Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm ứng phó dịch Covid-19 với Saudi Arabia

18/06/2020 17:43
Hoàng Trung Hiếu
18/06/2020 17:43

TGVN. Chiều ngày 18/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã có cuộc điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Saudi Arabia Adel Siraj Mirdad để trao đổi về tình hình và các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
Kuwait, Saudi Arabia nhất trí tạm dừng khai thác dầu từ mỏ chung
Thị trường ngoài tầm kiểm soát, Saudi Arabia hối thúc OPEC+ cắt giảm thêm sản lượng
thu truong bo ngoai giao dang minh khoi dien dam voi thu truong bo ngoai giao saudi arabia adel siraj mirdad
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Saudi Arabia Adel Siraj Mirdad. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tại buổi điện đàm, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao nỗ lực và  những thành công bước đầu của Saudi Arabia trong việc phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh với phía Saudi Arabia.  

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng đánh giá cao các sáng kiến và những đóng góp quan trọng của Saudi Arabia với tư cách nước chủ nhà đối với các hoạt động của G20 trong năm 2020. Nhân dịp này, Thứ trưởng cảm ơn phía Saudi Arabia đã mời Việt Nam tham dự các hội nghị của G20 với tư cách Chủ tịch ASEAN 2020.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Saudi Arabia thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để có thể thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương ngay khi dịch Covid-9 được kiểm soát.

Hai bên nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế hợp tác sẵn có, trước mắt cần sớm tổ chức kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Saudi Arabia; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước; đẩy nhanh đàm phán, ký kết các hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư, tương trợ tư pháp, hợp tác phòng, chống tội phạm… tạo khuôn khổ pháp lý cho hợp tác song phương.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cảm ơn Chính phủ Saudi Arabia đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia, đề nghị các cơ quan chức năng Saudi Arabia tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công dân Việt Nam đảm bảo cuộc sống và tiếp cận các dịch vụ y tế khi cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn cách ly xã hội.

Cũng trong khuôn khổ buổi điện đàm, hai bên đã trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ Israel  

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ Israel  

TGVN. Sáng ngày 2/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Thổ Nhĩ ...

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

TGVN. Ngày 19/5, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã thay ...

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tiền quyên góp của kiều bào ủng hộ phòng, chống Covid-19

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tiền quyên góp của kiều bào ủng hộ phòng, chống Covid-19

TGVN. Ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã ...