📞

Hà Nội: Những điều khó cưỡng tại lễ hội ẩm thực đa quốc gia

06:26 | 08/04/2017
Khách tham quan được thưởng thức hàng trăm món ăn đến từ các vùng miền Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới với những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng. 
Lễ hội văn hóa Ẩm thực và Giải trí quốc tế Food Fest 2017 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7-9/4, nhằm giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. 
Trước tiên, chúng ta không thể không kể đến ẩm thực của “nước chủ nhà" Việt Nam. Món bánh tráng nướng Đà Lạt với hương vị riêng từ tôm, thịt, trứng cùng vỏ bánh làm từ bột gạo và ngô khiến không ít thực khách không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của nó.
Các món ăn như gà nướng Tây Bắc, cá nướng Ba Pỉnh Tộp, lợn mường, cá lăng, rau rừng... mang đậm hương vị Tây Bắc Việt Nam cũng góp mặt tại lễ hội ẩm thực này.
Những miếng sáp mật ong được người dân tộc Mông lấy từ những cánh rừng trên đèo Pha Đin (Sơn La)
Được biết đến với nhiều món ăn nổi tiếng và phát triển qua nhiều thế kỷ bởi sự chú trọng trong lựa chọn nguyên liệu, ẩm thực Italy đã mang đến cho khách tham quan lễ hội những món ăn không thể bỏ qua.
Món pizza đường phố của đất nước hình chiếc ủng khiến thực khách say mê với đế dày hơn so với những loại pizza truyền thống. Sốt cay salami Italy đã làm nên vị khác biệt của món ăn trứ danh này.
Đầu bếp Marilyn đã có 20 năm nấu món Italy tại Việt Nam chia sẻ về món Porchetta truyền thống của nước này. Bà cho biết, điều đặc biệt của món ăn này là ở việc tẩm ướp thịt lợn rút xương với thì là, rau húng, tỏi… và nướng trong nhiều giờ đồng hồ. Món thịt lợn nướng này được ăn kèm với bánh mì.
Đến với lễ hội này, quầy ẩm thực Pháp giới thiệu món humberger đặc trưng nước của mình, ăn kèm với sốt đặc biệt gồm mayonnaise và sữa.
Bánh Tart Pháp được làm từ bơ, bột đường cùng nhân là cá hồi thịt muối và táo chanh tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.
Với đường bờ biển dài và ảnh hưởng bởi văn hóa, địa lý, khí hậu của một số nước xung quanh khu vực Địa Trung Hải, ẩm thực Tây Ban Nha rất phong phú và đa dạng. Sự đa dạng về văn hóa thể hiện rõ trên các món ăn của đất nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau. Trong ảnh là món Pinchos Tây Ban Nha làm từ xúc xích, thịt và quả olive. Món ăn này được thưởng thức cùng rượu vang và được người dân Tây Ban Nha dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc các dịp lễ tết.
Không giống ẩm thực các nước châu Âu, các đầu bếp Nhật Bản lại chú trọng vào việc làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết từ món ăn, tạo nên sự thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Món Creme Brulee (kem trứng nướng) với điểm nhấn là những bông hoa anh đào từ Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các thực khách khó lòng bỏ qua.
Đa dạng, hấp dẫn và đặc trưng là những từ ngữ để chúng ta có thể miêu tả về những món ăn hấp dẫn của ẩm thực Hong Kong.
Món bánh bao kim sa nhân vừng đen xay nhuyễn đã khiến quầy ẩm thực Hong Kong trở nên tấp nập tại lễ hội.
Đừng quên ghé thăm quầy ẩm thực Ấn Độ bởi bạn có thể trải nghiệm cảm giác của “Cô dâu 8 tuổi” khi thưởng thức các món ăn từ “xứ sở cari”. Ẩm thực của quốc gia này thường được chế biến từ bột mì, bột mì nguyên cám, nướng trong lò không dùng bơ mỡ và được ăn kèm với cari chay, phô mai tươi, gà, thủy sản...