Hải Phòng và Bộ Ngoại giao trao tặng khẩu trang y tế cho một số nước

24/06/2020 13:45
Hoàng Trung Hiếu
24/06/2020 13:45

TGVN. Sáng ngày 24/6 tại Nhà khách Chính phủ (số 2 Lê Thạch, Hà Nội), Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ trao tặng khẩu trang y tế của thành phố Hải Phòng cho một số nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.  

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hải Phòng có muốn trở thành trung tâm phía Bắc không?
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng: Thúc đẩy liên kết các vùng trọng điểm
uy ban nhan dan thanh pho hai phong cung bo ngoai giao trao tang khau trang y te cho mot so nuoc
Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tới dự buổi lễ, thay mặt cho Lãnh đạo thành phố Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, cùng đại diện Sở Y tế Hải Phòng.

Về phía Bộ Ngoại giao, đại diện cho Lãnh đạo Bộ Ngoại giao có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Phạm Quang Hiệu, và các vị lãnh đạo đại diện cho Vụ Chính sách đối ngoại, Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, Vụ châu Mỹ, Cục Ngoại vụ, và Vụ châu Âu.

Buổi lễ có sự tham dự của các vị Đại sứ, Phó Đại sứ, Tham tán các Đại sứ quán: Liên bang Nga, Singapore, Indonesia, Bỉ, Romania, Peru, Chile, Columbia, Pháp và Panama.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết: Trong thời gian qua, Việt Nam đã có những hoạt động hỗ trợ, hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Thành phố Hải Phòng - ngõ ra biển của các tỉnh phía Bắc của Việt Nam - trong nhiều năm qua đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy công tác đối ngoại nói chung, các hoạt động hợp tác quốc tế nói riêng, nâng cao vai trò và trách nhiệm đối với các vấn đề toàn cầu.

Ông Thành nhấn mạnh: Thành phố Hải Phòng muốn bày tỏ tình hữu nghị đoàn kết với nhân dân thế giới thông qua việc trao tặng khẩu trang y tế đến nhân dân một số quốc gia đang trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Việc trao tặng cũng thể hiện trách nhiệm đối với các vấn đề toàn cầu của thành phố Hải Phòng.

uy ban nhan dan thanh pho hai phong cung bo ngoai giao trao tang khau trang y te cho mot so nuoc
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu tại buổi lễ,. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu khẳng định: Là quốc gia đã phải trải qua cuộc chiến gian nan chống Covid-19 từ đầu năm đến nay, Việt Nam rất thấu hiểu và chia sẻ với những mất mát mà nhân dân các nước đang trải qua. Dù nguồn lực còn hạn chế, song Việt Nam đã nỗ lực đóng góp, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với các nước và tổ chức quốc tế để cùng chống dịch.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu rất hoan nghênh thành phố Hải Phòng trao tặng khẩu trang y tế cho nhân dân các nước và khẳng định Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu trong phòng chống dịch và tăng trưởng kinh tế-xã hội (tăng trưởng đạt 14,9% trong Quý I, dẫn đầu cả nước).

uy ban nhan dan thanh pho hai phong cung bo ngoai giao trao tang khau trang y te cho mot so nuoc
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Thành, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, chụp ảnh lưu niệm với các vị Đại sứ, Phó Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán tại buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)
ASEAN sẵn sàng phối hợp cùng các đối tác trong phòng chống dịch covid-19

 

ASEAN sẵn sàng phối hợp cùng các đối tác trong phòng chống dịch Covid-19

TGVN. Hội nghị trù bị các Quan chức cao cấp ASEAN (Prep-SOM) đã được tổ chức trực tuyến sáng 22/6.

Việt nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm ứng phó dịch covid-19 với saudi arabia

 

Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm ứng phó dịch Covid-19 với Saudi Arabia

TGVN. Chiều ngày 18/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã có cuộc điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Saudi Arabia ...

Việt nam trao vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó dịch covid-19

 

Việt Nam trao vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó dịch Covid-19

TGVN. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 18/5, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng ...