Giảm chi phí, ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu Trung Quốc khởi sắc

10/02/2019 08:48

Theo báo cáo ngày 9/2 của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu của Trung Quốc đã tăng trưởng 32,1% năm 2018, cao hơn mức tăng trung bình 10,3% của các doanh nghiệp công nghiệp chủ chốt của nước này.

TIN LIÊN QUAN
nganh cong nghiep dau mo va hoa dau trung quoc khoi sac Anh ngăn chặn Huawei tiếp cận các dự án công nghệ nhạy cảm
nganh cong nghiep dau mo va hoa dau trung quoc khoi sac Chạy đua với "hạn chót", Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới

Sản lượng của ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu Trung Quốc tăng đều đặn trong năm 2018 cho thấy sự tiến triển tương đối tốt trong việc đạt được những kết quả tích cực nhờ chi phí hoạt động tiếp tục giảm và nhu cầu ổn định của thị trường.

nganh cong nghiep dau mo va hoa dau trung quoc khoi sac
Ảnh minh họa. (theo China Daily)

Tổng lợi nhuận của ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu Trung Quốc đã đạt 839,38 tỷ NDT (khoảng 125 tỷ USD), chiếm 12,7% tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp chủ chốt của nước này.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu Trung Quốc đã đạt 701,87 tỷ NDT năm 2018, tăng 22% so với năm 2017. Xuất khẩu các hóa chất đặc biệt, vật liệu tổng hợp và vật liệu hóa chất hữu cơ của Trnng Quốc đã tăng lần lượt 19,7%, 17,2% và 21,6% trong năm 2018.

Trong khi đó, đầu tư của ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu Trung Quốc đã tăng 6% năm 2018, sau khi giảm trong 2 năm trước đó.

nganh cong nghiep dau mo va hoa dau trung quoc khoi sac Italy phủ nhận thông tin sẽ 'cấm cửa' Huawei, ZTE tham gia mạng 5G

Italy đã phủ nhận thông tin cho rằng nước này sẽ cấm hai công ty công nghệ Trung Quốc, Huawei và ZTE tham gia thầu ...

nganh cong nghiep dau mo va hoa dau trung quoc khoi sac Trung Quốc 2018: Năm đầu đầy khó khăn

2018 là năm đầu tiên Trung Quốc bắt tay vào triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19, nhưng tình hình ...

nganh cong nghiep dau mo va hoa dau trung quoc khoi sac Giới chức Bắc Kinh: Sẽ là thảm họa nếu “chia tách Trung - Mỹ”

Không có lựa chọn nào tốt hơn cho Trung Quốc và Mỹ ngoài sự hợp tác. Đây là lời khẳng định của Đại sứ Trung ...