Giá vàng hôm nay 16/5: Chuỗi giảm giá vàng chưa thể kết thúc, giới đầu tư tiếp tục tháo chạy?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 16/5, thế giới vừa trải qua tuần tồi tệ nhất trong gần 1 năm. Tuy nhiên, các kênh đầu tư khác cũng không tươi sáng hơn với một đợt bán tháo chứng khoán, hoảng sợ tột độ trong không gian tiền điện tử, thị trường hàng hóa ồ ạt lao dốc. Tuần này, chuỗi giảm của giá vàng thế giới đã kết thúc?
Giá vàng hôm nay 16/5: Giá vàng không chỉ thủng đáy, chuỗi giảm chưa thể kết thúc, giới đầu tư tiếp tục tháo chạy?
Giá vàng hôm nay 16/5: Giá vàng không chỉ thủng đáy, chuỗi giảm chưa thể kết thúc, giới đầu tư tiếp tục tháo chạy? (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay 16/5

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tại thị trường thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn ba tháng trong phiên trước, khi sự yếu đi của đồng USD giúp giảm bớt sức ép từ đà tăng của lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, khả năng phục hồi vẫn không thể thắng được xu thế trượt dốc. Giá vàng thế giới tiếp tục lao xuống sát ngưỡng 1.800 USD.

Ghi nhận của TG&VN vào 13g45 ngày 16/5 (giờ Việt Nam), giá vàng chiều nay trên sàn Kitco đang giao dịch tại 1.805,30 USD/ounce, tiếp tục giảm 6,9 USD so với phiên mở cửa buổi sáng.

Giá hàng tiêu dùng tăng trong nhiều tháng qua ở Mỹ, làm thay đổi tình hình ở nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong bối cảnh lạm phát chạm mức cao nhất trong 40 năm và ít có dấu hiệu giảm ngay lập tức, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tiến hành tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Mặc dù được coi là công cụ hữu hiệu để chống lạm phát, vàng tỏ ra nhạy cảm với các đà tăng của lãi suất cũng như lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Đầu tháng này, lòng tin tiêu dùng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 11 năm, giữa những lo ngại về tình trạng lạm phát. Tuy nhiên, chi tiêu hộ gia đình vẫn được củng cố nhờ thị trường lao động mạnh mẽ và các khoản tiết kiệm lớn, qua đó giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giá vàng thế giới tuần qua ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp, từ ngày 18/4. Nhưng còn hơn thế nữa, sự sụt giảm trong tuần này là mức giảm có tỷ lệ phần trăm mạnh nhất trong 4 tuần, mất 3,87%. Xem xét trong 4 tuần qua, giá trị của vàng đã giảm 8,44%, gần một nửa sự sụt giảm đó xảy ra trong tuần này. Kết thúc tuần, giá vàng giảm hơn 1%, trong phiên có thời điểm giá xuyên thủng mốc 1.800 USD xuống 1.798,86 USD/ounce. Sự điều chỉnh này đã làm giá vàng mất giá 167 USD mỗi ounce, với 73 USD của sự sụt giảm đó xảy ra trong tuần này.

Trong khi đó, chỉ số USD vẫn đang tăng, vì lo ngại hành động để kiểm soát lạm phát của Fed sẽ tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khiến giá vàng chưa thể có tín hiệu hồi phục. Thị trường đang chịu nhiều áp lực, trong đó yếu tố chính khiến giá vàng giảm là sự phục hồi sức mạnh của đồng USD - đối thủ của vàng đã vọt lên mức cao nhất trong 20 năm, đạt 104,8 điểm.

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng trong nước giảm mạnh, chênh lệch giá mua và bán giãn rộng

Phiên mở cửa tuần này, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 68,5 - 69,50 triệu đồng/lượng, so với phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC cùng giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 1 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 68,40 – 69,20 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Chênh lệch giá mua và bán vàng DOJI đang là 800.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.817,9 USD/ounce. Tăng 5,9 USD/ounce so với phiên cuối tuần qua.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank sáng nay: 1 USD = 23.230 VND, giá vàng thế giới tương đương 50,87 triệu đồng/lượng, thấp hơn 18,63 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra sáng 16/5.

Giá vàng SJC giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Do ảnh hưởng của thị trường thế giới, giá vàng SJC trong nước tuần qua cũng giảm tới hơn 1 triệu đồng/lượng. Hiện, giá vàng SJC mua vào cao nhất ở 68,80 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra cao nhất là 69,70 triệu đồng/lượng. Các loại vàng trang sức giảm theo xu hướng thị trường, trong đó, giá vàng 24K giảm 100.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 80.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 60.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua - bán so.

Giống như trên thị trường thế giới, tuần qua, vàng trong nước cũng được sử dụng cho mục đích thanh khoản, trong bối cảnh các kênh đầu tư khác cũng không tươi sáng hơn với một đợt bán tháo chứng khoán, hoảng sợ tột độ trong không gian tiền điện tử, thị trường hàng hóa ồ ạt lao dốc. Bitcoin - đồng tiền số lớn nhất thế giới dù tạm thời chấm dứt chuỗi 7 ngày giảm giá liên tiếp - chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 3/2020, lấy lại mốc 30.000 USD, nhưng được nhận định "chỉ là một đợt tăng giá ngắn hạn vì thị trường cũng ghi nhận tình trạng bán tháo".

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho biết, sự sụt giảm của giá vàng là do các nhà đầu tư bù lỗ ở các thị trường khác, đặc biệt là những khoản lỗ lớn đã thấy trên thị trường chứng khoán. “Vàng là một trong những thứ dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt nhất trong thời điểm thị trường chứng khoán khó khăn. Nhìn vào tuần tới, giá vàng còn có thể giảm hơn nữa và nếu giá vàng thế giới phá vỡ ngưỡng nhạy cảm - 1.800 USD/ounce sẽ có nguy cơ bị bán tháo mạnh hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên mở rộng phạm vi giao dịch đối với vàng trong ngắn hạn do sự biến động giá liên tục trên tất cả các thị trường đầu tư”.

Giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc vào phiên chốt cuối tuần qua (14/5), như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 68,55 – 69,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 68,70 – 69,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 68,65 – 69,35 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 68,80 – 69,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 68,66 – 69,34 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,42 – 55,12 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,55 – 54,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đang trong "vùng nguy hiểm"

Giá vàng đang ngày càng tụt về sát ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/ounce - là vùng nguy hiểm, bởi vàng càng có nguy cơ bị bán tháo lớn. Thị trường khó bứt phá trở lại khi lực bán tháo quá mạnh và duy trì trong thời gian quá dài.

Kết quả từ cuộc khảo sát thị trường vàng do Kitco News tiến hành tuần qua cho thấy:

- Trong 17 nhà phân tích Phố Wall chỉ có 2 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần này (tương đương 12%); 12 nhà phân tích (71%) nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm; 3 ý kiến còn lại (18%) cho quan điểm trung lập.

- Trong 932 phiếu khảo sát trực tuyến trên Phố Main lại cho kết quả trái ngược. 481 ý kiến (51%) dự báo giá vàng sẽ tăng trở lại ngay trong tuần tới. 286 nhà đầu tư (31%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm thấp hơn; 165 ý kiến còn lại (18%) cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, các chiến lược gia của TD Securities cho rằng, tình trạng bán tháo đang diễn ra và điều này có thể tạo ra khoảng trống thanh khoản, gây tổn hại đến giá vàng trong thời gian tới. Lợi suất trái phiếu Mỹ lấy lại mức cao cũng là yếu tố tiêu cực đè nặng lên giá của kim loại quý. Fed đã thông báo trước quan điểm tích cực nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát khiến giới đầu tư liên tục điều chỉnh lại danh mục đầu tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell thẳng thắn cho biết, "cuộc chiến" để kiểm soát lạm phát sẽ tồn tại một số tổn thất, vì tác động của lãi suất cao hơn.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index cho rằng, Fed là cơ quan bảo thủ nhất trong số các ngân hàng trung ương lớn và dòng tiền trú ẩn an toàn đổ vào đồng bạc xanh đang đè nặng lên vàng. Vàng đã không được bất kỳ hỗ trợ nào tại thời điểm như hiện tại, khi bạn mong đợi nhu cầu trú ẩn sẽ mạnh mẽ.

Phần lớn các chuyên gia đưa ra nhận định bi quan, cho thấy, với đà sụt giảm như hiện nay, nguy cơ vàng sẽ tiếp tục bị bán tháo rất cao và đà giảm của giá vàng sẽ chưa thể sớm kết thúc trong thời gian tới. Yếu tố mạnh nhất tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho kim loại quý, đẩy nhu cầu tăng là cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine.

Chris Vecchio - nhà phân tích thị trường cấp cao tại quỹ DailyFX.com, nói rằng lợi suất trái phiếu thực đã quay về mức trước dịch và xu hướng tăng chỉ mới bắt đầu. Vecchio dự đoán lạm phát vẫn ở mức cao, buộc Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh. Cuối cùng, lãi suất thực tế sẽ tăng cao hơn, đó là một tin xấu với vàng. "Tôi nghĩ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng giao dịch dưới 1.800 USD và tới cuối năm, kim loại quý này sẽ xuống dưới 1.700 USD/ounce".

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, tỷ giá tăng khiến vàng luôn ở thế phòng thủ, bất chấp các chỉ số lạm phát ổn định. Trên cơ sở phân tích kỹ thuật chưa thấy động lực thay đổi giá vàng trong ngắn hạn. Nếu chính xác theo như phân tích, giá vàng nhiều khả năng còn giảm về 1.780 USD/ounce ngay trong tuần tới.

TD Securities, người đứng đầu chiến lược đầu tư toàn cầu của Bart Melek đồng quan điểm khi cho rằng, chỉ số CPI của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong tuần qua và đạt ngưỡng 8,3% trong tháng 4 là có vấn đề, đặc biệt là sau khi thị trường kỳ vọng chỉ ở mức 8,1%, điều đó đồng nghĩa với việc không có khả năng lạm phát sẽ sớm giảm mạnh và Fed sẽ chưa dừng việc nâng lãi suất trong thời gian tới. Triển vọng này sẽ đè nặng lên vàng và kim loại quý khiến giá giảm đáng kể”.

Giá cà phê hôm nay 16/5: Giá chao đảo mạnh, thành trì cuối cùng của robusta, nông dân Brazil bán sớm arabica

Giá cà phê hôm nay 16/5: Giá chao đảo mạnh, thành trì cuối cùng của robusta, nông dân Brazil bán sớm arabica

Hai sàn cà phê phiên cuối tuần trước đảo hướng làm cho các yếu tố kỹ thuật càng tiêu cực. Vùng 2.010 là thành trì ...

ASEAN có thể đón đầu làn sóng đầu tư chất lượng từ các công ty đa quốc gia Hoa Kỳ ASEAN có thể đón đầu làn sóng đầu tư chất lượng từ các công ty đa quốc gia Hoa Kỳ

Diễn ra vào thời điểm kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Hoa Kỳ, Hội nghị Cấp cao đặc biệt lần đầu ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Canada dang tay giúp châu Âu từ bỏ khí đốt Nga

Canada dang tay giúp châu Âu từ bỏ khí đốt Nga

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức và người đồng cấp Canada đã tiến hành hội đàm để thảo luận về hợp tác song phương, trong đó có vấn đề khí đốt.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc gặp mặt này có thể coi như một cuộc tiếp xúc cử tri.
Triệu chứng của người nhiễm biến thể Omicron BA.5

Triệu chứng của người nhiễm biến thể Omicron BA.5

Baoquocte.vn. Dòng virus BA.5 thuộc biến thể Omicron chủ yếu tác động tới đường hô hấp trên, khiến người bệnh sốt, ớn lạnh, mất khứu giác, ho, nghẹt mũi, sổ mũi…
XSDN 29/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 29/6/2022. KQXSDN thứ 4

XSDN 29/6, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 29/6/2022. KQXSDN thứ 4

Baoquocte.vn. XSDN 29/6. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 29/6/2022. KQXSDN. Ket qua xo so dong nai
Vietlott 29/6, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 29/6/2022. xổ số Mega 645

Vietlott 29/6, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 29/6/2022. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 29/6. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 29/6/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Lịch âm 30/6, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 30/6/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 30/6/2022

Lịch âm 30/6, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 30/6/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 30/6/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 30/6. âm lịch hôm nay 30/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 30/6/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 30 tháng 6 năm 2022 hôm nay.
XSST 29/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 29/6/2022. KQXSST thứ 4

XSST 29/6, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 29/6/2022. KQXSST thứ 4

Baoquocte.vn. XSST 29/6. Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng nhanh nhất hôm nay - XSST 29/6/2022. KQXSST. Ket qua xo so dong nai
XSCT 29/6, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 29/6/2022. KQXSCT thứ 4

XSCT 29/6, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 29/6/2022. KQXSCT thứ 4

Baoquocte.vn. XSCT 29/6. Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ nhanh nhất hôm nay - XSCT 29/6/2022. KQXSCT. Ket qua xo so can tho
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 30/6/2022: Tuổi Tỵ chú ý tài chính cá nhân

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 30/6/2022: Tuổi Tỵ chú ý tài chính cá nhân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 30/6/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Gia nhập NATO: 'Được lời như cởi tấm lòng' từ Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển-Phần Lan tỏ 'lòng thành'

Gia nhập NATO: 'Được lời như cởi tấm lòng' từ Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển-Phần Lan tỏ 'lòng thành'

Baoquocte.vn. Thụy Điển và Phần Lan cam kết sẽ hành động chống khủng bố sau khi được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ gia nhập NATO.
Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn tiếp tục sụt giảm với khối lượng giao dịch thấp do nhiều áp lực trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Baoquocte.vn. Ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn.
Ninh Bình phát huy lợi thế và tiềm năng để thúc đẩy du lịch

Ninh Bình phát huy lợi thế và tiềm năng để thúc đẩy du lịch

Baoquocte.vn. Ninh Bình là vùng đất địa linh, nhân kiệt có truyền thống, lịch sử văn hóa lâu đời. Nằm ở phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km, với ...
Tọa đàm kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Hungary

Tọa đàm kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Hungary

Baoquocte.vn. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Tọa đàm kinh tế - thương mại - đầu tư Việt Nam-Hungary.
Vì một thành phố Ninh Bình phát triển toàn diện

Vì một thành phố Ninh Bình phát triển toàn diện

Baoquocte.vn. Ngày 31/10/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TU về phát triển thành phố Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động