Đầu bếp Nobuyoshi Takagi hướng dẫn cán bộ và phu nhân Đại sứ quán Việt Nam. |
Đầu bếp Takagi đã nhiệt tình chia sẻ cách chọn lựa, cắt thái và chuẩn bị cá sống sashimi truyền thống Nhật Bản, cách làm món trứng cuộn tamagoyaki và cà tím rim Nasu Nibitashi.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ giao lưu ẩm thực, nhằm tăng cường hiểu biết về văn hóa mỗi nước cũng như tình hữu nghị giữa cán bộ hai Đại sứ quán.
Sau buổi hướng dẫn, Đại sứ Nhật Bản Takahiro Nakamae đã mời cơm thân mật đoàn Việt Nam, giới thiệu về triết lý văn hóa ẩm thực của Nhật Bản như thưởng thức món ăn bằng mắt, lời mời trước và sau khi ăn đều mang hàm ý biết ơn sự hy sinh của những động vật và thực vật đã trở thành nguyên liệu cho bữa ăn ngon miệng, cũng như ý nghĩa của mầu sắc trong món ăn Nhật.
Đại sứ Nhật Bản Takahiro Nakamae mời cơm thân đoàn Việt Nam và giới thiệu về triết lý ẩm thực Nhật Bản. |
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân tình và hữu nghị, hai bên nhất trí sẽ tổ chức buổi tiếp theo tại Đại sứ quán Việt Nam, với hoạt động hướng dẫn cách làm những món ăn đặc trưng Việt Nam, như phở, nem, bánh tôm… cho đầu bếp, cũng như cán bộ và phu nhân Đại sứ quán Nhật Bản tại Buenos Aires.
| Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine trồng cây tại ‘Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam’ Triển khai thực hiện Dự án “Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam” tại Vườn Bách thảo quốc gia Ukraine mang tên M. G. ... |
| Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước Ngày 16/10, ngày hội Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam ... |