Giao lưu đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào tại Geneva

Ngày 5/8 tại Geneva, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Thụy Sỹ đã phối hợp tổ chức giao lưu đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào với các hoạt động thi đấu thể thao và thưởng thức ẩm thực truyền thống của hai nước.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
giao luu doan ket huu nghi viet nam lao tai geneva Việt Nam- Lào: Mở rộng hoạt động biên mậu ra nước thứ ba
giao luu doan ket huu nghi viet nam lao tai geneva Việt -Lào: Quan hệ mẫu mực, tình cảm đặc biệt, thủy chung

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt - Lào (18/7/1977-18/7/2017), Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Thụy Sỹ, Phái đoàn Việt Nam và Phái đoàn Lào bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã phối hợp tổ chức giao lưu đoàn kết, hữu nghị Việt – Lào với các hoạt động thi đấu thể thao và thưởng thức ẩm thực truyền thống của hai nước.

giao luu doan ket huu nghi viet nam lao tai geneva
Một sự kiện giao lưu văn nghệ Việt Nam - Lào. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Phạm Hải Bằng, Đại sứ Dương Chí Dũng - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva và Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth cùng đông đảo cán bộ, nhân viên ngoại giao Việt Nam và Lào đã tham dự sự kiện. 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã ôn lại chặng đường phát triển vẻ vang của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đại sứ nhấn mạnh chặng đường phát triển quan hệ 55 năm qua và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác đã khẳng định tình đoàn kết đặc biệt thủy chung và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào đã và đang tiếp tục được củng cố, đổi mới và phát triển sâu rộng hơn, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển của mỗi nước.

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước do các thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai nước và hai dân tộc.

Tại Geneva, cũng như tại Thụy Sỹ, tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt - Lào được thể hiện cụ thể qua sự gắn bó khăng khít giữa hai Sứ quán và Phái đoàn thường trực Việt Nam và Lào.

Đại sứ mong muốn tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ hơn nữa thông qua sự hợp tác hiệu quả trong công tác giữa các cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Geneva và Berne,  cũng như trong quan hệ giao lưu thân tình giữa các cán bộ nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam - Lào và gia đình. 

Về phần mình, Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth nhấn mạnh, hai nước Lào - Việt đã đoàn kết gắn bó, đồng cam cộng khổ và kề vai sát cánh bên nhau trong suốt những năm kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc ở mỗi nước.

Đại sứ đã nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Việt - Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long" để khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt hiếm có, là tài sản chung thiêng liêng vô giá của hai dân tộc; có ý nghĩa đặc biệt đối với thế hệ trẻ, bởi ở đó có sự hy sinh xương máu của lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, của nhân dân hai nước. 

Đại sứ Lào cũng cho rằng trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, điều cần thiết đối với Việt Nam và Lào, nhất là với thế hệ trẻ của hai nước là tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống nhằm giữ vững ổn định chính trị và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vì sự phồn vinh của hai dân tộc. 

Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên ngoại giao Việt Nam và Lào đang công tác tại Geneva và Berne luôn củng cố mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa hai nước vì hiệu quả và thành công trong công tác ngoại giao song phương và đa phương tại Thụy Sỹ.

giao luu doan ket huu nghi viet nam lao tai geneva Huyền thoại trong lòng người dân hai nước Việt - Lào

Tối 15/7, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt ...

giao luu doan ket huu nghi viet nam lao tai geneva Tọa đàm về vai trò của trí thức và chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ

"Tọa đàm về vai trò của trí thức và chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ" do Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm ...

giao luu doan ket huu nghi viet nam lao tai geneva Giao lưu ngoại giao truyền thống Việt Nam, Lào tại Geneva

Ngày 17/2, nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu, Đại sứ Lào, Trưởng Phái đoàn thường trực CHDCND Lào bên cạnh Liên hợp quốc và các ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh thành bão

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh thành bão

Hồi 13h ngày 1/7, tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,6 độ vĩ Bắc; 117,4 độ kinh Đông, trên vùng biển Đông Bắc khu vực giữa Biển Đông.
Dự báo thời tiết ngày mai (2/7): Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác; Trung Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày mai (2/7): Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác; Trung Bộ có nơi nắng nóng

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (2/7) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Bộ Ngoại giao tham dự Hội nghị toàn quốc sơ kết thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Bộ Ngoại giao tham dự Hội nghị toàn quốc sơ kết thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Bộ Ngoại giao tổ chức điểm cầu kết nối Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính ...
Dưới ô cửa sáng đèn tập 21: Sinh giăng bẫy để tóm gọn em rể hụt

Dưới ô cửa sáng đèn tập 21: Sinh giăng bẫy để tóm gọn em rể hụt

Dưới ô cửa sáng đèn tập 21, Sinh lên kế hoạch để lấy lại số vàng đã mất từ Hoàng.
Điện mừng Thủ tướng Nội các Đại Hàn Dân quốc

Điện mừng Thủ tướng Nội các Đại Hàn Dân quốc

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gửi điện mừng nhân dịp bà Han Seong Sook được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nội các Đại Hàn Dân quốc.
Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Rwanda

Điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Rwanda

Các Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 64 Quốc khánh Cộng hòa Rwanda (1/7/1962 - 1/7/2026).
Tăng cường phối hợp bảo hộ công dân Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan

Tăng cường phối hợp bảo hộ công dân Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh đã làm việc với Phó Chánh án Toà phúc thẩm Khu vực 4, phụ trách 12 tỉnh Đông Bắc Thái Lan.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines.
Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Ngày 4/6, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ công dân đối với 2 thực tập sinh Việt Nam thiệt mạng tại Nhật Bản.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đang triển khai các biện pháp bảo hộ công dân đối với công dân Tiêu Nguyễn Bảo Ngọc của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin việc 353 người Việt Nam bị bắt tại Indonesia có liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh bạc trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Hình ảnh đoàn cứu hộ Việt Nam tới Venezuela: Thông điệp nghĩa tình

Hình ảnh đoàn cứu hộ Việt Nam tới Venezuela: Thông điệp nghĩa tình

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ chia sẻ về ý nghĩa của đoàn cứu hộ của Việt Nam tới Venezuela.
Thẩm phán Tòa Luật biển quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh: 'Tôi cam kết thực hiện trọng trách với sự độc lập, khách quan, tôn trọng công lý'

Thẩm phán Tòa Luật biển quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh: 'Tôi cam kết thực hiện trọng trách với sự độc lập, khách quan, tôn trọng công lý'

PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh đã chia sẻ với TG&VN cảm nghĩ và trách nhiệm khi được bầu làm Thẩm phán Toà Luật biển quốc tế.
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Lễ tưởng niệm nhân kỷ niệm 85 năm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Lễ tưởng niệm nhân kỷ niệm 85 năm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

Ngày 22/6 Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ Tưởng niệm nhân kỷ niệm 85 năm ngày bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhằm tăng cường tin cậy chính trị, củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Venezuela

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhằm tăng cường tin cậy chính trị, củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Venezuela

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã chia sẻ về chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.
‘Khoác áo mới’ cho ngoại giao kinh tế

‘Khoác áo mới’ cho ngoại giao kinh tế

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình chia sẻ những nỗ lực thực chất để công tác ngoại giao kinh tế thực sự chuyển từ ‘lượng’ sang ‘chất’.
Tạm biệt Việt Nam!

Tạm biệt Việt Nam!

Bài viết của Đại sứ Argentina tại Việt Nam nhân kết thúc nhiệm kỳ.
Phiên bản di động