Giá vàng hôm nay 5/12: Giằng co giữ giá, 'phe gấu thất thế’, vàng khởi động chu kỳ tăng giá mới?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Vàng khởi động tháng 12 với hai phiên tăng liên tiếp, ‘lập thành tích’ đẩy giá kim loại quý lên trên 1.830 USD/ounce từ mức thấp nhất trong nhiều tháng. Đây có phải là một sự bứt phá đối với giá vàng hay chỉ là một đợt phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước?
Giá vàng hôm nay 5/12: Diễn biến lạ, 'phe gấu thất thế’, vàng đang khởi động một chu kỳ tăng mới?
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao dịch trên sàn Kitco giảm nhẹ xuống mức 1.839,3 USD/ounce.

Chỉ trong 3 ngày đầu tháng 12, giá vàng đã tăng thêm khoảng 3,5%. Sự kết hợp của nhiều yếu tố hỗ trợ đã đẩy giá vàng đi lên trong ngắn hạn, trong đó, USD yếu hơn, chạm mức thấp nhất 2,5 năm vào ngày 3/12.

Trong phiên giao dịch hôm qua (4/12), giá vàng biến động không nhiều. Giá vàng liên tục tăng giảm trong vùng hẹp, trên dưới 1.840 USD/ounce. Tin tức "vui, buồn" lẫn lộn liên tục được đưa ra, chẳng hạn nếu thông tin về vaccine Covid-19 khả quan thì tình hình dịch bệnh vẫn rất căng thẳng và phức tạp tại khắp nơi trên thế giới... khiến giới đầu tư có vẻ giao dịch khá thận trọng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao dịch trên sàn Kitco giảm nhẹ xuống mức 1.839,3 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới ở thời điểm tham chiếu 1 USD = 23.220 VND, giá vàng thế giới tương đương 51,45 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 3,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra trong nước.

Thị trường trong nước, giá vàng biến động trái chiều ở đầu phiên nhưng đến cuối phiên đồng loạt đi xuống. Thị trường xuất hiện diễn biến lạ khi chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng SJC đột ngột giảm 50.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, PNJ, DOJI, duy nhất hệ thống Bảo tín Minh Châu điều chỉnh tăng mạnh tới 120.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên giá bán không đổi so với phiên trước đó.

Lúc 18h30, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở 54,70 - 55,37 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá bán và mua vẫn khá cao, khoảng 650.000 đồng/lượng. Cùng thời điểm, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết ở 54,90 - 55,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch giá bán và mua khoảng 430.000 đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay 5/12, mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 54,60 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,25 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 4/12. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 650.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,77 - 55,27 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện niêm yết ở mức giá 53,31 - 54,06 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thế giằng co, giá vàng điều chỉnh trong ngắn hạn

Tuy nhiên, trong ngắn hạn giá vàng có xu hướng tăng sau khi đã chinh phục lại thành công và ấn tượng ngưỡng 1.800 USD/ounce. Giá vàng chỉ khựng lại, giảm vài USD/ounce dù các quỹ đầu tư tiếp tục bán ra với khối lượng lớn (khoảng hơn 38 tấn trong 4 phiên liên tiếp từ 30/11 đến 4/12), đồng USD suy yếu xuống mức thấp nhất 2,5 năm qua và còn xu hướng suy yếu trong thời gian tới, trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng gói kích thích kinh tế bổ sung của Mỹ sẽ được đẩy nhanh.

Thế giới vừa chứng kiến khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến chống Covid-19 với việc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên cấp phép cho vaccine của Pfizer/BioNTech và sẽ chính thức phân phối từ tuần tới. Nhưng số lượng người chết vì Covid-19 vẫn đang tăng kỷ lục và số lượng người lây nhiễm cũng ở mức cao gần kỷ lục tính theo ngày, khiến đà tăng của giá vàng chưa thể dừng lại. Nhiều chuyên gia y tế lo ngại, số người chết và lây nhiễm Covid-19 sẽ còn cao trong suốt mùa Đông tới. Đó là lý do khiến nhiều nhà đầu tư không thể bớt lo ngại về tình hình kinh tế có thể còn u ám trong thời gian dài, thúc đẩy họ nhảy vào thị trường vàng.

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã khuyến nghị Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói kích thích kinh tế mới và ông cũng hứa sẽ nhắc lại việc này khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Điều này đồng nghĩa USD sẽ được in ra nhiều hơn đe dọa đến lạm phát ở Mỹ, tác động tích cực đến giá vàng. Nhưng "dù từng kỳ vọng rất nhiều vào gói kích thích kinh tế mới này, thì đến nay, chính sách vẫn chưa rõ ràng, nên giá vàng tạm thời bị kìm hãm đà tăng"- Daniel Pavilonis, nhà phân tích tại Công ty Môi giới hàng hóa RJO Futures nhận định.

71% các chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất do Kitco News vừa công bố cho thấy, giá vàng nhiều khả năng tăng trong tuần tới khi tâm lý của cả các nhà phân tích trên Wall Street và các nhà đầu tư trên Main Street đều đã thay đổi đáng kể. Các nhà đầu cơ giá vàng dường như đang trở lại hết sức mạnh mẽ khi kim loại quý này đã chứng kiến ​​sự đảo chiều bất ngờ trong chỉ vài ngày giao dịch đầu tiên của tháng 12. Thị trường vàng đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tuần, thoát khỏi mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Hai vừa qua.

Chuyên gia Darin Newsom, cũng là Chủ tịch Darin Newsom Analysis, cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến ​​sự đảo chiều tăng vọt sau khi vàng thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1.767 USD/ounce và nếu nhìn vào các chỉ số kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn cho thấy rõ giá vàng sẽ cao hơn một chút vào tuần tới”.

Tuần này, 14 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco News. Trong đó, 10 chuyên gia (tương đương 71%) tin tưởng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, chỉ 1 nhà phân tích (7%) dự báo giá vàng giảm, 3 người còn lại (21%) cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, trong 1.147 phiếu thăm dò trực tuyến đã được thực hiện trong tuần qua, 743 nhà đầu tư nhỏ lẻ (khoảng 65%) lạc quan về giá vàng vào tuần tới, 231 người (20%) dự báo giá giảm và 173 người còn lại (15%), trung lập với kim loại quý này.

Như vậy, tâm lý đã có sự thay đổi đáng kể so với tuần trước, khi đó, phần lớn các nhà phân tích không kỳ vọng vào khả năng giá vàng tăng và tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư lẻ cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Hiện hầu hết các nhà phân tích đều lưu ý rằng, việc vàng bật lên khỏi mức thấp nhất trong 4 tháng của tháng 11 đã tạo động lực tăng giá kỹ thuật mạnh mẽ trên thị trường.

Michael Moor, người sáng lập Moor-Analytics.com, nói rằng, ông có thể thấy giá vàng được đẩy lên 1.890 USD trước khi sự đảo chiều này bắt đầu mất lực kéo.

Cùng với những yếu tố hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ đẩy giá vàng cao hơn, một số nhà phân tích cũng tin rằng, diễn biến không nhiều khả quan trong nền kinh tế sẽ buộc Chính phủ Mỹ và Fed phải tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn nữa nhằm vực dậy nền kinh tế đang bị bao vây bởi Covid-19. Cục Thống kê Lao động Mỹ vừa cho biết, 245.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 11, tuy nhiên, các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm vào khoảng 480.000.

Giới đầu tư tin rằng, gói cứu trợ kinh tế sẽ được quốc hội Mỹ thông qua trong vòng vài tuần tới và một lượng lớn tiền nữa lại được vào hệ thống tài chính của nước Mỹ. Điều này sẽ khiến đồng USD giảm và nhu cầu tìm kiếm sự trú ẩn ở vàng tăng mạnh.

Trong khi đó, vị đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading - Sean Lusk thông báo, “Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã đồng loạt làm điều tương tự, đó là bật máy in tiền và điều đó sẽ không sớm kết thúc”. Theo đó, chuyên gia Lusk dự báo, giá vàng có khả năng tăng lên 1.900 USD, đây sẽ là mức kháng cự quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới.

Chuyên gia duy nhất thuộc "phe gấu" dự báo giá vàng giảm trong tuần này là Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures. Vị chuyên gia này cho rằng, với tin tức khả quan về vaccine, có thể thị trường đang nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, nền kinh tế sẽ bắt đầu tốt hơn và USD mạnh lên, điều này sẽ không "ủng hộ" các các kim loại quý. Giá vàng có thể bị đẩy lùi xuống dưới 1.800 USD/ounce khi thị trường chuyển qua giai đoạn tạo đáy.

Mỹ: Tổng thống đắc cử Joe Biden lo ngại về tình trạng việc làm, nền kinh tế bế tắc

Mỹ: Tổng thống đắc cử Joe Biden lo ngại về tình trạng việc làm, nền kinh tế bế tắc

TGVN. Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 4/12 cho rằng, báo cáo về vấn đề việc làm 'đáng lo ngại' trong tháng 11 ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (27/11-3/12): Tổng thống Trump củng cố lập trường cứng rắn với Bắc Kinh, Những nơi đói nghèo đáng sợ hơn Covid-19

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (27/11-3/12): Tổng thống Trump củng cố lập trường cứng rắn với Bắc Kinh, Những nơi đói nghèo đáng sợ hơn Covid-19

TGVN. Tổng thống Trump củng cố lập trường cứng rắn với Bắc Kinh, quan hệ kinh tế Trung Quốc-Australia căng như dây đàn, có những ...

Giá vàng hôm nay 4/12: Khả năng vượt ngưỡng kháng cự 1.850 USD, đà tăng còn kéo dài?

Giá vàng hôm nay 4/12: Khả năng vượt ngưỡng kháng cự 1.850 USD, đà tăng còn kéo dài?

TGVN. Tuần này hơn một nửa (53%) số chuyên gia trên phố Wall tham gia dự báo giá vàng đã nhầm. Giá vàng đúng là ...

(theo Kitco, Reuters)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Hé lộ chính sách đối ngoại của chính quyền ông Biden ở một số 'điểm nóng'

Hé lộ chính sách đối ngoại của chính quyền ông Biden ở một số 'điểm nóng'

Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng tương lai của chính quyền ông Biden đã đưa ra các lập trường về chính sách đối ngoại với một số 'điểm nóng'.
Đại hội XIII của Đảng: VOV tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho các phóng viên, biên tập viên

Đại hội XIII của Đảng: VOV tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho các phóng viên, biên tập viên

Trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, VOV cử hơn 40 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham gia tác nghiệp trực tiếp ...
Mô hình bó hoa cúc mâm xôi lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Mô hình bó hoa cúc mâm xôi lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Mô hình bó hoa cúc mâm xôi dài 10 m, rộng 12,1 m, cao trên 5 m, 1.200 cây trúc, 400 kg sắt, 260 chậu cúc mâm xôi loại 1 ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/1): Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; Nam Bộ ngày nắng; Hà Nội 13-21 độ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/1): Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; Nam Bộ ngày nắng; Hà Nội 13-21 độ

Dự báo thời tiết Bắc Bộ trời rét, sáng sương mù, trưa chiều nắng; Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng; Nam Bộ đêm không mưa ngày ...
Bản dịch 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Na Uy có gì đặc biệt?

Bản dịch 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Na Uy có gì đặc biệt?

Cách đây hơn nửa thế kỷ, 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng được dịch ra tiếng Na Uy.
Nối tiếp Trung Quốc, Ấn Độ cũng tiến hành ngoại giao vaccine Covid-19 'Made in India'

Nối tiếp Trung Quốc, Ấn Độ cũng tiến hành ngoại giao vaccine Covid-19 'Made in India'

Ngày 20/1, Ấn Độ sẽ chính thức bắt đầu tiến hành ngoại giao vaccine, theo đó cung cấp vaccine ngừa Covid-19 phiên bản 'Made in India' cho các đối tác.
Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1 mở cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên, sắc xanh không kéo dài lâu thay vào đó là rung lắc rất mạnh và dần ổn định ...
Phim gì sẽ được chiếu chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng

Phim gì sẽ được chiếu chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng

Đợt phim chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và mừng Xuân Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 3-18/2.
Học giả Singapore ấn tượng về những thành công của Việt Nam

Học giả Singapore ấn tượng về những thành công của Việt Nam

PGS Bilveer Singh (Đại học Quốc gia Singapore) đã đánh giá về sự phát triển, vị thế của Việt Nam trong 5 năm qua và những thách thức trong thời ...
XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1. KQXSMB thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 21/1.
Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Đồng bạc xanh rời đỉnh một tháng

Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Đồng bạc xanh rời đỉnh một tháng

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.
Nhà đầu tư nước ngoài 'lũ lượt' đổ tiền vào Trung Quốc

Nhà đầu tư nước ngoài 'lũ lượt' đổ tiền vào Trung Quốc

Năm 2020, nhà đầu tư nước ngoài ‘lũ lượt’ đổ tiền vào Trung Quốc khi quy mô và tốc độ phát triển kinh tế của quốc gia này vẫn ổn định.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại WEF

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại WEF

Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc sẽ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 25/1 theo hình thức trực tuyến.
Ấn Độ xem xét đợt tăng thuế 5-10% đối với hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Ấn Độ xem xét đợt tăng thuế 5-10% đối với hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Ấn Độ đang xem xét tăng thuế nhập khẩu 5-10% đối với hơn 50 mặt hàng, trong đó có điện thoại thông minh, linh kiện điện tử.
Iraq giao cho Trung Quốc xây dựng hàng loạt dự án trị giá lên tới 20 tỷ USD

Iraq giao cho Trung Quốc xây dựng hàng loạt dự án trị giá lên tới 20 tỷ USD

Iraq đã giao các dự án xây dựng với tổng giá trị lên đến 20 tỷ USD tại tỉnh miền Nam al-Muthanna cho một hiệp hội các công ty của Trung Quốc.
Đại dịch Covid-19 - cơ hội để kinh tế thế giới thay đổi

Đại dịch Covid-19 - cơ hội để kinh tế thế giới thay đổi

Khi Covid-19 bắt đầu lây lan trên toàn thế giới thì cuộc khủng hoảng về sức khỏe đã kéo theo cuộc khủng hoảng về tài chính và kinh tế.
VietinBank - Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2021

VietinBank - Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2021

VietinBank được Global Finance vinh danh là ngân hàng Việt Nam duy nhất nhận Giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2021
Việt Nam có thêm cơ hội thu hút FDI nhờ RCEP

Việt Nam có thêm cơ hội thu hút FDI nhờ RCEP

Nhờ RCEP, Việt Nam có thêm cơ hội thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) từ sự dịch chuyển đầu tư ra khỏi Trung Quốc.
Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 nhiều khả năng sẽ đạt mức cao trở lại, với 2 kịch bản chủ yếu.
Giá heo hơi hôm nay 20/1: Miền Bắc tăng mạnh, khó dự đoán giá sẽ tăng đến mức nào

Giá heo hơi hôm nay 20/1: Miền Bắc tăng mạnh, khó dự đoán giá sẽ tăng đến mức nào

Giá heo hơi hôm nay (20/1) tiếp đà tăng trên cả nước. Không chỉ Hưng Yên, nhiều địa phương đã thu mua heo hơi ở mức 86.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 20/1: Toàn thị trường cà phê quay đầu; Giá hồ tiêu giảm, giới đầu cơ đẩy mạnh mua vào tích trữ

Giá cà phê hôm nay 20/1: Toàn thị trường cà phê quay đầu; Giá hồ tiêu giảm, giới đầu cơ đẩy mạnh mua vào tích trữ

Giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn giao dịch thế giới đều có những biến động nhẹ, cà phê thu mua giảm 400 đồng/kg. Giá hồ tiêu giảm.
Vinamilk chào 2021 với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn nhất xuất khẩu đi Trung Quốc

Vinamilk chào 2021 với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn nhất xuất khẩu đi Trung Quốc

Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk xông đất năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc.
Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất, biệt thự liền kề Hà Nội thanh khoản chậm,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn 5 sao tại khu 'đất vàng', có nên lo về bong bóng bất động sản TP. HCM… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Khu Tây Hà Nội là điểm nóng đầu tư; FLC khởi công đại dự án tại Quảng Bình; 4 rủi ro thị trường 2021… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Nhà đầu tư ngoại nườm nượp 'đổ tiền' vào bất động sản

Nhà đầu tư ngoại nườm nượp 'đổ tiền' vào bất động sản

Đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong quý IV/2020, bất động sản giành thắng lợi về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2020 đầy khó khăn.
Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh tăng cường quản lý trật tự xây dựng, cơ hội cho đại gia nước ngoài vào thị trường Việt Nam… là tin bất động sản đáng chú ý.
Kịch bản thị trường bất động sản 2021: Mệt mỏi với giá vàng, tiền rót bất động sản, lò xo nén đã bật

Kịch bản thị trường bất động sản 2021: Mệt mỏi với giá vàng, tiền rót bất động sản, lò xo nén đã bật

Các nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh rót vốn bởi lợi nhuận tốt hơn gửi tiền tại ngân hàng và đỡ mệt mỏi với bước lên xuống của giá vàng.
Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1 mở cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên, sắc xanh không kéo dài lâu thay vào đó là rung lắc rất mạnh và dần ổn định về cuối phiên sáng.
Lợi nhuận hợp nhất của BIC tăng trưởng 39%

Lợi nhuận hợp nhất của BIC tăng trưởng 39%

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của BIC năm 2020 đạt 2.529 tỷ đồng, tăng 13,8% so với năm 2019, hoàn thành 104,3% kế hoạch.
Startup ví điện tử Việt gọi vốn 'khủng' từ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ tài chính trên di dộng

Startup ví điện tử Việt gọi vốn 'khủng' từ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ tài chính trên di dộng

Với khoản đầu tư khủng từ Hàn Quốc, ví điện tử Gpay sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp các nền tảng về dịch vụ tài chính trên thiết bị di động cho người dùng ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/1: Hồi mã thương

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/1: Hồi mã thương

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 19/1: Bán trong hoảng loạn!

Thị trường chứng khoán ngày 19/1: Bán trong hoảng loạn!

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, hoàn thành 115% kế hoạch 2020

SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, hoàn thành 115% kế hoạch 2020

Ngày 19/1, SeABank công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019.
Phiên bản di động