Hai "vị khách" đặc biệt của Nhà Trắng nhân dịp lễ Tạ ơn

20/11/2017 15:44

Hai chú gà tây đến từ bang Minnesota, Mỹ đã được sắp xếp ở riêng trong một căn phòng khách sạn sang trọng nằm gần Nhà Trắng chuẩn bị cho nghi lễ thú vị sẽ diễn ra vào lễ Tạ ơn tại dinh Tổng thống Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on Johnny Depp nhận Vương miện Gà Tây 2015
hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on Trang trại gà tây nhiều màu

Hai chú gà tây có tên Bow và Tie sẽ trở thành 2 nhân vật chính trong lễ “tha bổng” gà tây đầu tiên Nhà Trắng tổ chức cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 21/11.

Vào ngày 19/11, trang mạng xã hội Instagram Nhà Trắng đã đăng hình 2 chú gà tây lên và kêu gọi mọi người cùng bình chọn cho chú gà được Tổng thống Mỹ “tha bổng”.

hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on
Hai chú gà tây Bow và Tie. (Nguồn: Nhà Trắng)

Chú gà được “tha bổng” sẽ tham dự sự kiện tại Vườn Hồng cùng Tổng thống Donald Trump. Chú gà còn lại cũng sẽ được "cứu" và được chuyển tới một triển lãm ở bang Virginia để phục vụ khách tham quan. Trong ngày lễ quốc gia, ngày mà người Mỹ thường giết thịt gà tây để ăn mừng, Bow và Tie chính là 2 chú gà tây “may mắn nhất nước Mỹ” năm nay.

Tuy nhiên, các chú gà tây được vỗ béo để giết thịt thường mắc bệnh béo phì, chúng thường chỉ sống được không quá một năm.

Theo truyền thống hàng năm từ thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ngoài việc được "tha bổng", 2 chú gà tây còn có đặc quyền được ở trong căn phòng khách sạn sang trọng. Chúng thường được sắp xếp ở khách sạn Willard, khách sạn cao cấp nằm cách Nhà Trắng 1 dãy nhà.

hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on
Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và chú gà tây được tha bổng

Truyền thống “ân xá” gà tây bắt đầu có từ năm 1947, tuy nhiên đây vẫn là sự kiện mang tính chất không chính thức cho đến thời cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan vào năm 1987.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã biến nghi lễ này thành truyền thống hằng năm và các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, cùng Barack Obama đã bảo tồn truyền thống này trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống.

hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on 3 USD để ăn sáng cùng Tổng thống Trump

Chỉ cần bỏ ra 3 USD để quyên góp, mỗi cử tri Mỹ đều có cơ hội được ăn sáng cùng Tổng thống Donald Trump, ...

hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on Gia đình Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Ba Lan

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất Phu nhân Melania và 2 cố vấn là con rể Jared Kushner và con gái Ivanka ngày ...

hai vi khach dac biet cua nha trang nhan dip le ta on Các đời Tổng thống Mỹ ăn mừng Quốc khánh thế nào?

Khác với nhiều người tiền nhiệm, ngày 4/7 năm nay, Tổng thống Donald Trump dự kiến không mừng "sinh nhật" lần thứ 241 của nước ...

 

(theo Dân trí/Daily Mail)