Giá vàng hôm nay 26/2: Giá vàng đảo ngược mạnh mẽ, chuyên gia cảnh báo về những biến động chưa từng có; Vàng SJC cắm đầu lao dốc

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 26/2 'quay xe' lao dốc nhanh như nó từng băng băng vượt dốc trong hai ngày qua. Sau cú sốc địa chính trị về cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraine, vàng đã giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đang cảnh báo về sự biến động lớn ở phía trước đối với kim loại quý này.
Giá vàng hôm nay 26/2: rge
Giá vàng hôm nay 26/2: Giá vàng đảo ngược mạnh mẽ, chuyên gia cảnh báo về nhiều biến động chưa từng có. (Nguồn: Bloomberg)

Giá vàng hôm nay 26/2

Biến động theo xu hướng của thế giới, trong nước, giá vàng hôm nay 26/2 vừa đảo chiều cắm đầu lao dốc, giảm sâu tới 1,8 triệu đồng/lượng, sau những phiên tăng dữ dội, vượt đỉnh lịch sử, rồi phá mốc 67 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịc cuối tuần, Tập đoàn Doji điều chỉnh giảm mạnh mạnh nhất, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Tiếp sau đó là Tập đoàn Phú Quý, tại đây, giá vàng SJC giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm tới 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra

Cùng lúc đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn đồng loạt giảm 700.000 đồng/lượng chiều mua và 600.000 đồng/lượng chiều bán ở cả hai chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hệ thống PNJ, điều chỉnh nhẹ hơn, giá vàng SJC giảm từ 300.000 đồng/lượng và 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra tương ứng.

Riêng Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng biến động trái chiều khi chiều mua vào tăng 380.000 đồng/lượng còn chiều bán giảm 290.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng SJC tiếp tục lao dốc, chênh lêch lớn giữa giá mua và bán nới rộng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 26/2, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng SJC tại 64,00-65,40 triệu đồng/lượng, giảm 800.00 đồng/lượng ở chiều mua và 400.000 đồng/lượng ở chiều bán, so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá mua và bán vàng 1,4 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 64,20 – 65,70 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua. Chênh lệch giá mua và bán là 1,5 triệu đồng/lượng.

Sáng 26/2, quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 22.960 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn 12,88 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng SJC giao dịch tại một số đơn vị kinh doanh lớn như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 64,80 – 65,82 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 64,20 – 65,70 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 64,80 – 65,80 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 64,70 – 65,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 64,92 – 65,90 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,46 – 55,46 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 54,00 – 55,30 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều khi giới đầu tư đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Thị trường vàng đã chứng kiến sự dao động giá khoảng 100 USD trong vài phiên giao dịch cuối cùng trong tuần này, khi các thị trường phản ứng với những tin tức mới nhất liên quan cuộc khủng hoảng và các nhà đầu tư hiểu được thực tế địa chính trị mới.

Xung đột Nga-Ukraine: Tại sao 'đòn kinh tế' không ngăn được quyết đoán của Tổng thống Putin?

Xung đột Nga-Ukraine: Tại sao 'đòn kinh tế' không ngăn được quyết đoán của Tổng thống Putin?

Nhà kinh tế học tên tuổi của Harvard - Jason Furman và cũng từng là Cố vấn của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, ...

Ghi nhận của TG&VN trước giờ kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá vàng giao ngay niêm yết trên sàn điện tử Kitco là 1.889 USD/ounce, tiếp tục giảm 14,5 USD so với phiên giao dịch liền trước, vào lúc 5h00 ngày 26/2 (giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex lần cuối ở mức 1.885,40 USD, giảm 2,12% trong ngày, sau khi chạm mức cao nhất trong 1,5 năm là 1.976,50 USD/ounce vào thứ Năm.

Các nhà phân tích chỉ ra sự rõ ràng xung quanh các lệnh trừng phạt là một trong những lý do đằng sau sự suy thoái của thị trường vàng, theo đó, nhiều người đã định giá theo phản ứng gay gắt hơn nhiều từ phương Tây. Cú sốc ban đầu về những gì diễn ra giữa Nga và Ukraine đã khiến tất cả các kim loại trú ẩn an toàn cao hơn, đặc biệt là vàng và bạc. Các mặt hàng khác bị ảnh hưởng bởi Nga cũng tăng giá. Nhưng mọi thứ dường như bắt đầu quay trở lại, các cuộc gọi ký quỹ đã được đáp ứng và các nhà giao dịch rời khỏi vị trí, thậm chí là ồ ạt chốt lời.

Trước đó, Chiến lược gia thị trường David Jones của Capital.com đánh giá, tháng 2 đã chứng kiến sự bùng nổ trên thị trường vàng, với lạm phát, thị trường chứng khoán lao dốc và bất ổn địa chính trị thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn. Các quỹ hoán đổi danh mục đầu tư vào vàng và các kim loại quý khác đã ghi nhận dòng tiền đổ vào lớn trong năm nay.

Sau đó, phần lớn thiệt hại xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga, nhằm vào nhiều ngân hàng, công ty nhà nước của nước này và khả năng kinh doanh của Nga bằng các loại tiền tệ khác, bao gồm đồng USD, Euro, bảng Anh và Yên.

"Một số căng thẳng chính trị cực đoan đã hết. Dù trước đó, người ta tin rằng, sẽ có phản ứng mạnh mẽ, rất có thể bao gồm việc loại bỏ Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT. Nhưng điều đó đã không xảy ra", Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nói. Các biện pháp trừng phạt, chắc chắn được đánh giá theo phản ứng của thị trường, không mạnh mẽ và hạn chế như chúng có thể".

Một trong những kết quả quan trọng hơn là thị trường năng lượng không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt, đồng nghĩa với việc giảm căng thẳng về nguồn cung dầu. "Giá dầu đã giảm. Kỳ vọng lạm phát ít hơn và tỷ giá thực tế cao hơn không phải là điều tuyệt vời đối với vàng", chuyên gia Melek nhận định.

"Phương Tây không trừng phạt hoạt động xuất khẩu dầu hoặc khí đốt của Nga. Đồng thời, chúng tôi có thể nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ OPEC". Trên hết, việc phương Tây không đồng ý với việc loại bỏ Nga khỏi hệ thống SWIFT cho thấy mức độ của các phản ứng sẽ khác nhau, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins - Everett Millman phân tích.

Việc nhiều thành viên EU phản đối áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn với Nga, là một phần nguyên nhân đằng sau sự đảo chiều của vàng. Giờ đây, có vẻ như châu Âu không liên kết với Mỹ và Anh để áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất có thể. Và điều đó làm giảm leo thang cuộc khủng hoảng một chút, chuyên gia Millman nói.

Thêm vào đó, các cuộc biểu tình được kích hoạt bởi địa chính trị của vàng thường giảm rất nhanh, ông nói thêm. "Đó là những gì chúng tôi đã thấy vào năm 2014 trong quá trình Nga sáp nhập Crimea. Tôi không ngạc nhiên khi giá vàng đã quay đầu nhanh chóng đến như vậy". Tuy nhiên, chuyên gia Melek cảnh báo, căng thẳng Nga-Ukraine có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. "Trong chiến tranh, điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn là chẳng thể biết trước điều gì", Everett Millman nói.

Và Chuyên gia về kim loại quý Millman lưu ý, các nhà đầu tư nên sẵn sàng cho mức độ biến động cao trong tương lai. “Trọng tâm của thị trường vàng đã chuyển khỏi lạm phát và chính sách của Fed sang địa chính trị và cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tôi mong đợi sẽ có nhiều biến động cho đến khi có một số biện pháp mới hoặc giải pháp ngoại giao", ông nói.

Dự báo giá vàng tuần tới

Bên cạnh căng thẳng địa chính trị, tin tốt cho vàng là việc định giá lại số lần tăng lãi suất mà nền kinh tế Mỹ ​​trong năm nay do cuộc chiến ở Ukraine. Đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của Fed vào tháng 3, với xác suất 80% trước đây, giờ chỉ ở mức 24,8%, Melek nói. Các ngân hàng trung ương có thể giảm số lần tăng lãi suất hơn so với trước đây.

Quyết định này sẽ hỗ trợ vàng. Các ngân hàng trung ương không muốn loại bỏ thanh khoản khi biến động đã tăng cao. Họ muốn chống lại lạm phát quá mạnh, nhưng họ cũng không muốn làm sụp đổ nền kinh tế. "Ukraine sẽ nằm trong tầm ngắm của Fed trong cuộc họp quyết định vào tháng 3. Tình hình địa chính trị có thể sẽ khiến Fed không thể tăng lãi suất nhiều lần như các thị trường mong đợi", chuyên gia Millman nhận định.

Theo đó, các mức giá vàng cần chú ý trong những ngày tới là, các nhà phân tích không loại trừ việc kiểm tra lại mức 1.850 USD/ounce chỉ vì kim loại quý này đã tăng quá nhanh từ 1.800 USD lên 1.900 USD/ounce chỉ trong 1 tuần. "Thật khó để tăng giá khi có nhiều biến động đến như vậy. Tôi nghĩ rằng, chúng ta phải kiểm tra lại một số mức thấp hơn đó chỉ vì giá đã biến động quá nhanh", chuyên gia Millman nói.

Trong khi đó, chuyên gia Melek của TD Securities đang xem xét mức 1.860 USD/ounce ở ngưỡng dưới và 1.916 USD/ounce ở ngưỡng trên, và dự kiến ​​số giao dịch sẽ có giới hạn trong tuần tới.

Giá cà phê hôm nay 25/2: Giá cà phê 'đỏ rực' hai sàn; tình hình Nga-Ukraine 'nóng rẫy' nhà đầu tư vội vàng dịch chuyển vốn

Giá cà phê hôm nay 25/2: Giá cà phê 'đỏ rực' hai sàn; tình hình Nga-Ukraine 'nóng rẫy' nhà đầu tư vội vàng dịch chuyển vốn

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo, sản lượng cà phê thế giới trong niên vụ 2021-2022 giảm 8,5 triệu bao (tương ứng giảm 4,8%) ...

TIN VUI! Sanofi và Glaxo giới thiệu loại vaccine Covid-19 mới hiệu quả 100%

TIN VUI! Sanofi và Glaxo giới thiệu loại vaccine Covid-19 mới hiệu quả 100%

Hai gã khổng lồ dược phẩm châu Âu Sanofi và Glaxo vừa thông báo về một loại vaccine Covid-19 mới do hai hãng cùng hợp ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Tin thế giới 8/8: Vì sao thượng đỉnh Nga-Ukraine chưa thể diễn ra? Trung Quốc tập trận; Đức triển khai binh sĩ tới Bosnia và Herzegovina

Tin thế giới 8/8: Vì sao thượng đỉnh Nga-Ukraine chưa thể diễn ra? Trung Quốc tập trận; Đức triển khai binh sĩ tới Bosnia và Herzegovina

Baoquocte.vn. Diễn biến xung đột Nga-Ukraine, Thượng đỉnh Putin-Zelensky, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) thi nhau tập trận... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 5-7/8.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc: Vững tin ASEAN sẽ vượt qua những khó khăn

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc: Vững tin ASEAN sẽ vượt qua những khó khăn

Baoquocte.vn. Thứ trưởng chỉ rõ ba lý do ASEAN sẽ vượt qua những nguy cơ như: suy thoái kinh tế, khủng hoảng năng lượng, cạnh tranh nước lớn, tranh chấp chủ ...
XSMB 9/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 9/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 9/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 9/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 9/8. xổ số miền Bắc thứ 3. xo so ...
XSMT 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. SXMT 9/8

XSMT 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 9/8/2022. SXMT 9/8

Baoquocte.vn. XSMT 9/8. xổ số hôm nay 9/8/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 9/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. SXMT 9/8
WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

Baoquocte.vn. Chiều 8/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức họp báo công bố báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam “Giáo dục để tăng trưởng”.
Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Baoquocte.vn. Tập đoàn đầu tư SoftBank ghi nhận mức lỗ 3.160 tỷ Yen (23,4 tỷ USD) do giá trị các khoản đầu tư sụt giảm, gia tăng về lạm phát và ...
Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 8/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.705 ca mới, gần 9.300 ca khỏi và tiếp tục không có bệnh nhân tử ...
XSMN 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/8/2022. xổ số hôm nay 9/8

XSMN 9/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/8/2022. xổ số hôm nay 9/8

Baoquocte.vn. XSMN 9/8. xổ số hôm nay ngày 9 tháng 8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/8/2022. xổ số hôm nay 9/8. XSMN thứ 3. SXMN ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 8/8: Gavi tính gia nhập Liverpool; MU đưa Leroy Sane trở lại; Timo Werner chia tay Chelsea

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 8/8: Gavi tính gia nhập Liverpool; MU đưa Leroy Sane trở lại; Timo Werner chia tay Chelsea

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Nhật Bản: Tập đoàn SoftBank 'đang bị đám mây đen bao phủ'

Baoquocte.vn. Tập đoàn đầu tư SoftBank ghi nhận mức lỗ 3.160 tỷ Yen (23,4 tỷ USD) do giá trị các khoản đầu tư sụt giảm, gia tăng về lạm phát và lãi suất cơ bản.
Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Baoquocte.vn. 'Một cuộc suy thoái là không thể tránh khỏi trong 12-18 tháng tới', cựu Chủ tịch Fed New York Bill Dudley viết trong một bài báo gần đây.
AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

Baoquocte.vn. Liên minh đổi mới ô tô (AAI) cho rằng, dự thảo luật trị giá 430 tỷ USD mà Thượng viện Mỹ vừa thông qua ngày 7/8 sẽ đe dọa mục tiêu về doanh số xe ...
Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Baoquocte.vn. Các nhiên liệu tinh chế rẻ hơn từ Nga đang có chỗ đứng trên thị trường Ấn Độ kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Baoquocte.vn. Giá dầu châu Á giảm gần mức thấp nhất trong nhiều tháng qua do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Nga giải thích chi tiết, khẳng định đã và vẫn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Nga giải thích chi tiết, khẳng định đã và vẫn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Nga giải thích chi tiết, khẳng định đã và vẫn là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy
Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 5-7/8.
WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,5% năm 2022

Baoquocte.vn. Chiều 8/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức họp báo công bố báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam “Giáo dục để tăng trưởng”.
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam đã tham gia ASEAN từ năm 1995 và tham gia Khu vực Tự do Thương mại ASEAN (AFTA) vào đầu năm 1996 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.
Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Baoquocte.vn. Giá cà phê biến động trái chiều trong tuần qua, giảm mạnh ở New York do lực bán hàng vụ mới ?
Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Baoquocte.vn. Theo TS Nguyễn Đức Kiên, suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Sáu tháng đầu năm 2022 cả nước hoàn thành 22 dự án nhà ở thương mại, chỉ bằng 47% so với quý IV/2021 và bằng 54% so với cùng kỳ.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Phiên bản di động