Hà Nội và Wellington thúc đẩy hợp tác giáo dục

03/03/2016 13:56

Theo Đại sứ Nguyễn Viết Dũng, hợp tác giáo dục góp phần thúc đẩy giao lưu giữa người dân Việt Nam và New Zealand.  

Nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand, công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo và Hợp tác Quốc tế T&L đã tổ chức đoàn công tác gồm các Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng của 5 trường tại Hà Nội là THCS Archimedes Academy, THCS - THPT Đoàn Thị Điểm, THCS Đống Đa, THCS Thăng Long và trường Phổ thông Quốc tế Newton thăm và làm việc tại New Zealand từ ngày 29/2–5/3.

Theo Bà Phùng Thị Lan, Giám đốc điều hành công ty T&L, đoàn đã thăm và làm việc với các trường THCS, THPT tại Thủ đô Wellington để trao đổi các biện pháp hợp tác cụ thể và chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường PTCS, PTTH của hai bên trong thời gian tới.

ha noi va wellington thuc day hop tac giao duc
Đại sứ Nguyễn Việt Dũng (thứ tư từ trái) làm việc với đoàn công tác và lãnh đạo một số trường học ở Wellington.

Trong buổi tiếp và làm việc với đoàn và lãnh đạo một số trường PTCS, PTTH của Thủ đô Wellington, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Việt Dũng cho biết New Zealand đang trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng do lợi thế là một trong những nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới.

Đại sứ đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, chương trình học tập, trao đổi và giao lưu giữa học sinh, sinh viên các trường PTCS, PTTH hàng đầu của hai Thủ đô. Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand sẽ tiếp tục là cầu nối để mô hình hợp tác thiết thực này tiếp tục được nhân rộng và phát huy giữa các địa phương hai nước trong tương lai.

Sự hợp tác này sẽ tạo cơ hội học tập và hội nhập cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand, thúc đẩy giao lưu nhân dân cũng như nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người giữa nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, 10 trường danh tiếng nhất Thủ đô Wellington đã quyết định trao 10 suất học bổng trị giá 30.000 NZD (khoảng 20.000 USD) dành cho các học sinh xuất sắc tại Hà Nội. Sau chuyến thăm, các trường THCS, THPT tại Hà Nội và Wellington sẽ triển khai chương trình học tập, giao lưu văn hóa dành cho học sinh của hai nước.

PV.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand)