Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021)

Ngoại giao văn hóa ‘phá băng’ giữa mùa dịch

TRỌNG VŨ
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới công tác ngoại giao văn hóa thời gian qua. Tạm gác lại những kế hoạch quy mô, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã nỗ lực thử nghiệm các hình thức sáng tạo mới để thực hiện nhiệm vụ của một trong ba trụ cột ngoại giao quan trọng của Ngành.

Chia sẻ với TG&VN về công tác ngoại giao văn hóa giữa bối cảnh Covid-19, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết, đại dịch là một thử thách chưa từng có đối với mỗi cá nhân, tổ chức và cộng đồng, nhưng cũng là dịp để các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tìm cách thích ứng trong tình hình mới.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ tại sự kiện Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Italy))
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ tại sự kiện Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Italy)

Phát huy lợi thế trực tuyến

Để tổ chức các hoạt động giữa mùa dịch, nguyên tắc chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy là duy trì các sự kiện lớn (Tết, Quốc khánh, các sự kiện sở tại phát động) với phương châm là kết hợp sự tham gia của đối tác, cộng đồng, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ từ trong nước (triển lãm ảnh, liên hoan phim, học tiếng Việt), phát huy lợi thế của hình thức trực tuyến là có thể mời nhiều người tham gia.

Với tinh thần đó, Đại sứ quán đã tổ chức và tham gia nhiều sự kiện trực tuyến như Tết Cộng đồng, Tết cho các gia đình nhận con nuôi Việt Nam, quảng bá ẩm thực qua Diplomacy Festival, chuẩn bị triển lãm tranh về phòng chống Covid-19, tham gia đóng góp bài cho sách về phòng chống Covid-19 của Việt Nam và Cuba, đỡ đầu một lớp phổ thông trung học để giới thiệu về Việt Nam trong khuôn khổ Đối tác phát triển ASEAN – Italy với Global Action (chương trình có sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao nước bạn)…

Do sự thúc bách trong truyền thông giữa mùa dịch, trang Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã ra đời, thường xuyên cập nhật hoạt động, sự kiện văn hóa, ấn phẩm mới... của Cơ quan đại diện Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình Tết với cộng đồng và Tết với hơn 100 gia đình nhận con nuôi Việt Nam được chuẩn bị công phu.

Với sự tham gia của cả tập thể cán bộ, nhân viên, các thành viên gia đình của Đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt và cộng đồng con nuôi, Đại sứ quán đã thực hiện một clip dài năm phút, tổng kết một năm hoạt động của Đại sứ quán và quan hệ song phương trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, công tác người Việt và bảo hộ công dân kèm lời chúc Tết của Đại sứ.

Chương trình trực tuyến được phối hợp với từng cụm cộng đồng ở các vùng khác nhau.

Phòng khách Đại sứ quán được thiết kế thành sân khấu với cành đào do các phu quân dán hoa, các tiết mục văn nghệ do các cháu nhỏ, phu nhân, phu quân tập luyện trong điều kiện giãn cách để ghi hình. Trong đó, cả các nghệ sĩ chuyên nghiệp và các cháu con nuôi cũng được mời tham gia biểu diễn.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết, bà con và các gia đình rất thích thú và ngạc nhiên về các sự kiện trên được tổ chức chỉn chu trong bối cảnh dịch bệnh.

Sau cuộc gặp mặt lần đầu tiên với gần 100 gia đình nhận con nuôi có sự tham gia của Cục trưởng Cục con nuôi quốc tế Việt Nam, rất nhiều gia đình đã liên hệ cho con học tiếng Việt. Các cháu và gia đình hưởng ứng rất tích cực.

“Sự thích ứng, sáng tạo và nỗ lực mang thêm một chút Việt Nam khi có thể (tạo không gian Việt Nam cho mỗi sự kiện, kể cả tại các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, mang thêm một chút hương vị Việt Nam qua các món ăn khi điều kiện cho phép) đã góp phần làm Việt Nam hiện diện nhiều hơn”, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ.
Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển tham dự Lễ khai mạc cuộc thi “Chinh phục tô phở khổng lồ” do Nhà hàng Nguyen’s Sandwiches tổ chức.
Cuộc thi “Chinh phục tô phở khổng lồ” tại nhà hàng Nguyen’s Sandwiches, Thụy Điển.

Tận dụng thời gian nới lỏng giãn cách

Khi điều kiện giãn cách cho phép và tuân thủ các quy định phòng chống dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tham gia và tổ chức các sự kiện trực tiếp, như khai trương triển lãm về Đa dạng sinh học và y học cổ truyền và quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Anbano Terme (5/2021), Liên hoan phim châu Á lần 21 tại Roma (6/2021), đồng hành và quảng bá cho sự ra đời của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy (7/2021).

Không riêng ở Italy, với mục đích thúc đẩy công tác cộng đồng và ngoại giao văn hóa, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển cũng đã tổ chức một chuyến đi ý nghĩa đúng vào thời điểm chính phủ Thụy Điển vừa tuyên bố nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, sau khi trên 55% dân số trưởng thành đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Khởi đầu hành trình này tại nước bạn, Đoàn công tác của Đại sứ quán đã ghé thăm chùa Đại Bi Tâm - một trong những cơ sở thờ tự trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tới thăm gia đình người Việt duy nhất tại địa phương phát triển trang trại trồng dưa chuột không thua kém bất cứ trang trại nào của người Thụy Điển.

Điểm nhấn khác trong chuyến đi là Lễ khai mạc Cuộc thi Chinh phục tô phở khổng lồ tại nhà hàng Nguyen’s Sandwiches với sự tham gia đông đảo của bà con cộng đồng người Việt và nước sở tại.

Sáng kiến này không những thể hiện sự năng động, sáng tạo, bắt kịp xu thế của các doanh nhân người Việt tại đây, mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu về bản sắc, tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Ở Pháp, lần đầu tiên Việt Nam được chọn là khách mời danh dự duy nhất tại Lễ hội mùa Hè 2021 của thị trấn La Plagne Tarentaise. Với hơn một chục gian hàng giới thiệu ẩm thực, đặc sản cũng như sản vật làng nghề truyền thống Việt Nam, sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương.

Trong khuôn khổ sự kiện, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức như hội thảo và chiếu phim giới thiệu về văn hóa truyền thống, quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt, thi giọng ca châu Á, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, võ cổ truyền...

Chia sẻ về sự kiện văn hóa này, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho biết: “Được lựa chọn là khách mời danh dự duy nhất cho thấy tình cảm sâu sắc, cũng như niềm vinh dự và tự hào mà các bạn dành cho Việt Nam”.

Triển lãm ảnh Việt Nam tại thành phố Fonyód, Hungary.
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thành phố Fonyód, Hungary.

Những gam màu sáng

Dù dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn cố gắng để hoạt động ngoại giao văn hóa không bị “đóng băng”.

Mới đây, một triển lãm ảnh ấn tượng đã diễn ra tại thành phố Fonyód thuộc vùng hồ Balaton (Hungary) do Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hiệp hội vì văn hóa Hungary tổ chức. Đây là chương trình tiếp theo trong chuỗi hoạt động triển lãm ảnh khổ lớn quảng bá về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam được tổ chức lần thứ nhất vào tháng 2/2021 tại thành phố Budapest.

Tại triển lãm tranh thêu của Hội phu nhân/phu quân Đoàn Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, 13 bức tranh đặc sắc của Đại sứ quán Việt Nam được đông đảo bạn bè quốc tế cùng khách thăm quan yêu thích và đánh giá cao.

Ở Ukraine, Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức gian hàng trưng bày tại Triển lãm Du lịch và Lữ hành quốc tế Ukraine 2021 nhằm cung cấp thông tin và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Dịp này, cuốn sách Phép màu Việt Nam - tác phẩm mới nhất của nhà báo Kadrinka Kadrinova đã ra mắt nhằm kỷ niệm 70 năm hai nước Việt Nam và Bulgaria thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong khi đó, cuốn sách Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam của cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cũng đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng tại Mỹ.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, cuốn sách là tư liệu tham khảo rất quý cho giới nghiên cứu, sử gia, học giả, sinh viên và những người trực tiếp làm nhịp cầu quan hệ Việt - Mỹ.

Những hoạt động văn hóa ý nghĩa trong mùa dịch của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Những hoạt động văn hóa ý nghĩa trong mùa dịch của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa giới thiệu ba hoạt động văn hóa nhằm chung tay cùng với Chính phủ và ...

Shawn Mendes chở ‘Mùa Hè yêu thương’ giữa mùa dịch Covid-19

Shawn Mendes chở ‘Mùa Hè yêu thương’ giữa mùa dịch Covid-19

Ngày 20/8, Shawn Mendes - ‘Hoàng tử Pop’ thế hệ mới cho ra mắt ca khúc mang tên Summer of love với những hình ảnh ...

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Baoquocte.vn. Hồi 7h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Móng Cái 480km về phía Đông Đông Nam.
Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Baoquocte.vn. Vụ cháy kho chứa dầu lớn nhất Cuba ở Vịnh Matanzas đã cơ bản được khống chế sau 5 ngày lực lượng cứu hỏa vật lộn với ngọn lửa.
Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 12 tiếng nổ từ phía căn cứ không quân Saki, gần Novofyodorovka trên bán đảo Crimea.
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành ...
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Baoquocte.vn. 16 người thiệt mạng hoặc mất tích và hơn 2.600 nhà cửa ngập trong mưa lũ do trận mưa lớn kỷ lục xảy ra tại Seoul và một số nơi ...
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm ...
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Serena Williams dần từ giã sự nghiệp thi đấu, dành thời gian cho gia đình

Serena Williams dần từ giã sự nghiệp thi đấu, dành thời gian cho gia đình

Baoquocte.vn. Tay vợt huyền thoại Serena Williams bất ngờ tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt để chuẩn bị cho việc sinh con ở tuổi 40.
Mỹ tài trợ Ukraine chương trình rà phá bom mìn, Pháp, Anh thảo luận phối hợp viện trợ Kiev

Mỹ tài trợ Ukraine chương trình rà phá bom mìn, Pháp, Anh thảo luận phối hợp viện trợ Kiev

Baoquocte.vn. Phương Tây thông báo về các nỗ lực tiếp tục viện trợ cho Kiev trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine ở mặt trận miền Nam ngày càng căng thẳng.
Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch với các đối tác Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch với các đối tác Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối gắn kết Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch, giới doanh nghiệp Đan Mạch với Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam.
Bộ Ngoại giao quan tâm đến công tác bảo đảm đời sống cho cán bộ

Bộ Ngoại giao quan tâm đến công tác bảo đảm đời sống cho cán bộ

Baoquocte.vn. Chiều ngày 8/8, Đại sứ Trần Ngọc An, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ chủ trì Tọa đàm 'Bảo đảm đời sống cho cán bộ ngoại giao'.
Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka

Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Aruni Wijewardane hoan nghênh những dấu mốc quan trọng mà ASEAN đã đạt được kể từ khi thành lập.
Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

Baoquocte.vn. Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN, Thứ trưởng Ngoại giao Jose Ahumada khẳng định, Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế của ASEAN.
Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia, Tổng thư ký ASEAN và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 đã gửi thông điệp chúc mừng.
Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Mexico

Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Mexico

Baoquocte.vn. Ủy ban hiệp hội Đại sứ các nước ASEAN tại Mexico tổ chức Hội chợ ASEAN+3 Bazaar với nhiều hoạt động phong phú, quảng bá hình ảnh ASEAN.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Phiên bản di động