Giá vàng hôm nay 21/1, Giá vàng duy trì đà tăng vững chắc, sai lầm của Fed tạo nên mức lợi nhuận mới?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 21/1 tiếp tục chứng kiến mức tăng vững chắc sau khi có bước đột phá một mạch tăng liền 30 USD. Giá vàng đạt mức cao nhất trong hai tháng trong tuần này khi có lúc tăng trên mức 1.845 USD/ounce. Đáng ngạc nhiên là môi trường tạo ra lợi nhuận mới là bối cảnh các ngân hàng trung ương "diều hâu" và lợi suất kho bạc Mỹ tăng.
Giá vàng hôm  nay 21/1, Giá vàng
Giá vàng hôm nay 21/1 tiếp tục chứng kiến mức tăng vững chắc sau khi có bước đột phá một mạch tăng liền 30 USD. (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay 21/1

Cuối phiên giao dịch ngày 20/1, giá vàng trong nước đảo chiều giảm, trong đó vàng SJC giảm mạnh nhất tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, đồng loạt giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giảm lần lượt 150.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng ở chiều mua.

Tập đoàn Phú Quý điều chỉnh giá vàng SJC cuối phiên giảm 50.000 đồng/lượng và giá bán 100.000 đồng/lượng. Còn tại Bảo Tín Minh Châu giá vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Câu hỏi hiện được các nhà đầu tư nhỏ trong nước đặt ra là có nên mua vàng trong dịp cận Tết Nguyên đán - thường là những đợt tăng giá mạnh, nhất là ngày Vía Thần Tài để hưởng chênh lệch? Theo phân tích của giới quan sát, khoảng 2 tháng nay giá vàng SJC khá ổn định, thường ở mức 60,600 - 61,600/lượng. Giá vàng trong nước dao động nhẹ và có xu hướng tăng cũng nhẹ khoảng 1triệu/lượng. Đây là thời điểm mua hợp lý, bởi vàng nhiều khả năng vẫn sẽ tăng theo xu hướng hàng năm. Tuy nhiên, mua để bán vào ngày Vía Thần Tài thì khả năng có lời không nhiều, bởi mức chênh lệch đang được các nhà kinh doanh kéo lên vùng an toàn đối với họ.

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng trong nước đi ngang, thế giới tiếp tục nhích lên

Mở cửa phiên giao dịch sáng 21/1, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC và Tập đoàn DOJI cùng niêm yết giá vàng tại 61,10 - 61,70 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch hôm qua 20/1. Chênh lệch giá mua và bán giữ tại 600.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới tiếp tục củng cố mức giá 1.840 USD khi dao động lên xuống quanh ngưỡng này, trên sàn Kitco, giao dịch tại 1.842,2 USD/ounce sau khi tăng tiếp 1,7 USD so với phiên liền trước, ghi nhận vào lúc 10h45 (giờ Việt Nam).

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 22.780 VND, giá vàng thế giới tương đương gần 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 11 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Tổng hợp giá vàng SJC niêm yết tại phiên chốt ngày 20/1 như sau:

Công ty VBĐQ SàiGòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,10 – 61,70 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 61,10 – 61,70 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,30 – 61,70 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 60,00 – 61,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,31 – 61,68 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,81 – 53,46 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,20 – 53,30 triệu đồng/lượng.

Hàng rào chống lại sai lầm chính sách?

Giá vàng tiếp tục chứng kiến mức tăng vững chắc sau khi đột phá vào ngày 19/1, khi giá một mạch tăng liền 30 USD. TG&VN ghi nhận vào lúc 5h15 sáng ngày 21/1 (giờ Việt Nam) trên sàn điện tử Kitco, giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhẹ 0,09 USD so với chốt phiên liền trước, giao dịch tại 1,839,4 USD/ounce. Hôm qua có lúc giá vàng giao ngay giao dịch tại mức 1.845,70 USD/ounce, tăng 0,29% trong ngày.

Giới đầu tư được cho đang tìm kiếm nơi trú ẩn khi USD giảm, căng thẳng chính trị quanh vấn đề Ukraine. Giá dầu thô lên cao nhất kể từ năm 2014 cũng có lợi cho vàng, trong vai trò công cụ phòng trừ lạm phát. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác giúp kim loại quý đi lên là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ đỉnh 2 năm.

Ed Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định, những yếu tố đẩy giá vàng bứt lên, nhưng có thể vẫn sẽ giao dịch trong vùng 1.800 – 1.840 USD cho đến khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) họp tuần tới. Vàng tiếp tục chịu sức ép từ kỳ vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ. Nguyên nhân là lãi suất tăng cũng kéo chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng lên cao.

Trong khi đợt tăng giá mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/1 đã dẫn tới một số hoạt động bán tháo trên thị trường vàng, căng thẳng giữa Nga - Ukraina có thể thúc đẩy một đợt tăng mới, vì các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn để tránh căng thẳng địa chính trị.

Thị trường đang tiếp tục chờ đời các tín hiệu mới về tốc độ tăng lãi suất từ cuộc họp chính sách của Fed trong tuần tới.

Giới phân tích cho rằng, mô hình giao dịch vàng gần đây cho thấy các dấu hiệu về một thị trường tăng giá, khi các nhà đầu tư bắt đầu định giá kim loại quý trong một sai lầm chính sách có thể xảy ra khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu tăng lãi suất.

Vàng đạt mức cao nhất trong hai tháng trong tuần này khi giá tăng trên mức 1.845 USD/ounce. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là môi trường mà kim loại màu vàng có thể tạo ra lợi nhuận mới - bối cảnh các ngân hàng trung ương "diều hâu" và lợi suất kho bạc Mỹ tăng. Và đây là những mức lợi suất kho bạc được điều chỉnh theo kỳ vọng lạm phát. Thông thường, vàng và lợi tức di chuyển trong mối quan hệ nghịch đảo chặt chẽ. Chris Weston, Trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, cho biết nếu tỷ giá thực tăng cao, thì vàng sẽ thấp hơn.

"Kể từ đầu năm, chúng ta đang thấy một động lực thực sự thú vị khi tỷ giá thực đang tăng mạnh, nhưng giá vàng đang giữ ở mức thực sự tốt", Weston cho biết. Đây là một đợt tăng giá không thể không chú ý. Các thị trường đã sẵn sàng cho ít nhất 4 lần tăng lãi suất trong năm nay vì Fed đang chuẩn bị để chống lại lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ ở Mỹ. Tuy nhiên, thị trường vàng dường như đã sẵn sàng cho một điều gì đó khác - một sai lầm chính sách.

“Vàng không phải là hàng rào lạm phát vào lúc này. Nó là hàng rào chống lại sai lầm chính sách. Các thị trường đều đang hướng tới việc chúng ta sẽ chứng kiến ​​4 hoặc 5 lần tăng lãi suất trong năm nay, với dòng chảy bảng cân đối kế toán thụ động. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang tiến gần hơn đến một sai lầm chính sách? Tôi nghĩ đây là những gì bạn đang thấy trên thị trường vàng - nếu các ngân hàng trung ương đồng loạt điều chỉnh, giá vàng sẽ "bay". Đó là "hàng rào" mà bạn lập trong danh mục đầu tư của mình để chống lại sai lầm chính sách này", Weston nhận định.

Và khi vàng tiếp tục tạo ra một bước đột phá cao hơn, động thái lớn tiếp theo có thể xảy ra khi kim loại quý đạt ngưỡng 1.850 USD/ounce. Nhà phân tích Weston lưu ý: “Nếu giá vàng đạt mức 1.850 USD trong những tuần tới, thì đó là lúc chúng ta sẽ bắt đầu thấy một xu hướng tăng giá mới. Nếu chúng ta nhìn thấy luận điểm này của thị trường, nói rằng chúng ta có thể mắc sai lầm về chính sách và cần phải phòng ngừa điều đó, nhu cầu vàng sẽ tiếp tục tăng, khi đó thị trường vàng sẽ bay".

Một dấu hiệu cần chú ý là vàng tăng giá trên mọi loại tiền tệ. “Đó là khi bạn biết mọi người đang tìm kiếm vàng và đó không chỉ có tác dụng về mặt tiền tệ”, Weston giải thích.

Khủng hoảng năng lượng: Mâu thuẫn của ngành điện, thế giới còn khá xa với lộ trình đạt mục tiêu trung hòa khí thải

Khủng hoảng năng lượng: Mâu thuẫn của ngành điện, thế giới còn khá xa với lộ trình đạt mục tiêu trung hòa khí thải

IEA ngày 14/1 cho rằng, thế giới có thể đối mặt với giá năng lượng và lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính ...

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Giá khí đốt tăng gần 300%, còn điều gì tồi tệ hơn?

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Giá khí đốt tăng gần 300%, còn điều gì tồi tệ hơn?

Giá khí đốt bán buôn ở châu Âu đã tăng gần 300% trong năm qua do lượng dự trữ thấp bất thường, trong bối cảnh ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Baoquocte.vn. Dịp khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Học viện Ngoại giao ra mắt bức tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa ...
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Baoquocte.vn. Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Đối thoại về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.
Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Baoquocte.vn. Chuyến công du củaTổng thống Mỹ Joe Biden tới Hàn Quốc và Nhật Bản là cơ hội để kết nối Seoul-Tokyo lại gần nhau hơn.
Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, tại Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn chủ trì họp thường kỳ các Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Myanmar.
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia và Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự danh dự ...
Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Ngoại trưởng Trung Quốc công du Nam Thái Bình Dương, Cuba nói về Thượng đỉnh châu Mỹ... là một số tin thế giới nổi bật.
Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và các lệnh cấm vận từ phương Tây, các nhà nhập khẩu dầu thô Nga đã dùng những cách vận chuyển chưa từng ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Baoquocte.vn. Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác y tế với Pháp nói chung và với Viện Pasteur nói riêng, góp phần đưa quan hệ hai bên đi ...
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Baoquocte.vn. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang hơn 160 thị trường trên thế giới, trong đó xuất khẩu sang các nước thành viên Hiệp định RCEP.
Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững là 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi

Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững là 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi

Baoquocte.vn. Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi khi đối mặt với những 'cơn sóng thần' khủng hoảng.
Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Baoquocte.vn. Giá cà phê đảo chiều, tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn phái sinh, robusta +2,20% và arabica +1,59%. Vẫn còn những dự báo trái chiều về cung cầu.
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Hội thảo công bố Báo cáo 'Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022' đã diễn ra tại Hà Nội.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.