Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ Israel  

02/06/2020 17:12
Hoàng Trung Hiếu
02/06/2020 17:12

TGVN. Sáng ngày 2/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam để thăm hỏi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương.

TIN LIÊN QUAN
thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel Covid-19: Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi điện đàm với Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Algeria
thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Haldun Tekneci. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Haldun Tekneci, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chúc mừng Đại sứ vừa trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chia sẻ những khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ do tác động của đại dịch Covid-19, đánh giá cao nỗ lực và các biện pháp toàn diện của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đẩy lùi đại dịch và giảm thiểu tác động về kinh tế – xã hội. Đồng thời, Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ứng phó Covid-19 và tin tưởng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm khống chế hoàn toàn dịch bệnh.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đề nghị hai bên tiếp tục tích cực thúc đẩy quan hệ song phương trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại, đầu tư, văn hóa - du lịch... Thứ trưởng cho rằng, hai bên cần tiếp tục thúc đẩy các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, bày tỏ mong muốn sớm đón Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thăm Việt Nam.

thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel
Toàn cảnh buổi Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về phần mình, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ ấn tượng về thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chia sẻ và gửi tặng khẩu trang cho Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ mong muốn hai bên thúc đẩy nhằm hợp tác song phương đi vào chiều sâu và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước.

Tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshchar, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của quan hệ Việt Nam – Israel trong thời gian qua, trong đó kim ngạch thương mại hai chiều năm 2019 đạt mức 1,15 tỷ USD. Thứ trưởng cũng đánh giá cao những hoạt động tích cực của Đại sứ quán Israel tại Hà Nội cũng như cá nhân Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ này.

thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Đại sứ Israel Nadav Eshchar. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng cho rằng mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, song quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước còn nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại, khoa học – công nghệ, nông nghiệp. Để khai thác một cách có hiệu quả những tiềm năng này, Thứ trưởng đề nghị Israel tăng cường nhập khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh, tiếp nhận nhiều hơn nữa thực tập sinh nông nghiệp của Việt Nam... Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ hài lòng trước những hợp tác có hiệu quả giữa hai Bộ Ngoại giao trong thời gian qua.

Cám ơn Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Nadav Eshchar chúc mừng những thành quả Việt Nam đã đạt được trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đại sứ cho biết trong thời gian tới, hai nước cần thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, quản lý và sử dụng nguồn nước..., bởi đây là những lĩnh vực Israel có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam hỗ trợ Israel trong việc đẩy mạnh hợp tác với cơ chế hợp tác tại khu vực Đông Nam Á.

thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel
Toàn cảnh buổi tiếp Đại sứ Israel. (Ảnh: Trung Hiếu)
thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel

 

Lý do Mỹ yêu cầu Israel và một số đồng minh cắt hợp tác với Trung Quốc trong những ngành nhạy cảm

TGVN. Ngày 19/5, một quan chức Mỹ có kinh nghiệm cho biết, Washington đã yêu cầu các đồng minh, bao gồm Israel, cắt hợp tác với ...

thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

TGVN. Ngày 19/5, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã thay ...

thu truong ngoai giao dang minh khoi tiep dai su tho nhi ky va dai su israel

 

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao tiền quyên góp của kiều bào ủng hộ phòng, chống Covid-19

TGVN. Ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã ...