Hà Nội đẩy mạnh kêu gọi hợp tác đầu tư

12/06/2018 21:28

Chiều 12/6, tại Hội nghị giao ban báo chí hằng tuần do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thông tin về Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

TIN LIÊN QUAN
ha noi day manh keu goi hop tac dau tu Hồ điều tiết ngầm giúp thoát nước tại 4 điểm úng ngập ở Hà Nội
ha noi day manh keu goi hop tac dau tu Sở GD-ĐT Hà Nội không thay đổi phương thức xét tuyển chuyển cấp

Theo đó, Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ diễn ra ngày 17/6 tới với sự tham gia của khoảng trên 1.500 đại biểu, bao gồm đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và TP. Hà Nội; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư; cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước…

Đáng chú ý, Hội nghị còn có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, những đơn vị mong muốn đầu tư dự án trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Minh Khánh cho biết, Hội nghị ngày 17/6 sẽ thông tin tới các đại biểu về kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội năm 2016, 2017 và đến tháng 6/2018; kết quả hợp tác của Hà Nội với các tỉnh, thành phố giai đoạn 2016 - 2017; giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018 - 2020 của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trong vùng. 

ha noi day manh keu goi hop tac dau tu
Ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát biểu tại hội nghị, chiều 12/6. (Ảnh: VH)

Cũng tại hội nghị, các đại biểu sẽ cùng nhau trao đổi, đề xuất giải pháp thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố, các dự án hợp tác, liên kết vùng, phát huy vai trò dẫn dắt và điều phối phát triển của Hà Nội đối với các vùng.

UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị với mong muốn gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, Văn phòng đại diện của các nhà đầu tư nước ngoài, các hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế, nhằm tăng cường thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Hội nghị cũng nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng Sông Hồng và Vùng Thủ đô trên nguyên tắc hài hòa về lợi ích, trách nhiệm và bình đẳng.

Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” cũng là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền TP. Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với thành phố.

Trong khuôn khổ Hội nghị sẽ diễn ra Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng thành phố thông minh, phát triển giáo dục đại học, nông nghiệp kỹ thuật cao, y tế, du lịch, môi trường…; Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng lý đầu tư các chương trình, dự án lớn, có tính chất thúc đẩy liên kết, phát triển Vùng; Khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích đóng góp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội và đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác, liên kết vùng.

“Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ là thông điệp để TP. Hà Nội tiếp tục khẳng định việc không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các vùng”, ông Nguyễn Minh Khánh nhấn mạnh.

ha noi day manh keu goi hop tac dau tu Hà Nội chuẩn bị biểu dương gần 1.000 gương "Người tốt, việc tốt"

Hà Nội dự kiến tổ chức Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" vào ngày 10/10 tới. Theo đó, 931 gương “Người tốt, việc ...

ha noi day manh keu goi hop tac dau tu Thủ đô Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Đại lễ

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Tính tới thời ...

Vân Hà