Hải Phòng - Bến đỗ của những con tàu hữu nghị

Nguyễn Văn Tùng
Theo dõi TGVN trên
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng
TGVN. Hải Phòng - thành phố với cảng biển lớn nhất miền Bắc, là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, được xếp vào nhóm các cảng quan trọng nhất của khu vực Đông Nam Á. Lợi thế đó đang đưa Hải Phòng dần trở thành một trung tâm dịch vụ logistics của quốc gia và khu vực ASEAN.
TIN LIÊN QUAN
Hải Phòng và Bộ Ngoại giao trao tặng khẩu trang y tế cho một số nước
Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên thăm Hải Phòng
0609 cau hvt 3
Cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng.

Tiềm năng của thành phố cảng năng động

Hải Phòng có diện tích trên 1.500 km2, với dân số trên 2 triệu người, là địa phương hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không; có cảng nước sâu Lạch Huyện - là cảng cửa ngõ quốc tế duy nhất của miền Bắc. Lợi thế đó đã giúp Hải Phòng không chỉ đóng vai trò trung tâm kinh tế của khu vực đồng bằng sông Hồng, vùng Duyên hải Bắc bộ mà còn là nhịp cầu thông thương với cả các nước trong khu vực và trên toàn thế giới.

Hệ thống cảng biển với 40 cảng lớn, nhỏ, đặc biệt Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 150.000 DWT, làm thay đổi hoàn toàn bức tranh khai thác cảng và vận tải biển ở miền Bắc và thúc đẩy thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông vận tải đường bộ đang được phát triển đồng bộ, hướng tới giao thông thông minh, có tốc độ và độ an toàn cao. Hệ thống tuyến đường sắt nối liền với mạng lưới đường sắt Bắc - Nam, đường sắt Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc) và đường sắt Hà Nội - Bắc Kinh (Trung Quốc); cảng Hàng không quốc tế Cát Bi đạt cấp 4E theo Tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO.... giúp nâng cao năng lực kết lối giao thông liên vùng và quốc tế.

Để thu hút nguồn lực đầu tư phát triển, từ nhiều năm, thành phố đã chủ động quy hoạch, đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế, khu công nghiệp. Điển hình như: Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải với tổng diện tích lên tới 22.540 ha, bao gồm khu thuế quan và khu phi thuế quan; các khu công nghiệp: Đình Vũ, Tràng Duệ, Nam Đình Vũ, VSIP, Cát Hải, Lạch Huyện… tạo nên sức hút hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Cùng với đó là những công trình tiêu biểu về hạ tầng đô thị, thương mại, du lịch được đầu tư xây dựng, như các khu đô thị mới, các trung tâm thương mại, khách sạn với tiêu chuẩn 5 sao: Tòa tháp 45 tầng Vinhome Imperia, Vinhomes Marina, Trung tâm thương mại Aeon Mall, Khách sạn Nikko, Khách sạn M’Gallery Cát Bà, hệ thống cáp treo vượt biển có trụ cao nhất thế giới (214m), Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà… và những công trình trong tương lai đã và đang đưa Hải Phòng dần trở thành trung tâm thương mại và du lịch mang tầm cỡ quốc tế.

Bên cạnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, Hải Phòng cũng là một địa phương có nguồn nhân lực dồi dào với gần 1,2 triệu lực lượng lao động. Do có vị trí thuận lợi trong Vùng Đồng bằng sông Hồng, thành phố có thể thu hút thêm lực lượng lớn lao động, cung ứng nguyên liệu sản xuất từ các địa phương lân cận và các vùng, bảo đảm đáp tốt ứng yêu cầu sản xuất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp.

Với truyền thống “Trung dũng, quyết thắng”, Hải Phòng là nơi hội tụ đầy đủ sức mạnh về văn hóa và con người, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, các truyền thống tốt đẹp đến ngày nay. Trên địa bàn thành phố có nhiều lễ hội đặc sắc, nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, như: Khu di tích lịch sử Đền Tràng Kênh, Khu bãi cọc Cao Quỳ cùng các khu vực liên quan tới các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trên dòng sông Bạch Đằng tại huyện Thủy Nguyên, Khu di tích Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm thể hiện một tinh thần hiếu học trên quê hương huyện Vĩnh Bảo, suối nước khoáng Xuân Đám, vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải đã được vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới... tất cả sẽ là nguồn cảm hứng để du khách, bạn bè trong nước và quốc tế mong muốn tìm hiểu, khám phá, tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển.

0644 img 1788

Điểm đến thành công

Trong 5 năm gần đây (2016-2020), tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của thành phố Hải Phòng luôn đạt mức cao, ước tính bình quân gấp 2,2 lần tốc độ tăng trưởng chung và trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Năm 2019, GRDP thành phố tăng 16,62%, cao nhất từ trước đến nay. Trong 6 tháng đầu năm 2020, trong khi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19, cả nước và các tỉnh, thành phố khác đạt tốc độ tăng trưởng rất thấp, Hải Phòng vẫn tập trung nguồn lực phát triển để đạt được mức tăng hai con số (tăng 10,87% so với cùng kỳ năm 2019). Đồng thời, thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ để khởi công, khánh thành hàng loạt các dự án, công trình lớn phục vụ phát triển thành phố, như: Dự án phát triển giao thông đô thị, thông xe Dự án đầu tư xây dựng Nút giao thông Nam cầu Bính, chung cư HH4 Đổng Quốc Bình, Bãi tắm nhân tạo thuộc Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, Khu vui chơi giải trí Vinwonders...

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Hải Phòng đã vươn mình phát triển, tạo sự đột phá mạnh mẽ, ấn tượng trong quá trình thu hút đầu tư, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và nước ngoài. Trên địa bàn thành phố hiện có 728 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng số vốn gần 18,45 tỷ USD. Trong đó, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã có mặt tại Hải Phòng và chọn Hải Phòng là địa điểm tin cậy để đầu tư, như: LG, Regina Miracle International, Nipro Pharma, Kyocera Mita...

Nhiều nhà đầu tư lớn trong nước cũng đã tin tưởng lựa chọn Hải Phòng là nơi đầu tư sinh lợi, với sự hiện diện của nhiều thương hiệu, tập đoàn lớn, như: Vin Group, Sun Group, Geleximco, FLC... cùng hàng loạt các dự án, công trình tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, nhà ở, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Trong quan hệ thương mại quốc tế, khu vực ASEAN hiện là một trong những thị trường nhiều tiềm năng của thành phố Hải Phòng. Nhiều mặt hàng có thế mạnh của thành phố đã được cung cấp một cách ổn định và lâu dài đến thị trường các nước ASEAN, như các nhóm hàng: Điện tử và linh kiện điện tử, máy và thiết bị cơ khí, dây điện và cáp điện, sắt, thép, các sản phẩm về nhựa, hàng giầy dép, dệt may. Ngược lại, ASEAN cũng là nguồn cung ứng lớn các mặt hàng đáp ứng yêu cầu sản xuất trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong đó, các mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn như: Hóa chất, plastic, cao su, máy và thiết bị cơ khí, tinh dầu nguyên phụ liệu hàng may mặc, giày dép.

Trên cơ sở quan hệ thương mại hai chiều thuận lợi, Hải Phòng đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong khu vực ASEAN, với nhiều đối tác lớn, có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố. Tổng số các dự án đầu tư còn hiệu lực của các nước ASEAN tại Hải Phòng là 60 dự án, với số vốn 1,19 tỷ USD, gồm: Brunei với 01 dự án (0,5 triệu USD), Indonesia với 1 dự án (11,0 triệu USD), Malaysia với 08 dự án (68,92 triệu USD), Thái Lan với 09 dự án (146,42 triệu USD) và nhiều nhất là Singapore với 41 dự án (965,68 triệu USD). Trong số 41 dự án đầu tư của Singapore, các nhà đầu tư tập trung đầu tư vào các lĩnh vực: Dịch vụ (14 dự án), sản xuất công nghiệp (12 dự án) và lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng - kinh doanh bất động sản (8 dự án) và một số lĩnh vực khác, như: Dự án Khu Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng (đã triển khai thực hiện giai đoạn 1 và 2 với số vốn đầu tư đã đăng ký là 268,2 triệu USD)...

Hiện nay, thành phố đang tiếp tục thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang Lào, Malaysia; trao đổi hoạt động du lịch với Thái Lan và tích cực triển khai hợp tác các lĩnh vực khác, như: Giáo dục, phát triển nguồn nhân lực; đẩy mạnh hoạt động hợp tác trao đổi đoàn, tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân các sự kiện lớn với các nước trong khu vực ASEAN.

Về hợp tác địa phương, thành phố Hải Phòng đang có quan hệ hợp tác với tỉnh Sihanoukville (Campuchia) và đã ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh Viêng Chăn, Udomxay (Lào) trên một số lĩnh vực như xây dựng Đảng, chính quyền, giáo dục, du lịch và đầu tư thương mại.

Nỗ lực nâng cao chất lượng hợp tác và thu hút đầu tư

Triển khai Chiến lược thu hút FDI giai đoạn 2016-2020, Hải Phòng đã tích cực đổi mới phương thức xúc tiến, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua việc tổ chức các hoạt động như: Hội nghị Xúc tiến đầu tư - Kết nối kinh doanh Việt Nam - Nhật Bản tại Hải Phòng năm 2019, Hội nghị Gặp gỡ tiếp xúc các doanh nghiệp Xuân Mậu Tuất năm 2019; Hội nghị Gặp gỡ các doanh nghiệp Trung Quốc; tọa đàm “Gặp gỡ Azerbaijan 2019”, các hội nghị đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ...

Môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố liên tục được cải thiện. Hải Phòng luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Thông qua hội nghị đối thoại doanh nghiệp được tổ chức hàng tháng, các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp được chỉ đạo giải quyết kịp thời, tạo sự tin tưởng cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách các thủ tục được đẩy mạnh. Cùng với hạ tầng xã hội, các hạ tầng về kinh tế, giao thông, đô thị, du lịch được thành phố dành sự quan tâm đặc biệt, giao thông đối nội và đối ngoại dần được hoàn thiện, tạo nên sự kết nối thông thương hàng hóa trong vùng và cả nước.

Năm 2019, các chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đều được đánh giá trong tốp đầu cả nước và có cải thiện rõ rệt. Chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của thành phố xếp vị trí thứ 10/63 các tỉnh, thành phố trong cả nước, xếp vị trí thứ 04/11 các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng, tăng 6 bậc so với năm 2018; Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh PAR xếp vị trí thứ 4/63 các tỉnh, thành phố trong cả nước, xếp vị trí thứ 3/11 các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng và tăng 1 bậc so với năm 2018; Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) xếp vị trí thứ 2/63 các tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2018.

Với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, lợi thế và tiềm năng được phát huy tối đa, các điều kiện về hạ tầng kinh tế, giao thông, đô thị, nhân lực... luôn sẵn sàng được đáp ứng bởi một thành phố cảng năng động, sáng tạo, thân thiện và mến khách, Hải Phòng sẽ là bến đỗ tin cậy của các nhà đầu tư, cùng với làn sóng đầu tư mới từ các quốc gia khu vực ASEAN - Vì một sự phát triển thịnh vượng Việt Nam-ASEAN!

Thái Bình - Địa chỉ đầu tư tin cậy

Thái Bình - Địa chỉ đầu tư tin cậy

TGVN. Không chỉ đơn thuần dựa vào những lợi thế ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, Thái Bình đã quyết tâm, chủ động tiến hành ...

Long An - ‘địa chỉ đỏ’ để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

Long An - ‘địa chỉ đỏ’ để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

TGVN. Chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý đã giúp Long An trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trực tiếp ...

Yên Bái-ASEAN: Cùng gặt hái thêm nhiều 'trái ngọt'

Yên Bái-ASEAN: Cùng gặt hái thêm nhiều 'trái ngọt'

TGVN. Nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Trung du miền núi phía Bắc, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh-Lào Cai-Hà ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Mỹ bất ngờ ngừng 5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc

Mỹ bất ngờ ngừng 5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc

Tối 4/12, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã chấm dứt 5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc và gọi đây là 'những công cụ tuyên truyền ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/12: Tuổi Tý dễ bị lừa gạt về tiền bạc, tuổi Ngọ công việc xuống dốc?

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/12: Tuổi Tý dễ bị lừa gạt về tiền bạc, tuổi Ngọ công việc xuống dốc?

Tử vi hôm nay 6/12/2020, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Cristiano Ronaldo liên tiếp nhận danh hiệu sau khi khỏi Covid-19

Cristiano Ronaldo liên tiếp nhận danh hiệu sau khi khỏi Covid-19

Danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 11' tại Serie A là giải thưởng cá nhân thứ hai mà Cristiano Ronaldo nhận được sau khi khỏi Covid-19.
Hàn Quốc bắt đầu 'sờ gáy' các 'ông lớn công nghệ' Mỹ

Hàn Quốc bắt đầu 'sờ gáy' các 'ông lớn công nghệ' Mỹ

Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua pháp lệnh sửa đổi Đạo luật kinh doanh viễn thông nhắm tới các 'ông lớn công nghệ' như Netflix, Google và Facebook.
Nghĩ về trường hợp tiếp viên hàng không Vietnam Airlines gây nhiễm Covid-19

Nghĩ về trường hợp tiếp viên hàng không Vietnam Airlines gây nhiễm Covid-19

Có thể có thiếu sót trong quy trình cách ly tiếp viên từ vùng dịch về. Buồn với những lời nặng nề về bạn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.
WHO cảnh báo tiêm vaccine ngừa Covid-19 chưa đủ để đẩy lùi dịch bệnh

WHO cảnh báo tiêm vaccine ngừa Covid-19 chưa đủ để đẩy lùi dịch bệnh

Ngày 4/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nếu chỉ triển khai tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 sẽ không thể đẩy lùi đại dịch.
Cập nhật Covid-19 ngày 5/12: Hơn 66,2 triệu ca nhiễm bệnh toàn cầu, các nước ráo riết lên kế hoạch tiêm vaccine, WHO cảnh báo đừng nghĩ dịch qua nhanh

Cập nhật Covid-19 ngày 5/12: Hơn 66,2 triệu ca nhiễm bệnh toàn cầu, các nước ráo riết lên kế hoạch tiêm vaccine, WHO cảnh báo đừng nghĩ dịch qua nhanh

Toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 66,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 1,5 triệu ca tử vong.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 3)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 3)

Văn học cổ La Mã là nền văn học cổ nhất châu Âu, nó tạo ra nhiều hình thức và thể loại văn học sẽ là khuôn mẫu sau này.
Rác thải vũ trụ: Hiểm họa khó lường, nỗi lo của nhân loại

Rác thải vũ trụ: Hiểm họa khó lường, nỗi lo của nhân loại

Hiện con người chưa tìm ra biện pháp hữu hiệu nào để kéo rác thải vũ trụ trở về Trái Đất, nhưng các chuyên gia vẫn đang không ngừng nghiên ...
Sợ hãi 'mùa Đông đen tối' vì Covid-19, Quốc hội Mỹ 'tăng tốc' đàm phán về gói hỗ trợ mới

Sợ hãi 'mùa Đông đen tối' vì Covid-19, Quốc hội Mỹ 'tăng tốc' đàm phán về gói hỗ trợ mới

Các cuộc đàm phán về một gói hỗ trợ mới cho các gia đình và doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đang 'tăng tốc' tại Quốc hội nước ...
Sợ hãi 'mùa Đông đen tối' vì Covid-19, Quốc hội Mỹ 'tăng tốc' đàm phán về gói hỗ trợ mới

Sợ hãi 'mùa Đông đen tối' vì Covid-19, Quốc hội Mỹ 'tăng tốc' đàm phán về gói hỗ trợ mới

Các cuộc đàm phán về một gói hỗ trợ mới cho các gia đình và doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đang 'tăng tốc' tại Quốc hội nước này.
Mỹ: Tổng thống đắc cử Joe Biden lo ngại về tình trạng việc làm, nền kinh tế bế tắc

Mỹ: Tổng thống đắc cử Joe Biden lo ngại về tình trạng việc làm, nền kinh tế bế tắc

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 4/12 cho rằng, báo cáo về vấn đề việc làm 'đáng lo ngại' cần tăng cường hỗ trợ vào tháng 1/2021.
Phục hồi kinh tế và củng cố vị thế: Hai bài toán khó thách thức người đứng đầu nước Mỹ

Phục hồi kinh tế và củng cố vị thế: Hai bài toán khó thách thức người đứng đầu nước Mỹ

Phục hồi kinh tế và củng cố vị thế chắc chắn là phương châm lớn nhất mà bất cứ nhà lãnh đạo nào của nước Mỹ cũng phải chú trọng trong chương trình nghị sự.
Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ấn Độ đã gia hạn việc áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm đến hết ngày 31/1/2021.
Hậu Brexit: Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Anh

Hậu Brexit: Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Anh

Ngày 4/12, Quốc hội Nhật Bản đã phê chuẩn thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Anh, mở đường cho văn bản này có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (27/11-3/12): Tổng thống Trump củng cố lập trường cứng rắn với Bắc Kinh, Những nơi đói nghèo đáng sợ hơn Covid-19

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (27/11-3/12): Tổng thống Trump củng cố lập trường cứng rắn với Bắc Kinh, Những nơi đói nghèo đáng sợ hơn Covid-19

Kinh tế thế giới tuần qua: Tổng thống Trump củng cố lập trường cứng rắn, quan hệ Trung Quốc-Australia căng, đói nghèo còn đáng sợ hơn Covid-19.
Bất động sản sinh thái 'hút' khách hậu đại dịch

Bất động sản sinh thái 'hút' khách hậu đại dịch

Các sản phẩm bất động sản xanh, bất động sản sinh thái đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và hứa hẹn là một kênh đầu tư tiềm năng, hấp dẫn.
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ dưỡng được vinh danh tại ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng tăng đáng kể.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 4/12: Phiên rung lắc tại cản lịch sử 1.030 điểm

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 4/12: Phiên rung lắc tại cản lịch sử 1.030 điểm

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 4/12 tăng điểm sau đà tăng trước thông tin dịch Covid -19 đã dần được kiểm soát.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12: Thử thách vùng 1.025-1.030 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12: Thử thách vùng 1.025-1.030 điểm?

Thị trường chứng khoán ngày 4/12 tiến sát vào vùng kháng cự mạnh, áp lực chốt lời của thị trường sẽ gia tăng.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 3/12: Đà tăng tiếp nối

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 3/12: Đà tăng tiếp nối

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Trái phiếu vĩnh viễn- liều thuốc cho tình trạng tê liệt tài chính ở châu Âu

Trái phiếu vĩnh viễn- liều thuốc cho tình trạng tê liệt tài chính ở châu Âu

Dù là liều thuốc hiệu quả cho những khó khăn về tài chính nhưng ngay lúc này, EU lại chưa thể phát hành trái phiếu vĩnh viễn do những chia rẽ nội bộ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12: Cán mốc 1.020 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/12: Cán mốc 1.020 điểm?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 2/12: Vẫn vững vàng đà tăng

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 2/12: Vẫn vững vàng đà tăng

Mặc dù đang có những thông tin Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, xu hướng tăng điểm của thị trường chứng khoán ngày 2/12 vẫn củng cố gần như toàn bộ phiên.
Phiên bản di động