Hàn Quốc ghi nhận thêm trường hợp nhiễm virus corona

27/01/2020 14:10

TGVN. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 27/1 thông báo một người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc hôm 20/1 đã có kết quả dương tính với virus corona mới.

TIN LIÊN QUAN
han quoc ghi nhan them truong hop nhiem virus corona Virus corona (nCoV) lan rộng toàn cầu và khuyến cáo của WHO
han quoc ghi nhan them truong hop nhiem virus corona Trung Quốc kéo dài nghỉ Tết nhằm chống lại virus corona
han quoc ghi nhan them truong hop nhiem virus corona
Các cơ quan y tế cho biết sẽ tăng cường sàng lọc những người có triệu chứng nhiễm virus corona. (Nguồn: The Korea Herald)

Người đàn ông này (danh tính được giữ kín) đã đến một phòng khám ở Hàn Quốc một ngày sau khi trở về nhà và có dấu hiệu cảm lạnh.

Ngày 26/1, khi tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn, ông đã được cách ly. Hiện Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ những trường hợp có thể tiếp xúc với bệnh nhân.

Các cơ quan y tế cho biết sẽ tăng cường sàng lọc những người có triệu chứng nhiễm virus này và các biện pháp kiểm dịch.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết bộ này sẽ tổ chức một cuộc họp các quan chức liên quan vào cuối ngày 27/1 để phản ứng tốt nhất với tình hình hiện tại và đưa ra các biện pháp đối phó.

Tổng thống Moon Jae-in ngày 27/1 đã ra lệnh kiểm tra kỹ tất cả những người từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc tới trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng đối với virus corona mới (2019-nCoV) khi Hàn Quốc phát hiện trường hợp thứ tư nhiễm virus cùng ngày trước đó.

Trong một cuộc họp với các thư ký cấp cao, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh sự cần thiết của "các biện pháp phòng ngừa" để ngăn chặn tình trạng xấu đi do lây nhiễm gián tiếp.

Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh huy động các bác sĩ và y tá quân đội và sử dụng các cơ sở quân y nếu cần thiết. Ông cũng kêu gọi theo dõi chặt chẽ tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 28/1.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 27/1 đã nâng mức cảnh báo virus corona mới (2019-nCoV) lên mức "cam" trong bối cảnh mối lo ngại gia tăng về sự lây lan của virus nguy hiểm này tại Hàn Quốc.

Quyết định được đưa ra trong một cuộc họp ứng phó khẩn cấp với tình hình dịch bệnh do Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Neung-hoo chủ trì diễn ra cùng ngày.

Mức cảnh báo "cam" là mức độ cao thứ ba trong hệ thống 4 bậc và thể hiện sự lây lan hạn chế của dịch bệnh trong nước. Trước đó, Hàn Quốc đã đưa ra mức cảnh báo "vàng". Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường kiểm tra-kiểm dịch nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của virus này và quản lý chặt chẽ hơn những người bị nghi ngờ đã bị nhiễm bệnh.

han quoc ghi nhan them truong hop nhiem virus corona Thế giới đối phó ra sao với virus corona?

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với tốc độ lây lan rất nhanh khiến ...

han quoc ghi nhan them truong hop nhiem virus corona Ảnh ấn tượng trong tuần (20-26/1): Khủng hoảng virus corona, bão bụi khổng lồ và WEF Davos

TGVN. Bệnh viêm phổi do virus corona tại Trung Quốc và nhiều nước khác, Philippines khắc phục hậu quả của núi lửa phun trào, luận ...

han quoc ghi nhan them truong hop nhiem virus corona Trung Quốc đã có 80 người tử vong, hơn 400 trường hợp nguy kịch

TGVN. Ngày 27/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26/1, ở nước này đã ghi nhận 80 ...

Thanh Tú

(theo Yonhap)