XSMT 9/8. xổ số hôm nay 9/8/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 9/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. SXMT 9/8
WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

Baoquocte.vn. Chiều 8/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức họp báo công bố báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam “Giáo dục để tăng trưởng”.
Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Baoquocte.vn. Tập đoàn đầu tư SoftBank ghi nhận mức lỗ 3.160 tỷ Yen (23,4 tỷ USD) do giá trị các khoản đầu tư sụt giảm, gia tăng về lạm phát và ...
Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 8/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.705 ca mới, gần 9.300 ca khỏi và tiếp tục không có bệnh nhân tử ...
XSMN 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/8/2022. xổ số hôm nay 9/8

XSMN 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/8/2022. xổ số hôm nay 9/8

Baoquocte.vn. XSMN 9/8. xổ số hôm nay ngày 9 tháng 8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/8/2022. xổ số hôm nay 9/8. XSMN thứ 3. SXMN ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 8/8: Gavi tính gia nhập Liverpool; MU đưa Leroy Sane trở lại; Timo Werner chia tay Chelsea

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 8/8: Gavi tính gia nhập Liverpool; MU đưa Leroy Sane trở lại; Timo Werner chia tay Chelsea

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 an toàn và quan trọng đối với trẻ em

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 an toàn và quan trọng đối với trẻ em

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu từ Australia đã hoàn thành nghiên cứu về nguy cơ viêm cơ tim liên quan đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở thanh thiếu niên.
Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Baoquocte.vn. Tập đoàn đầu tư SoftBank ghi nhận mức lỗ 3.160 tỷ Yen (23,4 tỷ USD) do giá trị các khoản đầu tư sụt giảm, gia tăng về lạm phát và lãi suất cơ bản.
Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Baoquocte.vn. 'Một cuộc suy thoái là không thể tránh khỏi trong 12-18 tháng tới', cựu Chủ tịch Fed New York Bill Dudley viết trong một bài báo gần đây.
AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

Baoquocte.vn. Liên minh đổi mới ô tô (AAI) cho rằng, dự thảo luật trị giá 430 tỷ USD mà Thượng viện Mỹ vừa thông qua ngày 7/8 sẽ đe dọa mục tiêu về doanh số xe ...
Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Baoquocte.vn. Các nhiên liệu tinh chế rẻ hơn từ Nga đang có chỗ đứng trên thị trường Ấn Độ kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Baoquocte.vn. Giá dầu châu Á giảm gần mức thấp nhất trong nhiều tháng qua do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Nga giải thích chi tiết, khẳng định đã và vẫn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Nga giải thích chi tiết, khẳng định đã và vẫn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Nga giải thích chi tiết, khẳng định đã và vẫn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy
Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 5-7/8.
WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

Baoquocte.vn. Chiều 8/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức họp báo công bố báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam “Giáo dục để tăng trưởng”.
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam đã tham gia ASEAN từ năm 1995 và tham gia Khu vực Tự do Thương mại ASEAN (AFTA) vào đầu năm 1996 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.
Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Baoquocte.vn. Giá cà phê biến động trái chiều trong tuần qua, giảm mạnh ở New York do lực bán hàng vụ mới ?
Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Baoquocte.vn. Theo TS Nguyễn Đức Kiên, suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Sáu tháng đầu năm 2022 cả nước hoàn thành 22 dự án nhà ở thương mại, chỉ bằng 47% so với quý IV/2021 và bằng 54% so với cùng kỳ.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Phiên bản di động