Nằm trong chuỗi sự kiện "Taste of Australia 2017", Chính phủ Australia đã phối hợp với các nhà nhập khẩu rượu vang hảo hạng từ Australia, tổ chức các buổi giới thiệu và thử rượu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Australia Keith Pitt MP phát biểu khai mạc sự kiện. (Nguồn: ĐSQ Australia) |
Tiệc thử rượu vang thượng hạng Australia đã khai mạc tại Hà Nội hôm qua (3/4), với sự tham dự của Thứ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Australia Keith Pitt MP.
Tại đây, chuyên gia rượu vang Mark Pygott đã hướng dẫn các đại biểu khách mời điểm qua một vài trong số 65 vùng sản xuất rượu vang của Australia, đồng thời giới thiệu 14 loại vang đặc biệt với rất nhiều bí kíp sản xuất truyền thống cũng như hiện đại của Australia.“Người dân khắp thế giới, bao gồm cả các bạn Việt Nam, tin tưởng thực phẩm và đồ uống của Australia có chất lượng cao, bổ dưỡng, vệ sinh và được sản xuất đảm bảo sự bền vững”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho hay.
Các vị khách thưởng thức rượu vang tại buổi tiệc. (Nguồn: ĐSQ Australia) |
“Đặc điểm địa lý rộng lớn và khí hậu đa dạng của Australia mang lại khả năng cung cấp các nguồn thực phẩm và đồ uống cũng hết sức da dạng, dồi dào. Tôi nghĩ một trong những điều kỳ diệu nhất về ngành công nghiệp rượu vang của Australia đó là sự đa dạng và thực tế là chúng tôi đang trồng khoảng 100 giống nho khác nhau trên cả nước”, Đại sứ cho biết thêm.