Hàn Quốc: Người dân tưng bừng lì xì bằng... ví điện tử

03/02/2019 11:55

Mừng Năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân Hàn Quốc đã có một cách lì xì mới, mang đúng phong cách của kỷ nguyên kỹ thuật số: lì xì bằng ví điện tử Kakao Pay trên nền tảng điện thoại di động.

TIN LIÊN QUAN
han quoc nguoi dan tung bung li xi bang vi dien tu Trung Quốc: Con gái kiện cha mẹ ra tòa đòi tiền lì xì Tết
han quoc nguoi dan tung bung li xi bang vi dien tu Giới trẻ háo hức “săn” lì xì đậm chất Việt

Kim Seung-hwa, một nhân viên văn phòng 37 tuổi sống tại Seoul, cho biết hằng năm, mỗi dịp Tết đến, cô đều phải tới ngân hàng để đổi tiền mới, chuẩn bị phong bao lì xì cho người thân. Tuy nhiên, năm nay, cô đã nạp 300.000 Won (267 USD) vào ví điện tử Kakao Pay để chuyển tiền mừng cho mẹ và các anh chị em họ đang sống ở đảo Jeju (miền Nam).

han quoc nguoi dan tung bung li xi bang vi dien tu
Ảnh minh họa. (Nguồn: korea.net)

Cô cho biết sẽ gửi tiền lì xì cho mẹ và người thân bằng "phong bao lì xì kỹ thuật số", thông qua ứng dụng Kakao Talk Messenger, với một thông điệp mừng Năm mới, trước khi lên máy bay đi du lịch. Trong ứng dụng này, những gói quà may mắn màu đủ nhỏ xinh sẽ hiện ra trên màn hình khi người nhận click vào tin nhắn. Cô cho biết: "Đây là một trải nghiệm mới lạ và vui".

Ra đời từ năm 2014, Kakao Pay là một dịch vụ thanh toán qua điện thoại kết hợp với KakaoTalk, ứng dụng tin nhắn điện tử số 1 ở Hàn Quốc, với 43 triệu người dùng. Kim Seung-hwa là một trong vô số người Hàn Quốc yêu công nghệ dùng thử phiên bản số của truyền thống lì xì Năm mới trên nền tảng điện thoại. Ứng dụng này, sẽ hoạt động từ ngày 28/1 - 10/2, nhằm giải tỏa những rắc rối khi phải rút tiền mặt từ ngân hàng, trong khi vẫn giúp người dân gắn kết với truyền thống lì xì mừng Năm mới.

han quoc nguoi dan tung bung li xi bang vi dien tu Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng sách cho học sinh

Trong buổi sinh hoạt đọc sách, sáng 30/1, thầy và trò trường Tiểu học Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) được nhận quà lì xì ...

han quoc nguoi dan tung bung li xi bang vi dien tu Trở lại hương vị Tết xưa với “Sách Tết Kỷ Hợi 2019”

Được NXB Văn học và Công ty sách Đông A ấn hành, “Sách Tết Kỷ Hợi 2019” ghi lại những cảm xúc, suy tư, dấu ...

han quoc nguoi dan tung bung li xi bang vi dien tu Đón lộc đầu xuân, nhận “lì xì” tại NEM

Nhân dịp đón lộc đầu xuân (2010), từ ngày 30/12/2009, khách hàng mua BST mới tại NEM sẽ được lì xì ngay Thẻ mua hàng ...

(theo TTXVN)