Giới thiệu bản sắc Việt trong hội nhập ASEAN+3 tại Campuchia

01/04/2018 15:04

uNgày 1/4, tại Học viện ngoại ngữ trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán và Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tham dự lễ hội ASEAN+3 do Bộ Giáo dục, Đào tạo, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Liên đoàn Thanh niên Campuchia và Trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
gioi thieu ban sac viet trong hoi nhap asean3 tai campuchia Thông qua Tuyên bố Manila về kỷ niệm 20 năm hợp tác ASEAN+3
gioi thieu ban sac viet trong hoi nhap asean3 tai campuchia Chung kết "Tiếng hát ASEAN+3"

Đây là lần thứ ba Campuchia tổ chức chương trình này và Việt Nam đều tích cực tham gia.

Tham dự chương trình khai mạc có Đại sứ Vũ Quang Minh, Đại sứ các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng đông đảo sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế đang theo học tại thủ đô Phnom Penh.

gioi thieu ban sac viet trong hoi nhap asean3 tai campuchia
Gian hàng Việt Nam tại lễ hội. (Nguồn:Vietnam+)

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Bộ Giáo dục, Đào tạo, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Liên đoàn Thanh niên Campuchia và Trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh khẳng định việc tổ chức lễ hội này hàng năm là nhằm góp phần tạo sân chơi, tạo cơ hội cho sinh viên các nước ASEAN và ba nước đối tác đang học tập tại Campuchia giao lưu, quảng bá các nét đặc sắc của dân tộc mình.

Sau lễ khai mạc, Đại sứ các nước ASEAN+3, đại diện Bộ Giáo dục, Đào tạo, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Liên đoàn Thanh niên Campuchia đã tham quan gian hàng của các nước. Trong đó, gian hàng của Việt Nam nổi bật với nón lá trắng và sắc đỏ sao vàng trên tà áo dài duyên dáng của các nữ lưu học sinh, thu hút nhiều sự quan tâm và thích thú của quan khách. Tại đây, Đại sứ quán và các lưu học sinh đã trưng bày sách báo, tranh ảnh và các sản phẩm mang đậm bản sắc Việt; đồng thời giới thiệu và quảng bá về những điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Trong không khí vui tươi của lễ hội, sinh viên, thanh niên nước chủ nhà và các nước tham dự lễ hội đã thích thú tìm hiểu và thử trang phục áo dài truyền thống cùng nón lá Việt Nam; thưởng thức các món ăn truyền thống và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Việt Nam. Đại sứ Hàn Quốc cũng rất thích thú khi đến thăm gian hàng và đã chụp hình lưu niệm cùng lưu học sinh Việt Nam.

Ngoài chương trình quảng bá các nét đặc sắc của các nước ASEAN + 3 tại các gian hàng quốc gia và gian hàng ẩm thực, lễ hội ASEAN + 3 còn có các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc truyền thống, chơi trò chơi dân gian, dạy ngôn ngữ quốc gia, trình diễn văn hóa ẩm thực truyền thống và chiếu phim quảng bá về đất nước, con người của các quốc gia tham dự lễ hội. Tại các chương trình này, Đoàn Việt Nam mang đến văn hóa phở, phim quảng bá “Welcome to Vietnam” và hai tiết mục văn nghệ đặc sắc là múa sạp và múa nón “Việt Nam quê hương tôi”.

Thông qua việc tham dự lễ hội này, Đại sứ quán và đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Campuchia mong muốn góp phần giới thiệu và quảng bá những nét đặc sắc của đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè các nước trong khu vực, góp phần tạo sự hiểu biết, xây dựng lòng tin và hội nhập sâu rộng trong khu vực và với các nước đối tác.

gioi thieu ban sac viet trong hoi nhap asean3 tai campuchia Hàn Quốc cam kết tăng cường hợp tác với ASEAN

Ngày 13/11, Tổng thống Moon Jae-in cam kết nước này sẽ mở rộng quan hệ kinh tế với những quốc gia thuộc Hiệp hội Các ...

gioi thieu ban sac viet trong hoi nhap asean3 tai campuchia AMM 50: ASEAN+3 nhất trí tăng cường hợp tác tài chính

Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 3 đối tác (Nhật Bản, Trung ...

gioi thieu ban sac viet trong hoi nhap asean3 tai campuchia ASEAN+3 và EAS kiểm điểm tình hình và bàn định hướng hợp tác

Trong khuôn khổ Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) và các hội nghị liên quan, ngày 23/5 tại Manila, Philippines đã diễn ra ...

(theo TTXVN)