Giao thương trực tuyến Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ, tìm cơ hội trong bối cảnh 'bình thường mới'

22/07/2020 16:32

TGVN. Ngày 21/7, Cơ quan Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và Hội đồng Kinh doanh Thổ-Việt tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ 2020.

TIN LIÊN QUAN
Covid-19: Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm thúc đẩy quan hệ song phương
Gian hàng Việt Nam được yêu thích tại Hội chợ từ thiện Bazaar ở Thổ Nhĩ Kỳ
giao thuong truc tuyen viet nam tho nhi ky tim co hoi trong boi canh binh thuong moi
Các đại biểu tham dự Hội nghị giao thương trực tuyến Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ 2020.

Tham dự Hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Haldun Tekneci, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK) Nail Olpak, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Thổ-Việt Murat Atik, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú và Tham tán Thương mại Đại sứ quán hai nước cùng hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị tập trung đánh giá lại kết quả giao thương trong những năm qua, khẳng định đã có những tiến bộ nhưng chưa xứng với tiềm năng và lợi thế của mỗi nước và đặc biệt gần đây đã có dấu hiệu sụt giảm. Các bài phát biểu đi sâu phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp cho hướng đi phù hợp với điều kiện hoàn cảnh mới hậu đại dịch Covid-19 trên một số lĩnh vực hai bên có tiềm năng nhằm nâng kim ngạch thương mại song phương trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Trần Quang Tuyến khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp các nước đầu tư, làm ăn, buôn bán tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ cam kết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sát cánh cùng DEIK và các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại hai nước, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để thích ứng, chủ động trong kinh doanh, làm ăn buôn bán trong bối cảnh “bình thường mới”.

Tại Hội nghị, thông qua hai phiên trao đổi riêng (networking) về các lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp - thực phẩm và hàng tiêu dùng, vật liệu và sản phẩm công nghiệp, các doanh nghiệp đã kết nối, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các cơ hội kinh doanh ở mỗi nước.

Việt Nam và Mỹ kết nối, giao thương trực tuyến tìm cơ hội vượt qua khủng hoảng Covid-19

Việt Nam và Mỹ kết nối, giao thương trực tuyến tìm cơ hội vượt qua khủng hoảng Covid-19

TGVN. Ngày 15/7, các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ đã có buổi kết nối, giao thương trực tuyến nhằm tìm kiếm cơ hội giới ...

Mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế trực tuyến đầu tiên của Ấn Độ

Mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại quốc tế trực tuyến đầu tiên của Ấn Độ

TGVN. Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang trao đổi, làm việc với Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công ...

Đại sứ Hà Kim Ngọc giao lưu trực tuyến với 40 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ

Đại sứ Hà Kim Ngọc giao lưu trực tuyến với 40 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ

TGVN. Đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ quan tâm kế hoạch của Chính phủ Việt Nam nhằm khôi phục các hoạt động ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)