Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Chu An
Ngày 16/10, ngày hội Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva.
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Lê Linh Lan (thứ 5 từ trái qua phải) và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (thứ 3 từ trái sang phải), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (thứ 4 từ trái qua phải) và một số vị khách quý trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10/2021
Đại sứ Lê Linh Lan (thứ 5 từ trái) và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (thứ 3 từ trái), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (thứ 4 từ trái) và một số vị khách quý trong Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10.

Hoạt động ý nghĩa này do Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva chủ trì tổ chức, trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern (Thụy Sỹ) và các bạn bè đối tác nhằm góp phần kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ (1971-2021), tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa hai nước.

Tham dự ngày hội có Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva Mauro Poggia, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO)Tedros Adhanom Ghebreyesus, một số thành viên Hội đồng chính quyền thành phố Geneva và nơi đặt trụ sở Phái đoàn Việt Nam, Đại sứ và cán bộ Phái đoàn Thụy Sỹ bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva, đại diện một số tổ chức quốc tế và bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, cùng với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva có bài phát biểu chào mừng các vị khách quý, bạn bè Thụy Sỹ, Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh về thành tựu tốt đẹp của quan hệ hai nước; năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước với dấu mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm hợp tác phát triển.

Trong hơn 50 năm kể từ tháng 10/1971 khi Thụy Sỹ là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ đã phát triển rất năng động với những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính trị, ngoại giao, thương mại và đầu tư, văn hóa, giáo dục và đào tạo, giao lưu nhân dân.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác phát triển, các dự án hợp tác do Thụy Sỹ tài trợ đã có hiệu quả góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Đại sứ tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva cùng chào mừng các vị khách quý và bạn bè trong Ngày Văn hoá Việt Nam - Thụy Sỹ, 16/10.
Đại sứ tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Mới đây, Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis đã có chuyến thăm tới Việt Nam. Trong chuyến thăm, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi chuyến thăm cấp cao, tăng cường nỗ lực sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Việt Nam cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của Thụy Sỹ, đặc biệt mới đây đã cung cấp hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 5 triệu Franc Thụy Sỹ, giúp Việt Nam chống Covid-19. Khoản viện trợ này là một minh chứng tốt đẹp cho tình đoàn kết với Việt Nam trong bối cảnh khó khăn do đại dịch.

Geneva là nơi diễn ra đàm phán và ký Hiệp định Geneva về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam năm 1954, đánh dấu một thành công lớn của đường lối ngoại giao đa phương của Việt Nam vì hòa bình. Ba năm sau khi Thụy Sỹ thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1971, Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ và bang Geneva đã ủng hộ thành lập Phái đoàn thường trực của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Geneva năm 1974, nay là Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, qua đó góp phần thúc đẩy việc Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc năm 1977 và mở rộng quan hệ của Việt Nam với các tổ chức và diễn đàn đa phương khác tại Geneva, trong đó có việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đầu năm 2007.

Với thành tựu đạt được, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu, hiện thực hóa tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, y tế và đổi mới.

Bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác các mặt giữa hai nước, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, từ Geneva, Việt Nam và Thụy Sỹ đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy hợp tác tăng cường chủ nghĩa đa phương và hợp tác song phương hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Hai Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tiếp tục nỗ lực cùng các bạn Thụy Sỹ đóng góp tích cực cho việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị lâu đời và tốt đẹp cũng như các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai nước, giữa bang Geneva và các địa phương của Việt Nam, vì hòa bình và phát triển bền vững.

Đại diện chính quyền sở tại, Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva, ông Mauro Poggia bày tỏ vui mừng trước những phát triển trong quan hệ giữa hai nước suốt chiều dài 50 năm qua, tin tưởng đó sẽ là những nền tảng vững chắc góp phần thúc đẩy hợp tác và hữu nghị song phương, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, phát triển bền vững và viện trợ nhân đạo giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Theo ông Poggia, Việt Nam là một đối tác cực kỳ năng động với triển vọng đầy hứa hẹn về thị trường kinh tế cho Thụy Sỹ.

Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva ông Mauro Poggia phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10/2021
Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva Mauro Poggia phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva.

Ông Poggia nhấn mạnh rằng, sự phong phú của quan hệ song phương còn dựa trên nền tảng của nền văn hóa hàng ngàn năm tuổi của Việt Nam mà theo ông sẽ “có rất nhiều thứ để mang đến phương Tây” rất đáng được trân trọng.

Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva cũng nhắc đến việc Bộ Ngoại giao Liên bang Thụy Sỹ với mong muốn thể hiện sự cảm ơn đối với Việt Nam trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã quyết định tài trợ việc xây dựng một phòng hội nghị “xứng tầm” tại tòa nhà mới của Học viện Ngoại giao.

Với tên gọi Phòng Hội nghị Geneva, món quà này là sự tôn vinh đối thoại quốc tế, tôn vinh “tinh thần Geneva”.

Ông Poggia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết và nỗ lực của Tổng giám đốc WHO trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông Jacques Jeannerat đại diện cho Học viện rượu vang Geneva (Academie du Cep) chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ và cho rằng giữa hai nước ngoài quan hệ chính trị còn có giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa, trong đó có ẩm thực.

Cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy quảng bá nông sản của hai nước, ông Jacques Jeannerat hoan nghênh việc kết nối, thúc đẩy phát triển mạng lưới hội những người bạn yêu rượu vang và nông sản. Theo ông, nếu thành lập được Học viện rượu vang ở Việt Nam thì đó sẽ là thành viên của Liên hiệp các Học viện rượu vang thế giới (FICB).

Ông Jacques Jeannerat hy vọng sẽ có thêm nhiều sự kiện góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế giữa Geneva và các thành phố, địa phương của Việt Nam cũng như giữa hai nước nói chung.

Ông Jacques Jeannerat, đại diện cho Học viện rượu vang Geneva (Academie du Cep) phát biểu chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ.
Ông Jacques Jeannerat, đại diện cho Học viện rượu vang Geneva phát biểu chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ.

Ngày hội văn hóa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, đặc biệt là giao lưu văn hóa ấn tượng với các màn biểu diễn nghệ thuật dân gian.

Các nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang và Tạ Mỹ Hạnh của cộng đồng người Việt ở sở tại đã trình diễn một số bản dân ca Việt Nam với các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, đàn T’rưng. Nghệ sĩ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình diễn hai ca khúc dân gian ngọt ngào, du dương của thủ đô Bern.

Các nghệ sĩ dân gian Thụy Sỹ còn trình diễn tung cờ, diễu hành lắc chuông và chơi kèn cổ Arphorny.

Nghệ sỹ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10.
Nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng.

Mọi người tham dự đều thích thú với các màn trình diễn múa lân, biểu diễn võ Việt Nam Sơn Long Quyền thuật, giới thiệu tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền, đề cao đạo lý nhân văn của Việt Nam.

Những chiếc kèn Alphorn của Thụy Sỹ gợi nhớ về các cuộc diễu hành tại lễ hội Alphorn quốc tế thường niên.

Bên cạnh đó, trò chơi ném cờ với thủ thuật điêu luyện đưa lá cờ bay cao lên không trung và trở lại ngay trong bàn tay thể hiện màn biểu diễn đặc trưng tại các lễ hội dân gian Thụy Sỹ.

Nghệ sỹ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình bày 2 khúc dân ca của vùng Thủ đô Bern trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thuỵ Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10.
Nghệ sĩ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình bày 2 khúc dân ca của vùng thủ đô Bern.

Ngày hội văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ để lại những ấn tượng sâu sắc cho các khách tham dự và góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Nghệ sỹ Tạ Mỹ Hạnh, người Việt tại Geneva, đã trình diễn đàn bầu với một số bản dân ca Việt Nam trong ngày hội văn hóa 16/10/2021 ở Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.
Nghệ sĩ Tạ Mỹ Hạnh trình diễn đàn bầu với một số bản dân ca Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ ngày 16/10.

Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Đại sứ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng đón và dẫn các vị khách quý.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Các nữ Đại sứ Việt Nam, Tổng giám đốc WHO và các nghệ sĩ Thụy Sỹ cùng những chiếc kèn Alphorn của Thụy Sỹ.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Nhóm thanh niên Thụy Sỹ - hội viên Võ Việt Nam ở Lausanne biểu diễn múa lân.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Màn trình diễn võ thuật của nhóm thanh niên Thụy Sỹ - hội viên Võ Việt Nam ở Lausanne.
Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ: Chương trình duy trì nhịp cầu kết nối đầy ý nghĩa

Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ: Chương trình duy trì nhịp cầu kết nối đầy ý nghĩa

Trong khuôn khổ chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 9/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ tham gia ...

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Một Việt Nam đậm đà bản sắc song không kém phần hiện đại và cởi mở sẽ được tái hiện qua chương trình Ngày Việt ...

(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Tử vi hôm nay 5/6, xem tử vi 12 con giáp thứ Hai ngày 5/6/2023: Tuổi Thân kinh doanh thuận lợi

Tử vi hôm nay 5/6, xem tử vi 12 con giáp thứ Hai ngày 5/6/2023: Tuổi Thân kinh doanh thuận lợi

Xem tử vi 5/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 5/6/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công ...
Đối ngoại trong tuần: Thủ tướng Australia thăm Việt Nam; nâng cao hiệu quả công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ở ngoài nước

Đối ngoại trong tuần: Thủ tướng Australia thăm Việt Nam; nâng cao hiệu quả công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ở ngoài nước

Báo Thế giới & Việt Nam điểm lại một số hoạt động nổi bật của đối ngoại Việt Nam trong tuần từ ngày 29/5-4/6.
Giá tiêu hôm nay 5/6/2023, tiêu Việt xuất khẩu giảm giá mạnh, lượng nhập từ Brazil tăng hơn 60%

Giá tiêu hôm nay 5/6/2023, tiêu Việt xuất khẩu giảm giá mạnh, lượng nhập từ Brazil tăng hơn 60%

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 72.000 – 75.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 5/6/2023: Giá vàng lên từ đáy, kết thúc đợt bán tháo kéo dài ba tuần, sẵn sàng tái 'kiểm tra' mức 2.000 USD

Giá vàng hôm nay 5/6/2023: Giá vàng lên từ đáy, kết thúc đợt bán tháo kéo dài ba tuần, sẵn sàng tái 'kiểm tra' mức 2.000 USD

Giá vàng hôm nay 5/6/2023, dự báo giá vàng sẽ tăng, tâm lý lạc quan vững chắc có thể đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce ngay trong tuần này?
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Năm bài học kinh nghiệm từ thành công của 'chiến dịch' ngoại giao vaccine

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Năm bài học kinh nghiệm từ thành công của 'chiến dịch' ngoại giao vaccine

Năm bài học đánh giá toàn diện, sâu sắc, rút ra nhiều bài học quý báu từ thực tiễn triển khai công tác ngoại giao vaccine...
Tuyển sinh 2023: Chi tiết quy định và ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường quân đội

Tuyển sinh 2023: Chi tiết quy định và ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường quân đội

Hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại các trường quân đội năm ...
Hành trình sơ tán an toàn công dân mang hai quốc tịch Việt Nam-Australia ở Sudan

Hành trình sơ tán an toàn công dân mang hai quốc tịch Việt Nam-Australia ở Sudan

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan sơ tán thành công một công dân hai quốc tịch đang làm ăn buôn bán tại Sudan gặp nạn do xung đột.
Việt Nam tiếp tục trao đổi với Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về nước an toàn

Việt Nam tiếp tục trao đổi với Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về nước an toàn

Chiều 1/6, ông Nguyễn Đức Thắng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về một số vấn đề bảo hộ công dân.
60 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu đã về nước

60 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu đã về nước

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, có 437 công dân Việt Nam được đưa ra khỏi cơ sở đánh bạc.
Cập nhật thông tin về vụ tai nạn giao thông có nạn nhân người Việt tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Cập nhật thông tin về vụ tai nạn giao thông có nạn nhân người Việt tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại thành phố Tịnh Tây.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng, nghi có công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng, nghi có công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 11 người thiệt mạng, có 9 người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc Philippines giải cứu hơn 1.000 người, trong đó có công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Philippines giải cứu hơn 1.000 người, trong đó có công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để lên phương án hỗ trợ công dân.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Hỗ trợ tối đa doanh nghiệp khai phá thị trường Venezuela

Hỗ trợ tối đa doanh nghiệp khai phá thị trường Venezuela

Venezuela luôn dành cho Việt Nam một tình cảm trân trọng, đó là những chất xúc tác rất quan trọng để quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Đại sứ Andrew Goledzinowski: Việt Nam là trung tâm trong chính sách ngoại giao ASEAN của Australia

Đại sứ Andrew Goledzinowski: Việt Nam là trung tâm trong chính sách ngoại giao ASEAN của Australia

Theo Đại sứ Australia, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese tái khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với Đông Nam Á.
Đại sứ Đinh Ngọc Linh: Đến Malaysia với quyết tâm của 'lớp Đại sứ trong giai đoạn mới'

Đại sứ Đinh Ngọc Linh: Đến Malaysia với quyết tâm của 'lớp Đại sứ trong giai đoạn mới'

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh lên đường nhận nhiệm vụ mới với tinh thần của người ra 'tiền tuyến'.
Đại sứ Nguyễn Tất Thành: Chuyến thăm của Thủ tướng Australia thể hiện sự đặc biệt coi trọng Việt Nam

Đại sứ Nguyễn Tất Thành: Chuyến thăm của Thủ tướng Australia thể hiện sự đặc biệt coi trọng Việt Nam

Theo Đại sứ Nguyễn Tất Thành, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese là sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.
Nhìn lại 20 năm thực hiện 4 phương hướng ưu tiên mở rộng hợp tác Việt Nam-châu Phi

Nhìn lại 20 năm thực hiện 4 phương hướng ưu tiên mở rộng hợp tác Việt Nam-châu Phi

Một hội thảo quốc tế cách đây 20 năm có vai trò mở đường trong quan hệ của Việt Nam với các nước châu Phi thời kỳ mới.
Tổng thống Hàn Quốc với biệt tài 'ngoại giao thượng đỉnh'

Tổng thống Hàn Quốc với biệt tài 'ngoại giao thượng đỉnh'

Sau một năm cầm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giành được những đánh giá tích cực nhất trên các mặt trận đối ngoại và an ninh.
Phiên bản di động