Giá vàng hôm nay 7/6, Vàng bất ngờ đảo chiều, Czech sẽ tăng 10 lần số vàng dự trữ, Nga có ‘giấc mơ viển vông’ với chế độ bản vị vàng? vàng SJC giảm

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 7/6 tăng nhẹ, có vẻ như thị trường đã tạm dừng một chút để chờ đợi động lực chính tiếp theo. Ngân hàng quốc gia Czech cho biết có kế hoạch tăng lượng vàng dự trữ lên gần gấp 10 lần hiện tại. Chuyên gia nói việc áp dụng chế độ bản vị vàng của Nga là nhiệm vụ bất khả thi. Vàng SJC giảm nhẹ.

Cập nhật giá vàng hôm nay 7/6: Trong nước tiếp tục giảm

Mở cửa giao dịch sáng 7/6, thời điểm 8h40’, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,5 - 69,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,55 - 69,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,65 - 69,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h55’ ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ở mốc 1.841,8 USD/ounce, giảm 0,4 USD/ounce so với phiên trước đó.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 7/6, 1 USD = 23.325 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,39 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 17,01 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7/6 abc
Giá vàng hôm nay 7/6, Giá vàng bất ngờ đảo chiều, Czech sẽ tăng 10 lần số vàng dự trữ, Nga có ‘giấc mơ viển vông’ với chế độ bản vị vàng? SJC giảm. (Nguồn: Getty)

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 7/6

Mở cửa giao dịch sáng 6/6, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,65 - 69,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Cũng tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,7 - 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Trên thị trường châu Á, giá vàng ổn định trong phiên 6/6 sau khi giảm 1% trong phiên trước.

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.850,6 USD/ounce vào lúc 7h41’ trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2%, lên 1.853,6 USD/ounce.

Theo ghi nhận của TG&VN, đến 21h09’ ngày 6/6, giá vàng thế giới tại sàn giao dịch điện tử Kitco ở mức 1.857,7 - 1.858,7 USD/ounce, tăng 3,6 USD/ounce so với phiên trước đó.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (30/5-5/6): Xung đột Nga-Ukraine, nụ hôn đoàn tụ ở Kharkov, Warsaw-Kiev hợp tác sản xuất vũ khí, không có đường tắt để gia nhập EU Ảnh ấn tượng tuần (30/5-5/6): Xung đột Nga-Ukraine, nụ hôn đoàn tụ ở Kharkov, Warsaw-Kiev hợp tác sản xuất vũ khí, không có đường tắt để gia nhập EU

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều 6/6:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 68,6 – 69,5 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 68,6 – 69,5 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 68,7 – 69,5 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 68,6 – 69,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 68,72 – 69,48 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,02 – 54,72 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,2 – 54,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng trước dữ liệu lạm phát tại Mỹ

Giá vàng thế giới tăng vào phiên giao dịch thứ Hai, được hỗ trợ bởi đồng USD giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu lạm phát của Mỹ và các cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về lộ trình tăng lãi suất.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.853,89 USD/ounce vào lúc 10h33 GMT, sau khi trượt khỏi mức cao nhất trong một tháng là 1.873,79 USD/ounce vào thứ Sáu tuần trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.856,80 USD/ounce.

Chỉ số USD giảm 0,2%, khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Có vẻ như thị trường đã tạm dừng một chút để chờ đợi động lực chính tiếp theo. Dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu tuần này sẽ rất quan trọng... Nếu có tín hiệu cho thấy lạm phát trong tháng này đang giảm chậm hơn dự kiến, điều đó có thể thực sự làm suy giảm tâm lý một lần nữa".

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, mặc dù lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không có lãi suất.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được dự báo sẽ tăng lên 0,7% trong tháng 5 sau khi tăng 0,3% trong tháng 4.

Trong khi Fed đang có dự định về các đợt tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm tại các cuộc họp chính sách tháng 6 và tháng 7, chỉ số lạm phát cao sẽ làm tăng thêm kỳ vọng về việc ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm nay.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ nhóm họp vào thứ Năm tới, trong khi các cuộc họp của Fed và Ngân hàng Trung ương Anh sẽ diễn ra vào tuần tới.

Các nhà đầu tư đã đặt cược vào việc tăng lãi suất của ECB trong năm nay và định giá trong một đợt tăng lớn hơn, khoảng 50 điểm cơ bản vào tháng 10.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, về mặt kỹ thuật, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ở mức 1.867 USD/ounce, phá vỡ mức này có thể dẫn đến tăng lên 1.879 USD.

Czech có kế hoạch tăng mạnh lượng vàng dự trữ

Theo Kitco News, Thống đốc mới của Ngân hàng quốc gia Czech (CNB) Aleš Michl cho biết, ông có kế hoạch tăng lượng vàng dự trữ của tổ chức này lên 100 tấn, gần gấp 10 lần mức hiện tại (11 tấn), đồng thời sẽ yêu cầu nhóm quản lý dự trữ ngoại hối của ngân hàng đầu tư vào cổ phiếu.

CNB hy vọng sẽ tăng lượng vàng dự trữ từ 11 tấn hiện tại lên 100 tấn hoặc thậm chí hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ được thực hiện dần dần theo lộ trình.

Với kế hoạch này, dường như CNB đang theo bước các ngân hàng trung ương châu Âu khác trong việc tích trữ nhiều vàng hơn. Ví dụ, ngân hàng trung ương Hungary tiết lộ vào năm 2018 rằng họ đã tăng lượng vàng dự trữ lên gấp 10 lần trong khi ngân hàng trung ương Ba Lan được cho là cũng làm điều tương tự vào năm 2019.

Thống đốc Michl nói "Đúng, biến động lợi nhuận sau đó sẽ cao hơn - đó là rủi ro. Nhưng lợi nhuận dự kiến, về lâu dài, cũng sẽ cao hơn.

Cùng với các đồng nghiệp CNB của chúng tôi là Michal Škoda và Tomáš Adam, chúng tôi đang cố gắng tính toán rủi ro này như một phần của dự án nghiên cứu. Tầm nhìn của tôi là tạo ra một CNB có lợi nhuận lâu dài".

Vàng đang giao dịch ở mức khoảng 1.850 USD/ounce vào đầu tuần này. Trong khoảng ba tuần qua, giá vàng ở trong xu hướng đi ngang.

Nga không thể áp dụng chế độ bản vị vàng

Trong khi đó, trong một bài viết trên Kitco News, Jeff Christian - Giám đốc điều hành của CPM Group và Gary Wagner - Biên tập viên của TheGoldForecast.com nhận định, Nga đã không trở lại chế độ bản vị vàng trong bối cảnh xung đột với Ukraine.

Theo các tác giả, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã thực hiện tăng lãi suất. Ngân hàng Trung ương Canada gần đây đã quyết định tăng lãi suất lên 1,5%.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn tương đối đi ngang bất chấp chính sách thắt chặt tiền tệ. Christian không ngạc nhiên khi giá kim loại quý không thay đổi nhiều.

Ông nói: “Trong lịch sử, lãi suất thấp, thậm chí là âm vẫn xuất hiện trên cơ sở điều chỉnh lạm phát… Ngoài ra, việc tăng lãi suất phản ánh những lo ngại về lạm phát, điều này có tác động tích cực đến giá vàng”.

Christian nhận xét rằng "sự biến động và không chắc chắn" ngày càng tăng là xu hướng tăng giá đối với vàng.

Trong khi đó, Wagner nói thêm, việc bán tài sản của Fed sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về vàng.

Trước đó, vào tháng 3/2022, người đứng đầu Quốc hội Nga Pavel Zavalny nói rằng, các quốc gia có thể thanh toán hóa đơn mua năng lượng Nga bằng vàng. Tuy nhiên, theo Christian, tuyên bố trên ngụ ý việc Moscow trở lại chế độ bản vị vàng là một "giấc mơ viển vông của Nga".

Ông nói: “Thực tế là không ai thực sự được trả bằng vàng, hoặc bằng Ruble. Công ty năng lượng Gazprom của Nga chỉ đơn giản là chấp nhận thanh toán bằng đồng Euro và chuyển đổi chúng sang đồng Ruble”.

Ông nói thêm rằng việc chốt 5.000 Ruble cho 1 gram vàng là "không chính xác". Christian cho biết, trong những ngày đầu của cuộc xung đột Ukraine, "có nhu cầu rất lớn đối với vàng từ các nhà đầu tư bên trong nước Nga và họ đang phải trả một khoản cao hơn so với giá thế giới. 5.000 Ruble/gram là mức chiết khấu so với giá thế giới.

Vì vậy, các nhà lọc dầu đã nói rằng, tại sao chúng tôi lại bán chiết khấu cho ngân hàng trung ương… khi chúng tôi có thể nhận được phí bảo hiểm bằng cách bán cho các nhà đầu tư sẽ mua vàng từ các nhà sản xuất trong nước với giá thỏa thuận.

Wagner cho rằng việc quay trở lại chế độ bản vị vàng sẽ là một nhiệm vụ khó và bất khả thi: "Chúng ta có thể quay trở lại bản vị vàng vàng đã được sửa đổi không? Có thể được. Nhưng tôi không tin rằng bất kỳ quốc gia nào có khả năng hỗ trợ tiền tệ của họ bằng vàng. Điều đó sẽ mất quá nhiều vàng".

Christian nói thêm: "Điều gì đã xảy ra trong quá khứ? Vào những năm 1960, Mỹ đã mất 60-70 triệu ounce vàng với giá cố định. Trước đó, Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã chạy đua khi họ áp dụng chế độ bản vị vàng".

Ảnh ấn tượng tuần (30/5-5/6): Xung đột Nga-Ukraine, nụ hôn đoàn tụ ở Kharkov, Warsaw-Kiev hợp tác sản xuất vũ khí, không có đường tắt để gia nhập EU

Ảnh ấn tượng tuần (30/5-5/6): Xung đột Nga-Ukraine, nụ hôn đoàn tụ ở Kharkov, Warsaw-Kiev hợp tác sản xuất vũ khí, không có đường tắt để gia nhập EU

Xung đột Nga-Ukraine đã kéo dài hơn 100 ngày và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, người dân Kiev trở lại nhà, Đại lễ ...

Giá tiêu hôm nay 6/6, yếu tố tăng mua chưa rõ rệt, còn nhiều thách thức, tiêu Việt vào EU tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 6/6, yếu tố tăng mua chưa rõ rệt, còn nhiều thách thức, tiêu Việt vào EU tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 – 75.000 đ/kg.

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội ...
Vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về một 'hành động tự sát' của thế giới?

Vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về một 'hành động tự sát' của thế giới?

Baoquocte.vn. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo nguy cơ đối đầu hạt nhân quay trở lại sau nhiều thập kỷ.
Hàn Quốc tăng cường hợp tác thực chất, hướng tới tương lai với ASEAN

Hàn Quốc tăng cường hợp tác thực chất, hướng tới tương lai với ASEAN

Baoquocte.vn. Hàn Quốc và ASEAN sẽ đóng góp lớn hơn nữa cho hoà bình và thịnh vượng của khu vực.
Điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas

Điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas, Cuba, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Baoquocte.vn. FBI xác định được có một số hiện vật có nguồn gốc Việt Nam, cụ thể gồm 1 chiếc bình/nồi, 1 bộ dụng cụ gồm 8 mảnh đồng và 1 ...
XSHCM 8/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 8/8/2022. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 8/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 8/8/2022. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 8/8/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành ...
Nhật Bản có thể sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

Nhật Bản có thể sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

Baoquocte.vn. Vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát đặt ra vấn đề tăng cường an ninh cho các sự kiện công cộng có sự tham gia của ...
Vietlott 8/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số Max 3D

Vietlott 8/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 8/8. xổ số Vietlott Max 3D 8/8. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 8/8/2022 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
XSCM 8/8, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 8/8/2022. KQXSCM thứ 2

XSCM 8/8, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 8/8/2022. KQXSCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSCM 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số Cà Mau nhanh nhất hôm nay - XSCM 8/8/2022. Ket qua xo so Ca Mau.
XSDT 8/8, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 8/8/2022. KQXSDT thứ 2

XSDT 8/8, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 8/8/2022. KQXSDT thứ 2

Baoquocte.vn. XSDT 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp nhanh nhất hôm nay - XSDT 8/8/2022. Ket qua xo so Dong Thap.
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam đã tham gia ASEAN từ năm 1995 và tham gia Khu vực Tự do Thương mại ASEAN (AFTA) vào đầu năm 1996 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.
Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Baoquocte.vn. Giá cà phê biến động trái chiều trong tuần qua, giảm mạnh ở New York do lực bán hàng vụ mới ?
Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Baoquocte.vn. Theo TS Nguyễn Đức Kiên, suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải.
Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường kết nối kinh doanh, không để uổng phí tiềm năng của nhau

Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường kết nối kinh doanh, không để uổng phí tiềm năng của nhau

Baoquocte.vn. Ngày 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến Kết nối kinh doanh Việt Nam-Bờ Biển Ngà.
Giá tiêu hôm nay 7/8, thị trường ‘loạn giá’, không nên vay tiền trữ hàng, tiêu Việt giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Giá tiêu hôm nay 7/8, thị trường ‘loạn giá’, không nên vay tiền trữ hàng, tiêu Việt giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Sáu tháng đầu năm 2022 cả nước hoàn thành 22 dự án nhà ở thương mại, chỉ bằng 47% so với quý IV/2021 và bằng 54% so với cùng kỳ.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Phiên bản di động