Giáo viên mầm non tự may khẩu trang tặng trẻ em nghèo khu công nghiệp

12/05/2020 16:20

TGVN. Mỗi chiếc khẩu trang được các cô giáo mầm non tự tay thêu tên hoặc ký hiệu riêng của từng bé, chứa đựng tình yêu của cô giáo với các em.

TIN LIÊN QUAN
giao vien mam non tu may khau trang tang tre em ngheo khu cong nghiep Bộ GD&ĐT: Giáo viên cần giao bài tập và hướng dẫn tự học cho học sinh khi nghỉ phòng virus corona
giao vien mam non tu may khau trang tang tre em ngheo khu cong nghiep Giáo dục mầm non: Chưa tiệm cận quốc tế
giao vien mam non tu may khau trang tang tre em ngheo khu cong nghiep
Trẻ em nghèo khu công nghiệp Hòa Khánh đeo khẩu trang do chính giáo viên tự may. (Nguồn: OneSky)

Sau ba tháng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky-Đà Nẵng lại chào đón hơn 250 em học sinh từ 6 tháng tới 6 tuổi trở lại trường học.

Đây là một ngôi trường đặc biệt đạt tiêu chuẩn Quốc tế do tổ chức phi chính phủ Half the Sky Foundation (Mỹ) tài trợ được khánh thành từ năm 2017 với mục đích nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ em là con của công nhân nghèo đang làm việc tại các nhà máy trong Khu nông nghiệp Hoà Khánh, Đà Nẵng.

Đối với giáo viên, phụ huynh và trẻ, khoảng thời gian tạm xa cách để phòng chống dịch hẳn không dễ dàng, nhưng với mỗi chiếc khẩu trang được trao đi là nỗi niềm yêu thương, chở che và hi vọng được nhận về. Bởi vậy, 260 chiếc khẩu trang do 46 cô giáo tự tay khâu, cùng với tờ khai y tế và những quy định mới về đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được phát tới tay từng gia đình trẻ trước ngày Trung tâm mở cửa trở lại.

Cô Hồ Thị Phước Hưng - Giáo Viên tại OneSky chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tự tay làm khẩu trang. Lúc đầu tôi cũng cảm thấy lo lắng mình sẽ không biết làm. Nhưng sau khi bỏ hết tâm huyết vào từng đường kim mũi chỉ, nhìn thấy thành quả của mình, tôi cảm thấy trong lòng tràn ngập hạnh phúc. Không chỉ bản thân tôi mà tất cả giáo viên Trung tâm đều muốn gửi gắm tình cảm vào từng chiếc khẩu trang nhỏ bé”

“Ngày hôm nay được gặp lại các con trở lại trường an toàn và khoẻ mạnh, ngắm nhìn những khuôn mặt tươi vui và tự hào khi đeo chiếc khẩu trang thêu tên mình, tôi cảm thấy đó có lẽ là món quà lớn nhất của nghề nhà giáo. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt trong suốt hơn 10 năm làm giáo viên của tôi”, cô Hưng xúc động nói.

Ngoài nhiệm vụ nuôi dạy hơn 250 trẻ em tại khu công nghiệp, OneSky triển khai chương trình tập huấn cho các nhóm, lớp Độc lập tư thục – nơi hầu hết các công nhân có thu nhập thấp chọn để gửi con em mình khi họ phải đi làm ca tại nhà máy.

Chương trình tập huấn về giáo dục mầm non dành cho nhóm, lớp Độc lập tư thục của OneSky nhận được sự đồng thuận của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo để tiến hành nhân rộng ra 19 tỉnh thành trên cả nước trong vòng 6 năm tới, hướng tới đối tượng trẻ em đang sống tại địa bàn các khu công nghiệp trên khắp cả nước.

giao vien mam non tu may khau trang tang tre em ngheo khu cong nghiep

 

Giáo dục mầm non giúp cuộc sống tốt đẹp hơn qua nhiều thế hệ

Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học người Mỹ từng đoạt giải Nobel - ông James Heckman - đăng trên trang web của ...

giao vien mam non tu may khau trang tang tre em ngheo khu cong nghiep

 

Nhật Bản sẽ miễn học phí cho giáo dục mầm non

Nhằm hỗ trợ chăm sóc trẻ em, ngăn chặn tình trạng sụt giảm tỷ lệ sinh, khuyến khích phụ nữ tham gia lực lượng lao ...

giao vien mam non tu may khau trang tang tre em ngheo khu cong nghiep

 

“Ươm mầm” tử tế trong con

Tại một tọa đàm gần đây, MC Phan Anh trải lòng: “Sự nhân hậu giống như những hạt mầm luôn tồn tại trong mỗi chúng ...

T.P