Giao lưu thể thao Việt - Lào tại Brunei

18/07/2017 17:22

Ngày 16/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam đã phối hợp với Đại sứ quán Lào đồng tổ chức mít-tinh và giao lưu văn hóa, thể thao kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017).

TIN LIÊN QUAN
giao luu the thao viet lao tai brunei Tình đồng chí Việt - Lào là truyền thống quý báu, sức mạnh vô địch
giao luu the thao viet lao tai brunei Huyền thoại trong lòng người dân hai nước Việt - Lào

Chương trình được bắt đầu với hoạt động giao lưu thể thao các môn cầu lông, bóng bàn và bi sắt (petanque) với sự khai cuộc nhiệt tình của hai Đại sứ. Mặc dù môn bi sắt khá mới mẻ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam nhưng các cầu thủ đã nhanh chóng làm quen với môn thể thao này và hào hứng tham gia cuộc chơi.

Tại Lễ kỷ niệm được tổ chức sau đó, Đại sứ Đỗ Anh Tuấn và Đại sứ Amphay Kindavong đã cùng điểm lại các dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước trong suốt 55 năm qua.

giao luu the thao viet lao tai brunei
Đại sứ Đỗ Anh Tuấn và Đại sứ Amphay Kindavong chụp ảnh lưu niệm cùng các cầu thủ hai đội Việt - Lào. 

Đại sứ Đỗ Anh Tuấn nêu rõ, hai nước Việt – Lào cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng uống chung dòng nước Mekong, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Cayson Phonvihan kính yêu đã đặt nền móng từ rất sớm. Qua năm tháng, mối quan hệ gắn bó thủy chung lâu đời đó đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc và luôn được truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Đại sứ nhấn mạnh, 55 năm qua, quan hệ chính trị ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng gắn bó, mang lại nhiều thành tựu và kết quả tốt đẹp, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, văn hóa, giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực…

Tại buổi lễ, Đại sứ Lào Amphay Kindavong rất xúc động khi nhắc lại câu nói của Chủ tịch Cayson Phonvihan: “Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào mãi mãi bền vững”.

Hai Đại sứ bày tỏ mong muốn, toàn thể cán bộ, nhân viên hai Đại sứ quán tiếp tục có các hoạt động giao lưu trong thời gian tới để tuyên truyền, cổ vũ công dân hai nước đang sinh sống, làm việc và học tập tại Brunei Darussalam tiếp tục truyền thống đoàn kết hữu nghị quý báu, ra sức vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và ngày càng phát triển toàn diện, hiệu quả hơn.

giao luu the thao viet lao tai brunei Khai mạc Hội chợ Thương mại Việt - Lào 2017

Với chủ đề "Hữu nghị, hợp tác và phát triển", Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào 2017 đã diễn ra ...

giao luu the thao viet lao tai brunei Giao lưu thể thao hữu nghị Việt - Lào

Chiều 23/6,  tại  thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra lễ khai mạc Giao lưu thể thao hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam ...

giao luu the thao viet lao tai brunei Tăng cường tình hữu nghị Việt - Lào tại Luangprabang

Trung tuần tháng 5 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang, Lào đã tổ chức buổi giao lưu bóng đá giữa đội ...

PV.