Giá vàng thiết lập mặt bằng mới, chuyên gia phân tích về khả năng giá còn tiếp tục tăng?

21/07/2020 17:53
Minh Châu
21/07/2020 17:53

TGVN. Giá vàng hôm nay ngày 21/7 tại Việt Nam đã phá vỡ các kỷ lục về giá thời gian qua, lên hơn 51 triệu đồng/lượng.

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay 21/7: Thế giới tiếp tục tăng mức cao nhất, trong nước 'áp sát' mốc 51 triệu đồng, chuyên gia nhận định gì?
Giá vàng hôm nay: Thế giới quay đầu, trong nước hướng đến mốc 51 triệu đồng, chuyên gia khuyên nên cân nhắc kỹ khi đầu tư
gia vang hom nay thiet lap mat bang gia moi chuyen gia phan tich ve kha nang gia con tiep tuc tang
Giá vàng thiết lập mặt bằng giá mới, chuyên gia phân tích về khả năng giá còn tiếp tục tăng? (Nguồn: Fxempire)

Trên thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.816 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên trước. Mức giá này, nếu quy đổi theo tỉ giá trong nước, xấp xỉ 50,93 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại thị trường thế giới, giá vàng đã tăng trở lại vào ngay ngày đầu của tuần này (ngày 20/7), sau thời gian rất ngắn “tạm nghỉ”. “Thị trường có thể sẽ hướng tới mức 1.820 USD/ounce, thậm chí có thể tiếp tục vượt ngưỡng này sau đó”, Christopher Lewis - một thương nhân kỳ cựu, với hơn 20 năm kinh nghiệm trên các thị trường tài sản, tiền tệ và hàng hóa đã nhận định như vậy.

Nhận định thị trường với tư cách là nhà phân tích, Christopher cho rằng, thị trường vàng dù mới tăng điểm một chút, nhưng phía sau nó vẫn còn có các dấu hiệu hỗ trợ. Theo cách đó, giá vàng còn có thể tiếp tục hướng tới mức 1.820 USD/ounce.

“Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng, đó chỉ là vấn đề thời gian, trước khi thị trường định vị ở mức cao một lần nữa và cuối cùng là neo ở mức giá mới 1.850 USD/ounce. Thậm chí, bằng cách vượt lên trên mặt bằng này, thị trường vàng có thể sẽ hướng tới mục tiêu dài hạn hơn là 2.000 USD/ounce, nhưng để tới được giá này có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian nhất định”, chuyên gia Christopher dự báo.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây, rõ ràng mức 1.800 USD/ounce sẽ gây ra một ngưỡng cản tâm lý, giống như mức kháng cự trong giai đoạn trước đó. Tại thời điểm này, vấn đề chỉ còn là yếu tố thời gian, trước khi người mua quyết định quay lại thị trường vàng, nó sẽ bị tác động nhiều bởi các quyết định nới lỏng định lượng từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

gia vang hom nay thiet lap mat bang gia moi chuyen gia phan tich ve kha nang gia con tiep tuc tang
Biểu đồ dự báo giá vàng của trang nghiên cứu thị trường Fxempire.com

“Cuối cùng, đây sẽ là một thị trường mà tôi nghĩ sẽ tiếp tục hướng tới mức cao hơn một lần nữa, thậm chí lập đỉnh 2.000 USD/ounce. Tôi nghĩ mức 1.750 USD/ounce khá nhạy cảm, sẽ có nhiều yếu tố hỗ trợ đáng kể về tâm lý. Trên thực tế, tất cả mọi yếu tố hiện đều đang hỗ trợ xu hướng tăng giá của thị trường và chưa xuất hiện lực cản nào, thị trường đã quyết định hướng đi chính xác cho nó. Hiện tôi chưa thấy bất kỳ lý do cơ bản nào đẩy giá vàng xuống”, nhà giao dịch chuyên nghiệp Christopher phân tích.

Tại thị trường Việt Nam, lý giải về hiện tượng những ngày gần đây giá vàng trong nước tăng khá nhanh và luôn dẫn trước giá vàng thế giới, một số chuyên gia phân tích cho rằng, sau khi vượt qua ngưỡng cản tâm lý 49,4 triệu đồng/lượng, từ đầu tháng 7, giá vàng trong nước đã thiết lập mặt bằng giá mới, cũng như xu hướng tăng khá vững.

Cũng với dự báo với tình hình kinh tế thế giới chưa mấy khả quan, dịch Covid-19 tiếp tục lan nhanh, nhiều quốc gia tiếp tục tung ra các gói kích thích kinh tế thì khả năng giá vàng thế giới sẽ còn tăng, từ đó kéo giá vàng trong nước đi lên.

Về phía nhà đầu tư trong nước, hiện kênh đầu tư tiết kiệm lãi suất đang giảm mạnh, trái phiếu doanh nghiệp quá nhiều rủi ro, cơ quan quản lý cũng liên tục cảnh báo, chứng khoán vẫn có nhiều dấu hiệu không bền thì kênh lướt sóng vàng trong ngắn hạn vẫn có khả năng sinh lời. Tuy nhiên, giới chuyên gia khuyên rằng, lúc này không phải lúc mua vàng để tích trữ.

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020

 

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020

TGVN. VEPR dự đoán, sẽ có hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó, khả năng cao tăng trưởng kinh ...

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Nhà đầu tư đứng ngồi không yên, giá vàng khó có cơ hội giảm

 

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Nhà đầu tư đứng ngồi không yên, giá vàng khó có cơ hội giảm

TGVN. Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng, giá vàng đã tăng và tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư ...

Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ 2, giá vàng tăng mạnh

 

Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ 2, giá vàng tăng mạnh

TGVN. Giá vàng thế giới tăng mạnh qua mức 1.758 USD/ounce khi số ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng, kéo giá vàng SJC tiến sát mốc ...

 

(theo Fxempire)