Giá vàng hôm nay 8/1, Giá vàng quay đầu giữa dốc, sẽ có diễn biến mới? và sự trở lại bất ngờ của USD

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 8/1 bất ngờ quay đầu tăng phiên chốt tuần, sau khi bốc hơn hơn 35 USD/ounce, ghi nhận một tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 11. Thị trường đặt cược ngày càng nhiều vào một Fed diều hâu hơn, cố gắng kiểm soát lạm phát bằng nâng lợi suất. Được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng vàng thường rất nhạy cảm đối với lãi suất cao hơn.
Giá vàng hôm nay 8/1, d xu hướng bất ngờ của USD
Giá vàng hôm nay 8/1 bất ngờ quay đầu tăng phiên chốt tuần, sau khi bốc hơn hơn 35 USD/ounce. (Nguồn: Kitco)

Giá vàng trong nước tăng mạnh

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng SJC tiếp tục tăng cao hơn thế giới 12,23 triệu đồng

Phiên mở cửa sáng 8/1, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 60,95 - 61,70 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá bán và giá mua là 750.000 đồng/lượng.

Cũng điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại 60,85 – 61,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch có xu hướng tăng trở lại. Hiện giá vàng giao dịch trên sàn Kitco đang ở mức 1.797 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank sáng nay: 1 USD = 22.850 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,47 triệu đồng/lượng, thấp hơn 12,23 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra sáng 8/1.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày 8/1 là 23.138 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.650 VND/USD và bán ra ở mức 23.150 VND/USD. Các NHTM hôm nay niêm yết giá USD phổ biến ở mức 22.537 VND/USD (mua vào) và 22.850 VND/USD (bán ra).

Cập nhật giá vàng tại các đơn vị kinh doanh lớn ở thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 7/1 như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 60,90 – 61,62 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 60,80 – 61,45 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 60,85 – 61,45 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 60,90 – 61,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 60,86 – 61,43 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường, các loại mặt hàng khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,23 – 52,88 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51.65 – 52,75 triệu đồng/lượng.

Như vậy, vào cuối phiên chiều qua, giá vàng SJC đồng loạt tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước. Hệ thống PNJ là đơn vị điều chỉnh giá vàng tăng mạnh nhất, tới 300.000 đồng/lượng cho cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra. Tiếp theo là Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC quay đầu tăng tới 180.000 đồng/lượng theo hai chiều mua vào - bán ra

Tập đoàn Doji và Phú Quý cùng điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi giá vàng SJC ở Bảo tín Minh Châu cuối phiên tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán và 140.000 đồng/lượng chiều mua so với giá đầu giờ sáng.

Giá vàng trong nước được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, theo xu hướng quay đầu tăng trở lại của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới sẽ có bất ngờ?

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy rõ sự quyết liệt hơn, tâm lý diều hâu có thể lên đến đỉnh điểm. Và đó là một tín hiệu cho thấy những người đầu cơ giá lên vàng đang theo dõi sát sao.

Khả năng Fed thắt chặt chính sách sớm gây sức ép lên thị trường vàng. Tuy nhiên, trước giờ đóng cửa giao dịch tuần này, ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 8/1, lúc 4h50 (giờ Việt Nam) trên sàn Kitco, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu, mỗi ounce vàng giao ngay tăng 5,3 USD trở lại 1.796,2 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 2 được giao dịch ở mức 1.796,90 USD, tăng 0,43% trong ngày.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 của Mỹ ổn định gần mức cao nhất kể từ tháng 3/2021 đã kìm hãm đà tăng của giá vàng. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Thông tin lớn làm rung chuyển thị trường vàng trong tuần này là biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed, trong đó chỉ ra rằng thị trường lao động "thắt chặt" của Mỹ và lạm phát có vấn đề có thể yêu cầu tăng lãi suất nhanh hơn và giảm bảng cân đối kế toán. Các nhà giao dịch đang dự đoán tới hơn 70% khả năng lãi suất tăng ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 3 của Fed. Một số người nhìn chung đã lưu ý rằng, có thể Fed bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối tương đối sớm, sau khi bắt đầu tăng lãi suất.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng, quan điểm này có thể đã bị lỗi thời, khi xem xét sự gia tăng các trường hợp liên quan đến biến chủng Omicron đanh hoành hành toàn xã hội trong tháng 12 và tháng 1. "Omicron đang có tác động không nhỏ. Chúng tôi đã bắt đầu thấy điều đó trong dữ liệu việc làm", người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nhận định.

Số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ chỉ tăng 199.000 trong tháng 12, thấp hơn nhiều so với ước tính được đồng thuận trước đó là 400.000. Dữ liệu tháng 11 đã được sửa đổi lên đến 249.000 vị trí làm việc mới. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 3,9%, thay vì giảm xuống 4,1% như dự đoán.

"Dữ liệu việc làm tháng qua là một sự thất vọng lớn. Nhưng mặc dù số liệu việc làm yếu, thì áp lực lạm phát vẫn đang là vấn đề lớn của nền kinh tế. Vàng vẫn có thể phục hồi một chút trong quý 1, tăng thêm từ 40-50 USD. Nhưng sau đó, vàng có khả năng trượt giá thấp hơn”, chuyên gia Melek nói. "Không có gì đảm bảo rằng Fed sẽ bị hạn chế quyền lực. Thị trường tin rằng Fed sẽ hành động mạnh mẽ, nhưng tôi không chắc họ sẽ làm được".

Giám đốc chiến lược thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định, tuần này có thể đánh dấu một đỉnh điểm về cách nhìn nhận Fed diều hâu như thế nào. "Vàng sẽ phục hồi sau đợt bán tháo này. Chúng tôi đang tận dụng sự điều chỉnh này để mua vàng trở lại. Hiện tại, nó đang giao dịch ở phần dưới của phạm vi thực tế. Thật đáng giá khi bước vào những mức giá này. Nhưng hiện chúng tôi vẫn chưa thấy có một chất xúc tác lớn để đưa vàng lên cao hơn đáng kể".

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nhận định. "Vàng đã có một tuần tồi tệ, nhưng nó có thể còn tồi tệ hơn nhiều khi xem xét lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm từ 1,53% lên 1,75%". Chuyên gia Moya coi 1.770 USD/ounce là mức hỗ trợ tốt cho vàng trong tuần tới.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, lưu ý rằng, các động lực dài hạn vẫn đang hỗ trợ giá vàng cao hơn. "Khi lãi suất tăng, lạm phát cao vẫn có nghĩa là tỷ giá thực là âm. Điều đó là tích cực đối với vàng. Ngoài ra, trong hai chu kỳ tăng lãi suất gần đây nhất, vàng đã hoạt động rất tốt khi bắt đầu những đợt tăng đó. Chúng ta có thể thấy sự tái hiện của điều đó khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm nay. Nó sẽ đẩy giá vàng lên gần 1.900 USD", Millman nói.

Sự trở lại bất ngờ của đồng bạc xanh

Giới phân tích cho rằng hầu hết các loại tiền tệ sẽ gặp khó khăn để tạo ra bất kỳ sự tăng giá nào so với đồng USD trong những tháng tới, trong bối cảnh chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed được cho là sẽ cung cấp cho “đồng bạc xanh” đủ động lực để mở rộng sự thống trị của mình trong năm 2022.

Theo đó, các loại tiền tệ mới nổi như, NDT của Trung Quốc được dự đoán sẽ sụt giảm giá trị gần 2% trong năm 2022, trong khi đồng Ringgit của Malaysia và đồng Rupee của Ấn Độ cũng dự kiến sẽ suy yếu khoảng 1%; đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ giảm 14% trong năm nay; đồng Rand của Nam Phi được dự báo sẽ duy trì biên độ trong 6 tháng tới, nhưng giảm 0,4%.

Hầu hết các đồng tiền chủ chốt gần như không hy vọng có thể "bù đắp" lại sự mất giá của năm 2021 trong vòng 12 tháng tới. Đồng Euro được dự báo tăng trở lại chưa tới 1,5% vào cuối năm 2022, sau khi mất giá gần 7% trong năm trước đó. Đồng Yen dự kiến sẽ giao dịch quanh mức hiện tại và đồng Franc Thụy Sỹ giảm khoảng 3% trong năm nay.

Theo cuộc khảo sát của Reuters thực hiện đối với 49 nhà chiến lược kinh doanh ngoại hối trong thời gian từ ngày 4-6/1 vừa qua, có gần 2/3 số ý kiến cho rằng sự chênh lệch về lãi suất sẽ quyết định các diễn biến trên những thị trường ngoại hối lớn trong thời gian tới. Ngoài ra, có hai chuyên gia lo ngại về sự tác động từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 đối với thị trường ngoại hối.

Có 80% các nhà phân tích được hỏi cho biết sự biến động trên thị trường ngoại hối sẽ gia tăng trong ba tháng tới, đối với cả các đồng tiền chủ chốt, cũng như những đồng tiền đang nổi lên.

Trong khi đó, Fed, hiện được các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 tới và bắt đầu giảm lượng tài sản nắm giữ ngay sau đó, sẽ cung cấp các chính sách giúp đồng USD có lợi thế so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Ông Kerry Craig, chiến lược gia thị trường toàn cầu thuộc công ty quản lý đầu tư JP Morgan Asset Management (Mỹ), cho biết: "Đồng USD rất mạnh vào thời điểm cuối năm, chủ yếu là do chênh lệch lãi suất ngày càng gia tăng và đà tăng lạm phát ở Mỹ so với các thị trường lớn khác như Nhật Bản và châu Âu. Thực tế là Fed đang trở nên quyết đoán hơn và phản ứng để đạt được điều đó.

Các dự báo của giới truyền thông cũng cho thấy quan điểm tương tự, trong bối cảnh các nhà phân tích không kỳ vọng hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt và mới nổi sẽ tạo ra bất kỳ bước tiến đáng kể nào so với “đồng bạc xanh”.

RCEP cho thấy bất lợi của Mỹ và vai trò nổi bật của Trung Quốc

RCEP cho thấy bất lợi của Mỹ và vai trò nổi bật của Trung Quốc

Sự ra mắt của RCEP diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang tìm kiếm những vai trò lớn hơn trong việc đưa ra các ...

Châu Âu: Giá khí đốt vẫn tăng hơn 400%, dòng chảy phương Bắc 2 có được 'chảy' trong năm 2022?

Châu Âu: Giá khí đốt vẫn tăng hơn 400%, dòng chảy phương Bắc 2 có được 'chảy' trong năm 2022?

Truyền thông phương Tây cho rằng, quyết định khai trương tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 (Nord Stream 2) có ...

(theo Kitco News, AP)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, NATO kết nạp thêm thành viên, Kiev không hài lòng với một số nước EU, quan hệ Mỹ-Trung...là một số tin thế giới nổi bật.
Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Baoquocte.vn. Ngày thi đấu thứ 6 môn điền kinh (19/5) là màn khép lại hoàn hảo cho hành trình của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Giáo sư Klaus Schwab, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của Diễn đàn Kinh ...
Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Baoquocte.vn. Trung tuần tháng 5/2022, hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và các nước, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển.
Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Baoquocte.vn. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí về ‘Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bentley Bentayga Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu. Bentley phiên bản kéo dài sở hữu không gian và loạt trang bị như khách sạn cao cấp.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết Sea Game 31 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, ...
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Tìm 'luồng xanh' cho du lịch Việt Nam từ chuyển đổi số

Tìm 'luồng xanh' cho du lịch Việt Nam từ chuyển đổi số

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là chìa khóa giúp ngành du lịch hồi phục và phát triển.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ.
Đẩy mạnh thu hút FDI từ Mỹ, 'dọn tổ đón đại bàng'

Đẩy mạnh thu hút FDI từ Mỹ, 'dọn tổ đón đại bàng'

Baoquocte.vn. Mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ tới thị trường Việt Nam là có thật và điều này sẽ sớm được hiện thực hóa.
Giá tiêu hôm nay 19/5, thị trường phản ứng tiêu cực, trái thông lệ, yếu tố nào tác động tới triển vọng giá?

Giá tiêu hôm nay 19/5, thị trường phản ứng tiêu cực, trái thông lệ, yếu tố nào tác động tới triển vọng giá?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 19/5: Quay đầu giảm sốc, chuyên gia cảnh báo cần tỉnh táo trước mỗi quyết định mua-bán

Giá cà phê hôm nay 19/5: Quay đầu giảm sốc, chuyên gia cảnh báo cần tỉnh táo trước mỗi quyết định mua-bán

Baoquocte.vn. Các nhà kinh doanh hàng thực (xuất khẩu) lẫn hàng giấy (kinh doanh cà phê trên mạng) cần tỉnh táo, đặt các mức chặn lỗ cho các giao dịch mua bán.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động