Hà Nội: Chương trình sữa học đường là tự nguyện

25/09/2018 19:40

Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 25/9, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội khẳng định, chủ trương của Chương trình sữa học đường là hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc hay đánh giá thi đua.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180925193119 Hà Nội là địa phương có số vụ án tham nhũng phát hiện, xử lý lớn
tin nhap 20180925193119 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đội ngũ người làm báo cả nước

Trước câu hỏi của phóng viên về việc nhiều phụ huynh đăng ký cho con sử dụng sữa vì ngại ảnh hưởng đến thi đua của lớp, của trường, ông Phạm Xuân Tiến cho biết: Hiện Sở mới đang tiến hành tuyên truyền cho các trường, từ đó các trường tuyên truyền cho giáo viên, giáo viên tuyên truyền đến phụ huynh học sinh. Việc lựa chọn hãng sữa nào, giá cả ra sao vẫn chưa chính thức mà các đơn vị đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ đấu thầu vào tháng 10 tới.

tin nhap 20180925193119
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 25/9.

“Mục đích tuyên truyền cho phụ huynh hiểu những thông tin liên quan đến thành phần dinh dưỡng của sữa, tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi chỉ đạo bằng văn bản, còn các trường chỉ đạo “tam sao thất bản”, chủ trương là không bắt buộc”, ông Phạm Xuân Tiến khẳng định.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, nếu trẻ đã đăng ký tham gia, nếu gia đình xét thấy không có nhu cầu thì có thể dừng; hoặc phụ huynh đã đăng ký không dùng nhưng thấy có nhu cầu thì có thể đăng ký bổ sung.

“Không có chuyện ép buộc mà cũng không có chuyện tính thi đua bằng việc đăng ký mua sữa vì chúng tôi chưa biết tính tiêu chí xét thi đua trường hợp này thế nào”, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh.

Về chất lượng của sữa, ông Phạm Xuân Tiến thông tin: Bộ Y tế đặt hàng riêng sữa học đường với các công ty chứ không phải sữa ngẫu nhiên. Chương trình thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, vì sức khoẻ của học sinh, đảm bảo mọi thứ tốt nhất về chất lượng, giá cả… Sữa học đường có thành phần cung cấp trên vỏ, có tem nhãn mác riêng sữa học đường để phụ huynh kiểm tra.

Với thông tin về giá sữa đưa ra (6.800 đồng/hộp chưa có trợ giá) so với giá đại lý cao, ông Phạm Xuân Tiến lý giải: Hồ sơ mời thầu là sữa cung cấp đến tận tay người tiêu dùng và giải quyết, xử lý rác 1 cách triệt để nhất… Giá sữa mới chỉ mang tính tham khảo một số hãng trên thị trường chứ chưa phải giá cuối cùng.

Việc đấu thầu cũng không thể giao cho các trường tự đấu thầu mà có hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm; không thể để các trường làm đơn lẻ vì các trường không đủ năng lực, có thể dẫn đến những hệ luỵ khác, ông Tiến cho biết.

Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020 được HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 05/7/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2018.

tin nhap 20180925193119 Hà Nội đẩy mạnh kêu gọi hợp tác đầu tư

Chiều 12/6, tại Hội nghị giao ban báo chí hằng tuần do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Minh Khánh, ...

tin nhap 20180925193119 Hồ điều tiết ngầm giúp thoát nước tại 4 điểm úng ngập ở Hà Nội

Với 4 điểm ngập úng cố hữu như: Khu vực ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa, Nguyễn Khuyến, Cao Bá Quát, ...

tin nhap 20180925193119 Nhiều hoạt động thi đua ái quốc tại Thủ đô Hà Nội

Chiều 22/5, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban ...

Hà Dũng